Bóc tách sẹo và những lưu ý khi điều trị sẹo rỗ

Bóc tách sẹo là phương pháp rất hiệu quả trong điều trị sẹo hiện nay. Đây là phương pháp rất hiệu qủa trong khi mức độ đầu tư không cao. Thường sau lần đầu tiên bóc tách sẹo thì hiệu quả của khách hàng đã đạt được khoảng 30%. Tuy nhiên, để bóc tách sẹo thành công, thì cũng không hề đơn giản. Có rất nhiều tình trạng bị tai biến sau khi bóc tách sẹo. Trong bài này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để hạn chế những tai biến khi bóc tách sẹo.

Kim bóc tách sẹo

Bóc tách sẹo và kim nào nên được sử dụng

Phương pháp bóc tách sẹo đang được sư dụng rất rộng rãi với rất nhiều loại kim. Kim thường hay được sử dụng tại các cơ sở để bóc tách sẹo là kim lấy thuốc hoặc kim tiêm. Tuy nhiên, khi bóc tách sẹo bằng những kim này sẽ có một số nhược điểm như sau: Do loại kim bóc tách sẹo loại này sẽ có hai cạnh sắc hai bên. Vì vậy khi điều trị bóc tách sẹo, mỗi lần kim đâm vào da sẽ gây ra hai tổn thương cắt vào da. Trong khi để bóc tách xong một cái sẹo, chúng ta sẽ phải đi kim rất nhiều lần. Điều này sẽ làm cho số lượng tổn thương tại sẹo rất nhiều và có nguy cơ bị lồi lên sau khi bóc tách sẹo.

Để hạn chế tình trạng này chúng tôi sẽ sử dụng một kim bóc tách sẹo chuyên biệt. Kim này sẽ giống như một con dao nhỏ có lưỡi một bên. Việc tách sẹo bằng kim này sẽ hạn chế tối thiểu những tổn thương gây ra. Từ đó sẽ hạn chế được tình trạng tai biến lồi sau khi bóc tách sẹo.

kim bóc tách sẹo

kỹ thuật bóc tách sẹo.

Kỹ thuật bóc tác sẹo là một kỹ thuật khá khó cần những bác sỹ có tay nghề cao. Kim bóc tách sẹo sẽ phải đưa vào lớp sâu của hạ bì, trường hợp bóc tách sẹo nông trên bề mặt da rất dễ gây hoại tử do thiếu nuôi dưỡng. Đặc biệt đối với trường hợp nhiều sẹo, cần chia nhỏ nhiều lần để bóc tách. Tránh trường hợp bóc tách một lần có nguy cơ hoại tử da trên diện rộng.

Một lưu ý nữa là máu và dịch mô sẽ đọng lại ngay vị trí bóc tách. Nếu như để đọng máu ngay dưới đáy sẹo sẽ dẫn đến tình trạng bị tím sau đấy rất lâu. Thường khách hàng có thể tím từ 7-10 ngày mới hết sẽ mất thẩm mỹ cho khách hàng. Sau khi bóc tách sẹo xong chúng ta nên ép toàn bộ dịch máu ở đáy sẹo ra. Việc này sẽ hạn chế tím về sau. Thứ hai, khi dịch máu tồn tại dưới đáy sẹo có thể diễn ra các phản ứng viêm sau đấy. Đấy là nguy cơ rất lớn dẫn đến tình trạng sẹo bị lồi lên sau đấy.

Sản phẩm kết hợp khi bóc tách sẹo

Việc bóc tách sẹo sẽ tạo ra các tổn thương giả từ đấy các yếu tố tăng trưởng sẽ kích thích tăng sinh collagen để đẩy sẹo lên. Sau khi bóc tách sẹo nên có các sản phẩm có thành phần chất tăng trưởng sẽ giúp cho sẹo được đẩy lên tốt hơn. Một trong những sản phẩm được chúng tôi ưa dùng là Huyết tương giàu tiểu cầu PRP. Đây là phương pháp sử dụng máu tự thân để kích thích tăng sinh collagen trong điều trị sẹo.

Các bạn có thể xem thêm về phương pháp điều trị sẹo rỗ tại video dưới đây

D. Ngoc