4 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ LỰA CHỌN MÁY LASER TRỊ NÁM TỐT NHẤT

Công nghệ càng ngày càng phát triển, bên cạnh đó các máy laser trị nám cũng phát triển không ngừng. Các công nghệ giờ được cập nhật hàng tháng chứ không phải hàng năm như trước nữa. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều loại máy laser trị nám khác nhau với đầy đủ các giá tiền khác nhau. Bởi vậy, đối với khách hàng đầu tư, gần như chúng ta không biết được làm sao để lựa chọn một máy laser trị nám có hiệu quả và phù hợp với cơ sở thẩm mỹ của mình. Dưới cương vị là một bác sỹ đã trải qua hàng chục các máy laser thẩm mỹ khác nhau. tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản nhất để làm sao có thể lựa chọn một thiết bị máy laser trị nám cho riêng mình. Dưới đây là 4 bước đơn giản mà tôi đúc rút được chia sẻ cho các bạn.

Bước 1: hỏi số xung bảo hành của máy laser trị nám

Đây là điều quan trọng đầu tiên mà tôi muốn các bạn hỏi trước khi mua máy. Mỗi một máy laser trị nám đều có một thanh YAG để khi đốt sẽ phát ra bước sóng. Tuổi thọ của máy sẽ phụ thuộc vào thanh YAG này, mặc dù khi hết xung chúng ta có thể thay bóng. Tuy nhiên, những bóng sau khi thay hiệu quả sẽ không tốt bằng bóng cũ của nó. Mỗi một máy laser trị nám sẽ có một số xung nhất định. Thường một số máy laser trị nám của Hàn Quốc có số xung là 10 triệu xung, những máy nhiều hơn có thể lên đến 30 triệu xung. Những máy laser trị nám Trung Quốc khoảng 1 triệu xung, thậm chí có máy chỉ có khoảng 300.000 xung. Mỗi một khách hàng khi chúng ta bắn trẻ hóa da hoặc bắn than hoạt tính hết khoảng 3000 xung. Như vậy, nếu sử dụng những máy chỉ có 300.000 xung thì không nên bắn trẻ hóa da, vì nếu bắn trẻ hóa da chúng ta chỉ bắn được 100 lượt khách là sẽ không có kết quả. Lời khuyên của tôi dành cho các bạn khi mua máy ít nhất cũng phải đạt 1 triệu xung thì mới có thể điều trị lâu dài.

Bước 2: Nhìn xem máy laser trị nám là trục khủy hay máy dây

Tùy từng mức đầu tư của từng cơ sở thẩm mỹ mà chúng ta mua những máy khác nhau. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, để điều trị nám có hiệu quả và an toàn chúng ta nên mua những máy trị nám có trục khủy sẽ tốt hơn, vì một số  lý do sau đây

  1. máy laser trị nám trục khủy sẽ có số xung bảo hành nhiều hơn so với máy laser trị nám dây, thường số xung máy laser trị nám trục khủy là 1-10 triệu, trong khi máy laser trị nám dây là 300.00-1.000.000 nên thời gian sử dụng máy laser trị nám trục khủy sẽ lâu hơn
  2. máy laser trị nám trục khủy có thể thay đổi được porstsize từ 1-10 trong khi máy laser trị nám dây không đổi được porstsize và thường chỉ có 2 hoặc 3. Như vậy, máy laser trục khủy sẽ dễ dàng hơn trong quá trình điều trị, đặc biệt là đối với trẻ hóa da.

Bước 3: Kiểm tra mật độ năng lượng máy laser trị nám có đều không

Mật độ năng lượng đồng đều sẽ giúp cho việc điều trị tốt hơn, các sắc tố của nám, tàn nhang sẽ mất đi đều hơn. Nếu mật độ sắc tố không đều sẽ dẫn đến việc có vị trí nám sẽ không được điều trị dẫn đến sót trên bề mặt.

Việc kiểm tra mật độ năng lượng rất đơn giản. khi chúng ta hiểu được nguyên lý của máy laser trị nám là bắt màu đen, bởi vậy chúng ta sẽ sử dụng một tờ giấy màu đen để kiểm tra. Thường khi tôi kiểm tra mật độ năng lượng của máy laser trị nám tôi hay để porstsize lớn nhất, sau đó bắn lên giấy màu đen xem vòng tròn bắn ra có tròn không. Nếu vòng tròn bắn ra tròn và màu trắng đều chứng tỏ mật độ năng lượng rất đều. Nếu vòng tròn bắn ra vị méo, hoặc có các điểm đen trong vòng tròn chứng tỏ mật độ năng lượng của máy laser trị nám tại điểm có màu đen yếu hơn so với xung quanh.

Bước 4: Kiểm tra năng lượng của máy laser trị nám

Thông thường để kiểm tra năng lượng của máy laser chúng ta phải có các thiết bị chuyên dụng để đo năng lượng. Tuy nhiên, nếu chúng ta không có các máy đấy chúng ta vẫn có thể tự kiểm tra bằng các bắn lên trên bề mặt da của mình (chỉ thử bằng 1064 và năng lượng thấp, tránh tổn thương) đây chính là cách mà tôi hay kiểm tra, mặc dù nó không chính xác 100% nhưng nó cũng tương đối để chúng ta có thể lựa chọn máy laser cho mình. Hiện nay có rất nhiều hãng thiết bị với đặt các mức năng lượng khác nhau. có những máy năng lượng từ 0-2j/cm2, có máy từ 600-1500mj hay từ 100-1000mj. Bởi vậy chúng ta không có một quy chuẩn về năng lượng để so sánh giữa các máy với nhau. Cách test laser trên bề mặt da tay của tôi thực chất là tôi đang đưa về một quy chuẩn để so sánh. Tôi sẽ tăng năng lượng dần từ thấp đến cao cho đến khi nào chỉ cần bắn 1 pass mà những sợi lông trên bề mặt da bạc trắng là tôi ghi lại mức năng lượng đó sau đó so sánh khoảng năng lượng còn lại giữa các máy với nhau.

Ví dụ: máy A năng lượng từ 100-1000mj và điểm 200j làm cho bạc lông. Trong khi máy B năng lượng từ 600-1500mj và điểm bạc lông là 1200mj. Như vậy, năng lượng máy A còn dư ra là 1000-200=800mj trong khi máy B là 1500-1200 là 200mj. Như vậy, năng lượng máy A sẽ tốt hơn so với máy B, trong khi năng lượng hiện trên màn hình là máy B (1500mj) cao hơn máy A (1200mj)

Trên đây là 4 bước đơn giản để bạn có thể lựa chọn một thiết bị máy laser trị nám tốt cho mình. Hi vọng các bạn trẻ trở thành người thông minh trong quá trình lựa chọn thiết bị.

Bạn có thể tham khảo thêm kênh Facebook của tôi để cập nhật các kiến thức mới hàng ngày

Bạn cũng có thể xem những video hướng dẫn của tôi tại kênh Youtube

–Bác sỹ Cao Xuân Ngọc–