Cao xuân ngọc – Người bác sỹ truyền cảm hứng

Cao Xuân Ngọc là một bác sỹ đam mê chạy bộ. Ông lựa chọn chạy bộ với mong muốn truyền cảm hứng cho người khác cùng nhau chạy bộ. Hiện tại ông đã hoàn thành một số các giải Marathon như 42km ở Tràng An Marathon, 42km giải Ecopark hay 70km giải Viet Nam Mountant Marathon tại Sapa.

Cao Xuân Ngọc
Bác sỹ Cao Xuân Ngọc về đích tại Sapa

Cao xuân ngọc và lý do lựa chọn VMM để tham gia

Có rất nhiều giải đấu tại Việt Nam, Nhưng VMM vẫn được Bác sỹ Cao Xuân Ngọc lựa chọn đầu tiên. Bởi lẽ đây là một giải đấu được xem là khó nhất Đông Nam Á. Anh tin rằng, khi anh có thể hoàn thành được giải đua này thì không có lý do gì mọi người lại không hoàn thành được các giải marathon 42km.

Sau khi hoàn thành chặng đua, Cao Xuân Ngọc rất vui mừng khi người đầu tiên mà ông truyền cảm hứng chính là Vợ mình, và sau đó chính là các bạn học viên. Ngay ngày hôm sau, vợ và hai bạn học viên khác cũng đã đăng ký chặng đua 10km khi thấy anh đã về đích VMM 70km.

Cao Xuân Ngọc
Cao Xuân Ngọc vùng vợ và học trò tại vạch đích

Những khó khăn của Bác sỹ Cao Xuân Ngọc trong suốt chặng đua

Mặc dù có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi bước vào cuộc đua. Nhưng ông không thể ngờ được mức độ khó của giải này. Ông chia sẻ, sau khi chạy được 30km đầu tiên là toàn bộ kheo chân bên phải bị đau và chuột rút. Ông đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của y tế để có thể đi tiếp. Ông vẫn tiếp tục cuộc hành trình với sự trợ giúp của đôi nạng trên tay.

Tuy nhiên, đến km thứ 50 thì ông hoàn toàn kiệt sức cộng với hai chân trở nên căng cứng không thể bước tiếp được. lúc này, ông không biết nên quyết định đi tiếp hay dừng lại. Rất may, chặng này ông được vợ và con ra tiếp sức nên sau khi nghỉ ngơi tầm 15 phút. Cao Xuân Ngọc đã quyết định sử dụng đến thuốc giảm đau để tiếp tục cuộc hành trình.

Cao Xuân Ngọc
Cao Xuân Ngọc tại km thứ 50
Cao Xuân Ngọc
Cao Xuân Ngọc

Bài học nhận được của Cao Xuân Ngọc sau khi hoàn thành chặng đua

Nghĩ lớn là một từ khoá mà Cao Xuân Ngọc nhắc đến sau khi hoàn thành chặng đua. Trước giờ chưa bao giờ ông nghĩ mình có thể chạy liên tục hơn 18h đồng hồ để có thể hoàn thành 70km như thế này. Nhưng ông đã quyết định tham gia giải đua này. Ông nghĩ rằng mình cứ tham gia, kể cả không hoàn thành được 70km thì cũng sẽ được 40-50km. Như vậy là đã tốt hơn rất nhiều so mới những lần trước đây.

Nhưng cuối cùng ông đã hoàn thành được nó một cách ngoạn mục. Việc này giúp ông rất nhiều trong công việc kinh doanh sau này. Giờ các mục tiêu trong công việc kinh doanh hay trong cuộc sống cũng được ông đặt ra cao hơn rất nhiều so với trước đây. Việc tham gia cuộc đua này cũng là một bước ngoặt rất lớn đối với công việc kinh doanh của ông.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về Bác sỹ Cao Xuân Ngọc Tại đây

Cao Xuân Ngọc
Cao Xuân Ngọc