Bật mí chìa khoá vàng giúp doanh thu spa ‘bùng nổ’

Ngày nay, mức sống đang ngày càng được cải thiện khiến nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ cũng tăng theo. Vì thế, các spa mọc lên như nấm. Với một thị trường có sự cạnh tranh cao như vậy, làm thế nào để tăng doanh thu cho spa của bạn?

Chuẩn bị không bao giờ là thừa

Trước khi kinh doanh spa, bạn cần phải hiểu rõ thế mạnh của bản thân và nên tập trung kinh doanh ở một lĩnh vực.

Tiếp theo, hãy bắt tay vào chuẩn bị data khách hàng tiềm năng. Bạn phải xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình sẽ phục vụ và phân khúc thị trường mình nhắm đến. Tìm hiểu mong muốn của khách hàng một cách kĩ càng để viết các bài quảng cáo hiệu quả.

Để lấy được phương thức liên lạc của khách hàng, bạn có thể chia sẻ một phần kiến thức của mình trên các trang mạng xã hội và đề nghị khách hàng để lại số điện thoại hoặc email nếu muốn download thêm các tài liệu cần thiết.

Marketing online: chìa khóa giúp bạn thành công

Sau đây là một số bí kíp marketing cho spa của bạn:

 • Dùng video để quảng cáo: video là cách đơn giản nhất để khách hàng thấy rõ hiệu quả của sản phẩm. Bạn cần làm nổi bật sự khác biệt của khách trước và sau khi sử dụng dịch vụ, quay đủ các bước thực hiện, làm phụ đề chạy kèm theo nội dung video và có thông tin liên lạc rõ ràng.
 • Livestream: để có được nhiều người xem, hãy tăng tương tác bằng cách thường xuyên đăng các bài viết có ích. Bên cạnh đó, bạn có thể tổ chức mini game để hấp dẫn thêm nhiều khách hàng.
 • Nên có logo của riêng mình: hãy dùng logo làm ảnh đại diện hoặc chèn vào video. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng được thương hiệu cho spa của mình.
 • Sử dụng hashtag để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bài viết của bạn. Hãy tìm hiểu xem từ khóa nào được tìm nhiều nhất và gắn hashtag theo từ khóa đó.

Xác định nguyên nhân không bán được hàng để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp

Có thể bạn sẽ gặp phải một vấn đề: Tại sao mình không bán được hàng cho dù dịch vụ và sản phẩm của mình rất tốt? Có ba nguyên nhân chính sau đây:

 • Khách hàng không có tiền: điều này cho thấy bạn đã tập trung sai đối tượng. Bạn nên ngừng quảng cáo với nhóm khách hàng này hoặc chuyển sang kinh doanh những dịch vụ có giá tiền thấp hơn.
 • Khách hàng không quan tâm: nếu khách hàng không thể thấy được lợi ích của sản phẩm, họ sẽ không bao giờ muốn tìm hiểu. Chính vì thế, bạn cần phải nêu được giá trị sản phẩm ngay trong thông điệp bán hàng của mình.
 • Khách hàng không có sự tin tưởng: đăng feedback của khách hàng và đưa ra cam kết để khách hàng có cơ sở tin bạn. Ngoài ra, bạn có thể phỏng vấn trực tiếp cảm nghĩ của những người đã sử dụng dịch vụ trong khi livestream.

Phân loại để chăm sóc khách hàng

Thường có bốn nhóm khách như sau:

 • Khách hàng trung thành: mang đến 80% tổng doanh thu. Họ là những người tin tưởng các dịch vụ của bạn, sẵn sàng mua sản phẩm và giới thiệu cho người khác. Cần phải dành cho họ những ưu đãi đặc biệt.
 • Khách hàng tiềm năng lớn: là những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của spa nhưng chưa sẵn sàng để quay lại. Bạn cần đưa ra những chính sách hấp dẫn đối với đối tượng này và có chế độ chăm sóc khách hàng tốt để biến họ thành khách hàng trung thành.
 • Khách hàng mang lại giá trị nhỏ: là nhóm khách hàng thường chỉ mua sản phẩm của spa khi có khuyến mại hay giảm giá. Để tiếp cận nhóm khách hàng này, hãy đặt ra các chính sách về giá cả phù hợp.
 • Khách hàng tiêu cực: họ có thể rời xa bạn hoặc lan truyền những thông tin xấu về spa của bạn bất cứ lúc nào.

Một vài sai lầm khiến doanh thu của spa giảm

 • Không quan tâm đến nhu cầu của khách hàng: phải tìm hiểu xem vấn đề của khách hàng là gì, ngân sách của họ là bao nhiêu rồi mới giới thiệu sản phẩm. Đừng mất công giới thiệu những gì họ không cần để tránh làm khách hàng mất kiên nhẫn.
 • Không chú trọng đến dịch vụ hậu mãi: bạn không chỉ bán dịch vụ một lần mà có thể là nhiều lần sau đó, vì thế, dịch vụ hậu mãi tốt sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng. Ngoài yếu tố giá cả và đặc tính của dịch vụ, hãy giới thiệu thêm về công nghệ sẽ sử dụng, thủ tục thanh toán và các tiện ích kèm theo. Với những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của spa, bạn có thể dặn dò về những việc nên tránh.
 • Thiếu vắng nụ cười: việc tạo ra bầu không khí ấm áp và thân thiện là điều cực kì cần thiết. Hãy tỏ ra vui vẻ khi tiếp xúc với khách hàng. Trong trường hợp khách hàng than phiền về spa, bạn cần giữ thái độ bình tĩnh, hợp tác và tỏ vẻ mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Trên đây là mô hình kinh doanh giúp spa của bạn ‘bùng nổ’ doanh thu gấp 5 lần. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn trong video sau:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Xây dựng quy trình cho spa

Kinh doanh spa: Nên đầu tư thiết bị thẩm mỹ nào?

Kinh doanh spa: Chứng chỉ và giấy phép cần thiết

Kỹ năng để viết sách – Khởi tạo định hướng cho tương lai