Chạy bộ 70 km – Bạn có dám thử thách bản thân? Đừng bỏ cuộc nếu như bạn chưa từng cố gắng.

Chạy bộ không đơn thuần chỉ là một bộ môn thể dục mà hoạt động này đã hun đúc tinh thần kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi.  

Từng giọt mồ hôi đã rơi trên những con đường mà bạn chạy qua chính là một minh chứng hùng hồn cho những quyết tâm, phấn đấu của chính mình. Chính vì lẽ đó mà có rất nhiều cuộc thi, các giải đấu về chạy bộ – vượt qua giới hạn bản thân được tổ chức ở nhiều địa phương. Đây là một bộ môn thể thao dễ tập luyện, nâng cao hiệu quả từ thể chất đến tinh thần. Bên cạnh đó, khi chúng ta chạy theo từng nhóm nhỏ sẽ thuận lợi trong việc học hỏi, giao lưu và truyền truyền cảm hứng cho nhau… Đó là lí do tại sao chạy bộ lại mau chóng trở thành môn thể thao vô cùng phù hợp với nhiều người, nhất là những ai đang ngâm mình trong sự lười biếng, ít vận động.

Chính trên con đường chạy bộ đó, bạn sẽ có dịp rèn luyện khả năng bền bỉ mỗi ngày, thôi thúc đôi chân phải chạy về cán đích. Với những thói quen đó sẽ khiến chúng ta trở nên năng động, khỏe mạnh, không bỏ cuộc giữa chừng là những điều cần thiết nếu như bạn muốn thành công.

Lí do bạn nên chạy bộ

chạy bộ vmm 2019
chạy bộ vmm 2019

Đây cũng được coi là một cách rèn luyện cơ thể hoàn toàn tự nhiên, đơn giản và hiệu quả và tiết kiệm. Chạy bộ giảm thiểu những căng thẳng mệt mỏi. Khi tập trung vào tuyến đường chạy sẽ giúp chúng ta quên đi những áp lực, những muộn phiền đang bủa vây lấy bạn.

Chạy bộ giúp chúng ta giảm cân, đem lại một sắc vóc thon gọn, khỏe khoắn. Các xương và cơ sẽ được dẻo dai, khỏe khoắn. Điều này cũng khiến cho dấu hiệu như trầm cảm về cơ thể, mệt mỏi âu lo cũng dần biến mất.

Bên cạnh đó, luyện tập với những người cùng hội, nhóm thì sẽ tăng dần sự tương tác xã hội, loại bỏ đi những cảm giác cơ đơn, hiu quạnh, giúp tinh thần được phục hồi. Ngoài ra, môn thể thao này giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, các hệ cơ quan vận động hiệu quả. Vì thế hãy tham gia chạy ngay từ bây giờ các bạn nhé!

Những phương pháp tạo động lực để chạy bộ

Đối với những ai yêu thích bộ môn chạy bộ thì cũng nên tìm ra nhiều phương pháp để tiếp thêm đam mê luyện tập của mình. Bạn có thể tham gia những câu lạc bộ về chạy bộ. Ở đó có rất nhiều người có cùng sở thích, sẽ có thêm những người bạn cùng tiến đồng nghĩa với việc có thêm động lực để duy trì việc chạy bộ.

Tiếp theo, bạn có thể tận dụng những video hay bài viết về hành trình của những người chạy bộ ghi chép lại. Những nguồn tư liệu đó sẽ có các bài học về hướng dẫn kỹ thuật chạy an toàn cho sức khỏe… Đặc biệt là khi bạn thấy được cảm xúc của những tác giả đó khi họ chỉnh phục được thử thách, điều đó sẽ thôi thúc bạn muốn lập nên thành tích.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể đăng ký vào các giải đấu được tổ chức định kỳ là phương pháp tối ưu khiến cho bạn siêng năng tập luyện hơn. Với phương pháp này cũng đồng nghĩa với việc đặt ra thử thách để bản thân nỗ lực, phấn đấu. Không quan trọng bạn thắng hay thua mà hãy quan trọng bạn đã đạt được mục tiêu của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp với những phương pháp thú vị khác như tự thưởng cho mình một bộ đồ chạy thật đẹp, một đôi giày mới… Điều này sẽ khiến cho tinh thần được phấn chấn và thúc đẩy đam mê chạy bộ mỗi ngày.

Bí quyết chạy bộ đường dài

Chạy bộ đường dài 70km trong một lộ trình sẽ tiêu hao sức lực của chúng ta khá nhiều. Vì thế, chúng ta phải biết những bí quyết cơ bản để có thể giữ sức bền được cho cơ thể, tránh việc chóng mặt, buồn nôn…

chạy bộ vmm 2019
chạy bộ vmm 2019

Trong quá trình chạy, bạn phải luôn tiếp nước thường xuyên, không nên đợi khát thì mới uống. Khởi động cơ thể kỹ càng để các xương và cơ có thể phối hợp dễ dàng trong lúc vận chuyển. Bên cạnh đó, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cũng sẽ giúp ta chạy bộ mà ít bị mất sức. Không nên cố chạy về tới đích mà hãy lắng nghe cơ thể, chạy nhịp nhàng, hít thở đều. Sau khi chạy xong, bạn phải nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống theo chế độ hợp lí …v.v…

Nhắc đến chạy bộ, có rất nhiều người cảm thấy họ khó có thể làm được. Tuy nhiên, không có gì là không thể, chỉ cần bạn cố gắng. Mỗi ngày đặt ra cho bản thân mình một thử thách. Bắt đầu từ con số 1km, tăng dần đều số km và lặp đi lặp lại sẽ tạo cho bạn một thói quen rèn luyện thể lực lành mạnh, sống vui sống khỏe.

Hãy xem hết video phía dưới nhé để có thêm động lực cho mình. Chúng các bạn thành công!

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Chạy bộ 50Km – Thử thách vượt qua giới hạn của bản thân