Đầu tư máy trị nám laser YAG – nên hay không?

Dù là thiết bị thẩm mỹ rất hữu ích trong việc điều trị nám, chúng ta vẫn cần phải cân nhắc trước khi đầu tư máy trị nám laser YAG để tránh xảy ra những sự cố không đáng có.

Laser YAG – bước đột phá trong công nghệ trị nám

Từ lâu, nám da đã và đang trở thành cơn ác mộng của vô số chị em phụ nữ. Đó là tình trạng da mặt xuất hiện những đốm tròn nhỏ màu vàng, màu nâu hay nâu đen ở hai bên gò má, mũi, cằm và trán. Bản chất của nám là do sự phát triển quá mức của sắc tố melanin có trong lớp đáy biểu bì và trung bì. Nguyên nhân hình thành có thể là do yếu tố di truyền, nội tiết hoặc do cách chăm sóc da.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một bệnh lý tương đối khó chữa. Muốn điều trị tận gốc, cần phải tác động sâu vào cơ chế gây nám. Một mặt phải kiểm soát được nguyên nhân gây nám bên trong; mặt khác phải ngăn ngừa nám từ những tác nhân bên ngoài. Vì vậy, những liệu pháp như dùng mặt nạ thiên nhiên, bôi kem, thoa thuốc sẽ không đạt hiệu quả cao đối với chân nám sâu trong da vì chúng chỉ tác động một chiều.

Được biết đến là công nghệ trị nám, tàn nhang tiên tiến nhất hiện nay, laser YAG đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tổ chức FDA về độ an toàn và hiệu quả của nó. Công nghệ này tạo ra bước sóng 1064nm và 532nm có khả năng bắt được màu đen, tác động vào da từ nông tới sâu, từ đó loại bỏ được mọi vết nám, tàn nhang lâu năm và cứng đầu nhất.

Các loại máy laser YAG:

Hiện nay trên thị trường, có hai loại laser trị nám là laser trục khuỷu và laser dây (laser mini).

Đối với máy laser mini, vì mật độ năng lượng kém và không điều chỉnh được spot size, người ta thường chỉ dùng nó để xoá xăm lông mày. Nếu sử dụng laser mini để trị nám, kết quả điều trị sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của kỹ thuật viên.

Tuy nhiên, để loại bỏ nám da một cách triệt để, chúng ta cần có những công nghệ cao cấp hơn. So về năng lượng cũng như chất lượng tia, laser trục khuỷu luôn được đánh giá cao hơn. Nó cho ra công suất lớn nhất và năng lượng ổn định. Tia laser phát ra đồng nhất giúp xác định chính xác vị trí điều trị. Ưu điểm nổi bật của loại máy này là dễ dàng thay đổi spot size ngay tại đầu trị liệu và luôn có tia dẫn đường khi tia laser phát ra. Với đặc điểm này, việc điều trị sẽ trở nên an toàn và hiệu quả.

Khi đầu tư máy laser YAG, cần cân nhắc kỹ lưỡng thông số kỹ thuật của máy để tìm được chiếc máy laser phù hợp nhất cho mình. Bạn có thể tham khảo thêm trong video sau đây để có thể đưa ra lựa chọn chính xác

Một số nguyên lý để sử dụng máy laser an toàn và hiệu quả

  • Nguyên lý bắt màu: mỗi một màu sẽ tương ứng với một bước sóng. Laser YAG có bước sóng 1064nm sẽ có khả năng bắt tất cả những bệnh lý liên quan đến màu đen. Do đó, nếu trượt tay bắn lên tóc sẽ gây ra mất màu tóc. Ngoài ra, nếu những bệnh lý trên da có màu khác, ta phải dùng đến thiết bị laser khác để có thể điều trị tận gốc.
  • Nguyên lý độ đi sâu của bước sóng: bước sóng càng dài thì càng đi sâu vào da. Vì vậy, với những bệnh lý khác nhau, ta cần điều chỉnh bước sóng khác nhau.
  • Nguyên lý về thời gian lưu nhiệt của da: da chúng ta có thể chịu đựng được nhiệt trong 10 ns. Nếu thời gian tác động nhiệt trên da lớn hơn mức đó thì có thể làm tổn thương da, dẫn đến phản ứng viêm và tăng sắc tố.
  • Nguyên lý về mật độ năng lượng: nếu sử dụng năng lượng quá lớn, ta có thể phá huỷ toàn bộ sắc tố trên bề mặt da. Bên cạnh đó, năng lượng càng cao thì thời gian nghỉ giữa mỗi lần bắn càng dài. Vì thế, ta nên đặt ra một mức năng lượng tối thiểu để có thể trị bệnh và đáp ứng được yêu cầu về thời gian nghỉ của khách hàng.

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng máy laser YAG

Ứng dụng laser trong điều trị bệnh da liễu