Cách chọn góc khi quay video bằng điện thoại – Thủ thuật nhỏ mà ít người biết được

Hiện nay, nhu cầu sử dụng smartphone của mọi người ngày càng được phổ biến. Bất cứ đi đây hay làm gì chúng ta cũng có thể ghi lại những phút giây thú vị. Vì thế hãy tận dụng điều này để tạo ra những video đẹp bạn nhé!

Trong cuộc sống số như hiện nay, có rất nhiều dòng điện thoại được trang bị những tính năng quay phim vô cùng sắc nét. Tuy nhiên để chọn được góc quay tinh tế, thông minh phải nắm được những quy tắc chung. Trong đó có hai yếu tố chính góp phần làm cho video của chúng ta thêm phần chất lượng, đó là kỹ thuật và nghệ thuật quay phim. Hi vọng bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc quý báu cũng như đẹp đẽ xung quanh công việc và cuộc sống hằng ngày.

Để chọn được góc quay đẹp khi quay video bằng điện thoại chúng ta cần phải tiến hành những bước sau:

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

quay video bằng điện thoại
quay video bằng điện thoại

Một chiếc điện thoại có cấu hình camera hiện đại là một lựa chọn lý tưởng. Tiếp theo bạn phải sạc pin thật đầy để có thể quay phim trong một thời gian dài hoặc đem theo cục sạc dự phòng. Đừng quên mang theo khăn lau mềm để làm sạch ống kính trước khi quay hoặc trong quá trình quay camera có thể bị bụi bẩn, ảnh hưởng đến chất lượng phim.

Bên cạnh đó, bạn nên chuyển chế độ máy bay trong lúc quay để tránh việc cuộc gọi hay thông báo tin nhắn đến khiến việc quay phim bị chắn ngang. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm những phụ kiện cần thiết như gậy chụp ảnh, đèn pin, mic rời và quan trọng là một thẻ nhớ có dung lượng lớn… để thuận tiện trong quá trình quay một cách hiệu quả.

Cách cầm máy khi lựa chọn góc quay video

lựa chọn góc quay video
lựa chọn góc quay video

Cách cầm máy đúng sẽ giúp bạn có được những góc quay tinh tế, sau đó sẽ có được những đoạn film ưng ý. Cầm điện thoại đúng cách còn giúp hạn chế bị rung, video không bị nhòe và phải tốn thời gian quay lại. Ngoài ra việc này còn khiến chúng ta giảm thiểu được tình trạng bị rơi rớt điện thoại.

Có hai cách cầm điện thoại đó là quay ngang và quay dọc. Nhưng hầu hết đều lấy khung nền chuẩn là quay ngang, diện tích quay được mở rộng. Khiến cho góc quay được bao quát hơn, có thể thu hết được những hình ảnh mà bạn cần.

Các thao tác cơ bản để chọn góc quay video đẹp

Khi thực hành, chúng ta phải tập quay toàn cảnh. Đầu tiên nên quay toàn bộ khung cảnh tầm khoảng 5 giây. Sau đó chuyển sang chế độ quay trung cảnh, đó là tập trung vào một vài điểm hoặc đối tượng đặc biệt. Sau khi quay trung cảnh xong ta phải chuyển liền sang quay cận cảnh điểm đó hoặc đối tượng đó. Hoặc bạn có thể quay ngược lại bằng cách quay từ vật nhỏ cho đến toàn cảnh chung quanh. Những góc quay này sẽ khiến cho video của bạn thêm sống động và tinh tế.

Khi bạn xem chương trình thời sự, mỗi một cảnh quay chỉ mất khoảng 5 giây, nếu cảnh dài thì mất tầm 10 giây. Nhưng những video đó được xâu chuỗi thành những cảnh quay ngắn như vậy. Chú ý ánh sáng xung quanh sẽ ảnh hưởng không ít tới độ chất lượng đến video của bạn. Tùy vào mục đích và ý nghĩa bạn truyền tải trong video mà bạn sẽ lựa chọn hình ảnh, góc quay và ánh sáng… cho phù hợp.

Vậy nên dù cho bạn quay phim bằng dòng điện thoại nào thì bạn cũng cần phải nắm vững những kỹ thuật cơ bản về cách quay, cách dựng hình ảnh cùng với góc quay. Cho nên hãy chịu khó tìm tòi và học hỏi bạn nhé. Chúc các bạn sớm có những thước phim đẹp!

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Youtube marketing: Lựa chọn hàng đầu khi quảng bá cho spa của bạn

Hé lộ bí quyết học qua Youtube vừa nhanh vừa hiệu quả

Hé lộ bí quyết tăng sub youtube gấp 10 lần của thầy Phạm Thành Longg