Cách trị nám đinh, nám chân sâu bằng tiêm nám và laser có thật sự hiệu quả?

Nám da, nhất là nám đinh và nám chân sâu quả thực là một nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ. Nó khiến cho da dẻ trở nên sạm đi, thiếu sức sống, còn khiến cho phụ nữ trở nên tự ti, mặc cảm, ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống.

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cùng với khí hậu khắc nghiệt, môi trường sống càng ngày càng ô nhiễm khiến cho làn da của chúng ta gặp rất nhiều vấn đề. Nám da là tình trạng xảy ra phổ biến nhất, đặc biệt là những người càng lớn tuổi lại càng dễ mắc phải. Đã có rất nhiều phụ nữ bị trầm cảm bởi những lời nhận xét không hay về làn da của họ.

Thấu hiểu được điều đó mà nhiều phương pháp cũng như công nghệ trị nám ra đời. Trong đó có hai cách làm được phái đẹp ưu tiên là tiêm nám và laser. Nhưng giữa thị trường “thượng vàng hạ cám” như hiện nay, nếu không tìm hiểu một cách cẩn thận chúng ta sẽ gặp phải hậu quả nghiêm trọng đối với làn da.

Nám đinh, nám chân sâu là gì? Nguyên nhân gây ra loại nám này và các phương pháp trị dứt điểm

Nám đinh, nám chân sâu là loại nám thường có những sợi hoặc dây sắc tố ở dưới bề mặt da. Loại nám này thường có màu sậm, đen, thường tập trung ở hai bên gò má. Nám chân sâu thường nằm sâu dưới trung bì và hạ bì, gây trở ngại trong việc điều trị dứt điểm.

Nguyên nhân gây nên loại nám này cũng rất đa dạng. Chủ yếu do yếu tố di truyền, thay đổi nội tiết tố của phụ nữ mang thai, sau khi sinh và trong giai đoạn mãn kinh, da bị lão hóa và tác nhân bên ngoài như ánh nắng mặt trời..v.v..

Như đã nói từ đầu, loại nám này thường rất khó trị khỏi hoàn toàn. Để điều trị nám chân sâu chúng ta cần phải phối hợp rất nhiều phương pháp. Không đơn giản dừng ở bước trị liệu nào hoặc duy trì một cách làm nào đó là sẽ đạt được hiệu quả 100%. Trong trường hợp này, chúng ta có thể kết hợp cả hai phương pháp là laser và tiêm ức chế để điều trị nám.

Kết hợp phương pháp tiêm nám và laser đạt được hiệu quả thế nào?

Trước khi điều trị nám chân sâu, chúng ta cần phác đồ ra từng bước liệu trình để đem lại kết quả nhất định. Vì nám này nằm sâu, có màu đen, sậm màu nên phác đồ đầu tiên sẽ sử dụng phương pháp laser vì laser sẽ lấy đi sắc tố nhanh hơn. Khi dùng cách này sẽ làm vỡ và lấy đi những sắc tố ấy. Tuy nhiên ở phía bên dưới, các tế bào melanocyte vẫn sinh ra sắc tố bình thường.

Khi bắn laser thường sẽ có hai chế độ. Chế độ toning bắn toàn bộ vùng nám. Sau đó sẽ dùng chế độ spot size nhỏ hơn một chút để bắn các nốt nám đó. Phương pháp này thường sẽ áp dụng 2 tuần một lần. Sau 6 đến 7 lần điều trị thì sẽ đạt 40-50% hiệu quả.

Phác đồ thứ hai để tiếp tục điều trị chính là tiêm ức chế sắc tố melanin. Sản phẩm tiêm chủ yếu là glutathione, vitamin C và L-Cystein. Ngoài các chất này chúng ta còn có thể phối hợp thêm tranesamic acid để tiêm vào các nốt sắc tố đó. Nếu như loại nám này là từng nốt thì có thể dùng kim 32G, 33G để tiêm trực tiếp. Tuy nhiên vùng nám có diện tích rộng thì bắt buộc phải lăn kim hoặc tiêm dàn đều và dùng máy tiêm bơm tiêm áp lực với đầu kim mesotherapy để tiêm vào. Hai tuần thì tiêm một lần, phải tiêm 4-5 lần thì đạt hiệu quả 70%.

Các loại kim tiêm nám
Các loại kim tiêm nám

Những phương pháp hỗ trợ điều trị nám chân sâu

Sau khi chúng ta sử dụng hai phác đồ như trên chúng ta phải cần quan sát tình trạng của da để tiếp tục sử dụng phương pháp điều trị cho phù hợp. Khi dùng một phác đồ mà đã đạt đến một ngưỡng nào đó không thể duy trì được nữa chúng ta nên dừng lại và chuyển sang phác đồ khác. Điều đó tránh cho việc không đem lại kết quả như mong đợi. Để có thể đạt hiệu quả cao nên sử dụng thêm kem chống nắng và các sản phẩm dạng bôi như hydroquinone hoặc là các sản phẩm ức chế sắc tố như glutathione, vitamin C và L-Cystein. Tuy nhiên chúng ta phải tìm hiểu kỹ xuất xứ của các sản phẩm này trên thị trường, tránh trường hợp mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giải tỏa được phần nào lo lắng của bạn. Nếu như còn thắc mắc về vấn đề gì, bạn có thể tham khảo video dưới đây nhé:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Những lưu ý cần biết khi trị nám bằng máy laser để đạt kết quả như mong muốn

Đầu tư máy trị nám laser YAG – nên hay không?

Hướng dẫn thực hành điều trị nám với máy laser trục khủyu

Phương pháp điều trị nám bằng Laser