Cập nhật kiến thức thẩm mỹ mới nhất: Thay đổi để thành công

Thế giới liên tục phát triển, vì vậy, bạn phải không ngừng cập nhật những điều mới để không trở nên lạc hậu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kiến thức thẩm mỹ mới nhất từ Hội nghị khoa học thẩm mỹ Toàn quốc lần thứ 3 năm 2019.

Tại sao cần liên tục cập nhật những kiến thức mới?

‘Một người thợ lành nghề cũng trở nên lỗi thời nếu anh ta không chịu trau dồi tay nghề ba đến bốn năm một lần.’

Điều này nghe thật hà khắc, nhưng với tốc độ thay đổi chóng mặt của ngành thẩm mỹ, nếu không chịu khó thu thập và cập nhật kiến thức mới, bạn sẽ sớm bị bỏ lại phía sau. Đến một lúc nào đó, kiến thức bạn từng biết sẽ trở nên vô dụng. Ngoài ra, những kiến thức mới còn giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ và sản phẩm của mình để đưa ra những lời tư vấn đúng đắn nhất.

Hội nghị khoa học thẩm mỹ Toàn quốc lần thứ 3 năm 2019 là gì?

Ngày 15/6 đến 16/6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp với Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS) tổ chức Hội nghị khoa học thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 3 năm 2019. Hội nghị tập trung các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ, tạo hình từ các bệnh viện trong và ngoài nước với các báo cáo chuyên sâu về tạo hình và thẩm mỹ. Đây là cơ hội quý báu để các bác sĩ cập nhật xu hướng thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa mới nhất từ các quốc gia có nền công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, thảo luận về các yếu tố quan trọng để có kết quả tốt nhất trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, chia sẻ các phương thức hữu hiệu để phòng tránh và xử lý tai biến trong thực hành phẫu thuật.

Sau đây là các kiến thức cập nhật mới nhất được chia sẻ từ hội nghị:

Phát hiện mới trong phương pháp giảm béo bằng nhiệt

Theo PGS.TS Phạm Hữu Nghị, khi tác động nhiệt vào mô mỡ, nhiệt độ và thời gian khác nhau sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Nếu bạn tác động vào mô mỡ nhiệt độ 45 độ trong 1 phút, có đến 89% tế bào mỡ vẫn còn sống, nhưng nếu bạn giữ nguyên nhiệt độ đó trong 3 phút thì 60% tế bào mỡ sẽ chết. Nếu tác động nhiệt độ 50 độ trong 1 phút thì 80% tế bào mỡ sẽ chết. Vì vậy, ta đi đến kết luận: khi sử dụng các công nghệ giảm béo bằng nhiệt, hãy kéo dài thời gian một chút để đạt hiệu quả cao hơn.

Căng da mặt bằng chỉ thay thế filler

Phương pháp căng da mặt bằng chỉ là dùng chỉ tự tiêu để đính vào phần mô cân dưới da, kéo căng và nâng vùng da chảy xệ lên. Sợi chỉ sinh học có các điểm kết dính với da, khi được cấy vào da sẽ tạo nên khung giá đỡ cố định cho các điểm kết nối, ngăn da nhăn nheo, chảy xệ. Với những ưu điểm vượt trội như không cần phẫu thuật, hiệu quả nhanh, hạn chế tai biến, căng da mặt bằng chỉ đang dần trở thành xu hướng được ưa chuộng và thay thế cho phương pháp tiêm filler.

Công nghệ nâng cơ mới – Airjet

Trong hội nghị, GS Safi Kang (Kyoung-jin Kang) – nhà sáng lập Tổ chức giáo dục phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc (KCCS) – đã trình bày về phẫu thuật nâng mặt không xâm lấn sử dụng hiệu ứng ‘jet bullet’ của Airjet. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này chưa thực sự rõ ràng.

Các phương pháp điều trị sẹo lõm

Cắt đáy sẹo

Trong hội nghị có các báo cáo về việc thử nghiệm chế độ fractional trong máy laser YAG để điều trị sẹo lõm, tiếp đến là phương pháp chấm TCA và lăn kim đối với sẹo mũi nhọn, sẹo đinh và phương pháp cắt xơ sẹo. Phương pháp đạt hiệu quả cao nhất là RF fractional phối hợp với cắt sẹo. Việc sử dụng CO2 Fractional cũng mang lại hiệu quả nhưng rất dễ gây ra tai biến.

Điều trị nám bằng công nghệ Mesotherapy

Mesotherapy là phương pháp xâm lấn tối thiểu để giúp các tinh chất dưỡng từ thuốc đặc trị nám thẩm thấu sâu qua da và xuống đến tầng trung bì. Tinh chất của thuốc sau khi được da hấp thụ sẽ thực hiện quá trình tái tạo và nuôi dưỡng bề mặt của da, ức chế melanin trong điều trị sắc tố, lượng lớn còn lại sẽ được đẩy sâu xuống tầng dưới của da để thúc đẩy quá trình sản sinh elastin và collagen từ đó nuôi dưỡng da căng mịn, trắng sáng và đều màu hơn. Phương pháp này có hiệu quả sau 3 đến 4 tháng đối với nám tàn nhang, sau 10 đến 12 tháng đối với nám mảng.

Ứng dụng PRP trong điều trị nám

Việc sử dụng PRP sẽ giúp tế bào bạch cầu trở nên khỏe hơn, thúc đẩy quá trình ‘ăn’ các hắc sắc tố diễn ra nhanh hơn. Đối với những trường hợp da yếu, PRP sẽ hỗ trợ phục hồi da nhằm chuẩn bị cho liệu trình điều trị sau này. Ngoài ra, PRP còn có hiệu quả cao trong xóa nhăn bọng mắt, đạt đến 60%.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức thẩm mỹ mới nhất trong video sau:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Phương pháp ứng dụng PRP trong điều trị nám

Điều trị sẹo rỗ lâu năm nên lựa chọn phương pháp nào

So sánh HIFU và THERMAGE: Đi tìm bí quyết vàng để có làn da đẹp