Chi phí mở spa bao nhiêu

Chi phí mở spa

chi phí để mở spa thường được mọi người rất quan tâm khi bắt đầu kình doanh trong lĩnh vực này. Tuỳ vào các mô hình kinh doanh khác nhau thì mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chi phí mở spa của một số các mô hình mà tôi đã gặp

Chi phí mở spa cho cơ sở vật chất mô hình kinh doanh tại nhà

Đây là mô hình mà có chi phí thấp nhất khi chúng ta mở spa. Thường chúng ta không cần phải setup hay thuê cơ sở, mà sử dụng nhà chúng ta luôn để làm cơ sở.

Đối với mô hình này chúng ta chỉ cần sửa sang lại căn nhà cho đẹp. Tuỳ vào diện tích mà chi phí sửa sang này có thể chỉ cần 5-20 triệu là ok. Ngoài việc sửa sang lại nhà chúng ta cần thêm một số dụng cụ thiết yếu để kinh doanh.

Chi phí mở spa dành cho các thiết bị điều trị

mô hình này thường là tự mình làm nên chỉ cần setup 2-3 giường spa, 1 đèn spa, 2 máy xông, một số máy 5 chức năng, khăn ga spa. Tổng số tiền cho những đồ này cũng chỉ khoảng 7-15 triệu.

Đối với các thiết bị điều trị thì tuỳ phân khúc đầu tư. Nếu chỉ đơn giản chúng ta có thể mua một số các thiết bị như kim lăn, máy phi kim cũng có khả năng điều trị được các bệnh như nám, mụn. Đối với các vật tư tiêu hao này thì chi phí thường rất rẻ. chỉ khoảng 1-2 triệu là bạn đã đầy đủ đồ để có thể điều trị

Chi phí khi mở spa tiếp theo nữa đó là các sản phẩm hay mỹ phẩm. Về các sản phảm hay mỹ phẩm, tuỳ theo số lượng khách hàng đẻ chúng ta có thể có những đơn hàng khác nhau từ 5-15 triệu.

Trường hợp đầu tư các thiết bị cao cấp như máy triệt lông, máy laser. Các bạn phải thật sự cân nhắc khi mua những thiết bị này. Nếu các bạn có đủ vốn thì một máy triệt lông cũng khoảng 100 triệu còn đối với máy laser thường 200 triệu trở lên. Đối với cac máy ít tiền hơn thường hiệu quả rất kém. Nên nếu chúng ta không đủ tiền thì có thể sử dụng các phương pháp lăn kim hay phi kim như trên. Không nên cố mua một cái máy rẻ tiền để rồi hiệu quả chưa có mà tai biến thì nhiều hơn.

Chi phí mở spa dành cho nhân viên và marketting

chi phí đối với nhân viên mà marketting cũng không nhiều. Do trong lĩnh vực này thường tự làm và không phải thuê nhân viên. Hoặc chỉ cần một bạn nhân viên hỗ trợ khoảng 4-6 triệu. chi phí marketing cũng chủ yếu là làm trên các kênh miễn phí nên không mất nhiều tiền.

Nói tóm lại đối với một mô hình kinh doanh tại nhà khi mới bắt đầu các bạn chỉ cần khoảng 50 đến 100 triệu là đủ toàn bộ chi phí mở spa.