Chế độ ăn Low – Carb và nguyên tắc trong giảm béo

chế độ ăn giảm cân

Nguyên tắc 1: Tránh Carbohydrate Trắng

Carbohydrate là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thừa cân. Một nghiên cứu để so sánh các nhóm chế độ ăn cho thấy. Nếu một người cùng một mức hoạt động tiêu thụ 1000 cal trong đó 90% là chất béo trọng lượng giảm 0,4kg mỗi ngày. Nếu 1000 cal trong đó 90% là protein giảm 0,2kg mỗi ngày. Nhưng nếu 1000 cal trong đó 90% là tình bột trọng lượng sẽ tăng 0,1kg mỗi ngày.

chế độ ăn giảm cân

Thứ hai nữa, chlorine dioxide một dạng chất hoá học dùng để tẩy trắng bột. Chất này khi kết hợp với protein dư thừa sẽ tạo thành Alloxan. Đây chính là chất để gây nên bệnh béo phì.

Vì vậy, nên hạn chế những thực phẩm nhiều tinh bột như bánh mì, gạo, ngũ cốc, khoai tây và những đồ rán với bột chiên xù.

Nguyên tắc 2: Có thể ăn đi ăn lại các bữa giống nhau

có rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau. Vì vậy rất khó để chúng ta có thể lựa chọn. Để đơn giản chúng ta có thể lên một số thực đơn cho mình và lặp lại nó. Có thể chúng ta sẽ thay đổi một vài mòn trong số đó cho phù hợp với khẩu vị của mình. Một số thức ăn chúng ta có thể lựa chọn như

Protein: lòng trắng trứng, ức gà hoặc đùi gà, thịt bò, thịt lợn, cá

Đậu: đậu lăng, đậu đen, đậu cúc, đậu đỏ, đậu nành

Rau: rau cải, măng tây, đậu xanh, súp lơ, rau trộn, cải bắp, kim chi

Nên nhớ, để dễ áp dụng chế độ này chúng ta nên lựa chọn các bữa ăn càng đơn giản càng tốt. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho việc duy trì chế độ ăn của mình.

Nguyên tắc 3: Đừng uống calo

Chế độ ăn giảm cân

Hãy uống thật nhiều nước, trà, cafe không ngọt hoặc những thức uống thấp calo. Hạn chế uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả ngọt. Tránh các chất kích thích như rượu và bia

Nguyên tắc 4: Hạn chế hoa quả ngọt

Đường Fructose trong hoa quả rất dễ chuyển hoá thành glycerol phosphate. Chất này thông qua gan sẽ chuyển thành chất béo triglycerides để tạo thành mỡ tồn đọng. Vì vậy hãy hạn chế các hoa quả trừ một số hoa quả ngoại lệ như cà chua, bơ.

Quy tắc 5: Xả hơi mỗi tuần 1 ngày

Khi ăn chế độ ăn slow -carb lượng calo vào cơ thể sẽ giảm. Điều này làm cho giảm chức năng của tuyến giáp và chuyển hoá T3,T4 trong cơ thể. Vì vậy lượng calo tăng vọt mỗi tuần một lần sẽ làm tăng hoạt động của tuyến giáp và chuyển hoá T3, T4. Điều này sẽ giúp cho việc giảm béo tốt hơn. Vì vậy, hãy ăn một bữa xả hơi mỗi tuần. Thường tôi chọn ngày thứ 7 làm ngày xả hơi. Có thể ăn bất cứ thứ gì vào ngày xả hơi kể cả rượu bia.

Tất cả những kiến thức trên chỉ là lý thuyết và sẽ chẳng có kết quả gì nếu các bạn không hành động. Để đạt được hiệu quả chúng ta cần đưa việc giảm béo vào tiềm thức hàng ngày. Lúc đấy chúng ta mới có thể đảm bảo được hiệu quả. Để giúp cho việc giảm béo hiệu quả chúng tôi tạo ra group GIẢM CÂN KHOA HỌC. việc này sẽ giúp các bạn có động lực hơn trong quá trình giảm béo. Một số kết quả của các thành viên trong group