Phương pháp lăn kim điều trị nám là gì?

Hiện nay, có rất nhiều cách trị nám như sử dụng laser, lăn kim, lột da, mài mòn da… với mục đích là loại bỏ đốm nám, mang đến làn da đẹp hoàn hảo như mong muốn. Tuy nhiên, hầu hết các biện pháp này đều có nhược điểm lớn là gây đau đớn cho người trị liệu, hơn nữa giá thành đắt đỏ nên không phải ai cũng có điều kiện thực hiện.

Phương pháp lăn kim đã được áp dụng trong việc điều trị nám da trong một vài năm trở lại đây. Tuy nhiên,mọi người vẫn còn chưa hiểu rõ về bản chất của lăn kim điều trị nám. Vậy Lăn kim điều trị nám là gì?

Phương pháp lăn kim là gì?

Kim lăn là một phương pháp điều trị da bị sẹo rỗ, lão hóa và nám da. Đã phát triển trong y khoa thẩm mỹ một vài năm gần đây. Dụng cụ chính trong quá trình điều trị là một kim lăn gồm: một bánh lăn được gắn hàng trăm mũi kim nhỏ đường kính 0,07 mm, dài từ 0,2 đến 3 mm chứa trong bao niêm và đã được khử trùng. Các kim lăn nhỏ sẽ chích xuyên da đủ sâu khoảng từ 2 – 3 mm kích thích sinh sản collagen và elastin.

Trị nám bằng phương pháp lăn kim được tiến hành như thế nào?

Trị nám da bằng lăn kim là sử dụng một bánh lăn có chứa hàng trăm mũi kim kích thước siêu nhỏ để đưa tế bào gốc vào sâu bên trong lớp biểu bì,  nhờ đó tế bào da mới sẽ được kích thích tái tạo nhanh hơn để thế chỗ cho các tế bào da đen sạm gây nám, trả lại cho bạn một làn da trắng hồng tươi trẻ.

Cây lăn kim được sử dụng trong điều trị nám

Cây lăn kim được sử dụng trong điều trị nám

Có thể gói gọn quy trình điều trị nám bằng phương pháp lăn kim trong 5 bước dưới đây:

  • 1: Đầu tiên bạn được soi da và thăm khám sơ bộ bên ngoài nhằm xác định mức độ nám. Độ nông sâu của chân nám, loại nám và số lần điều trị cho một liệu trình.
  • 2: Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn tẩy sạch tế bào chết và làm sạch da mặt để da nhanh thấm các dưỡng chất đưa vào, nâng cao hiệu quả điều trị nám.
  • 3: Bôi thuốc gây tê vùng da điều trị để giảm thiểu cảm giác đau đớn khó chịu khi lăn kim. Bạn sẽ phải chờ đợi khoảng 30 phút để thuốc gây tê phát huy tác dụng.
  • 4: Bác sĩ tiến hành lăn kim nhằm tạo đường để đưa tế bào gốc vào da
  • 5: Thoa sản phẩm chứa tế bào gốc có công dụng trị nám lên bề mặt da khoảng 2 phút.

Bản chất phương pháp lăn kim điều trị nám.

Để hiểu rõ hơn về công dụng và ưu nhược điểm của phương pháp trị nám da bằng lăn kim bạn có thể tìm hiểu trong video sau của Bs Cao Xuân Ngọc

Trên đây là toàn bộ kiến thức thực tế của Bs Cao Xuân Ngọc về phương pháp điều trị nám bằng phương pháp lăn kim.

Mọi thắc mắc hay có câu hỏi nào xin liên hệ trực tiếp với bác sỹ Tại đây
Bác sỹ Cao Xuân Ngọc (Dr ngoc)
Giám đốc Trung Tâm Đào Tạo Thẩm Mỹ NOCOS
Đc: số 106 ngõ 171 Thái Hà, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 0922.303.222
Facebook: https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc

xem thêm

Có nên điều trị nám bằng trầu không?

Phương pháp điều trị nám bằng laser

Điều trị nám với Laser Fractional