Điều trị mụn thịt đem lại nét đẹp toàn diện cho phái đẹp

Mụn thịt là một trong những vấn đề về da của các chị em phụ nữ. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cũng khiến cho làn da trở nên sần sùi, kém sắc. Để giải quyết được vấn đề đó chúng ta có thể áp dụng phương pháp CO2.

Mụn thịt là gì? Nguyên nhân gây ra mụn thịt?

Mụn thịt hay còn gọi là mụn gạo. Nó có tên khoa học là u ống tuyến mồ hôi, có màu da hoặc nâu. Loại mụn này thường xuất hiện quanh vùng mắt hoặc có thể lan ra các vùng khác như trán, cổ, ngực và lưng. Ban đầu chúng thường rất nhỏ, sau đó mới to dần lên, dày cộm.

Nguyên nhân gây ra mụn thịt là do rối loạn chuyển hoá dưới da. Đó là sự giãn nở của ống bài tiết mồ hôi đã tạo nên mụn thịt. Điều này thường xuyên xảy ra với những người bị da dầu hoặc da lúc nào cũng tiết ra mồ hôi khi gặp thời tiết nóng bức sẽ nổi rất nhiều mụn. Mụn thịt còn có khả năng là do gen di truyền. Hoặc là từ hệ thống collagen, nó giống như là một mạng lưới có chất keo kết nối lớp biểu bì để có thể tạo nên hình thái của da. Nếu như  chất keo dư thừa thì nó sẽ gây nên những mụn cộm dưới da.

Phương pháp hỗ trợ điều trị

Mụn thịt khó có thể che đi hoặc làm mờ bởi những lớp phấn trang điểm khiến cho gương mặt mất thẩm mỹ. Không chỉ làm cho khuôn mặt kém sắc, chúng còn khiến những người mắc phải trông già hơn, da dẻ khô ráp.

Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể uống hoặc bôi để điều trị mụn thịt. Người ta sẽ áp dụng các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến để có thể hạn chế được mụn thịt. Ưu tiên số một vẫn là sử dụng phương pháp laser CO2.

Phương pháp laser CO2 đốt mụn thịt

Phương pháp laser CO2 là phương pháp phổ biến trong dịch vụ thẩm mỹ. Laser CO2 là một loại Laser khí phát tia với năng lượng từ vài W tới 35-40W tạo ra ánh sáng không nhìn thấy có bước sóng 10.600nm nên trong máy thường có thêm hệ thống Laser dẫn đường.

Dạng năng lượng này được nước hấp thu mạnh, giúp các tế bào mô da được bóc ra một cách dễ dàng. Nhờ vào cách thức đó mà nhân cồi của mụn thịt sẽ bị đốt cháy ở phía bên trong, ngăn chặn sự phát triển, lây lan. Đây là phương pháp khá an toàn để điều trị, tuy nhiên mụn thịt có thể tái phát lại sau một khoảng thời gian từ 1 -2 năm. Để trị dứt hoàn toàn có thể đốt từ 2 -3 lần thì sẽ khỏi hoàn toàn.

Đây là phương pháp khá an toàn để điều trị, tuy nhiên mụn thịt có thể tái phát lại sau một khoảng thời gian từ 1 -2 năm. Để trị dứt hoàn toàn có thể đốt từ 2 -3 lần thì sẽ khỏi hoàn toàn.

Để biết thêm thông tin về phương pháp này bạn có thể tham khảo Video dưới đây:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Sự hình thành mụn, nám và cách điều trị

Mụn viêm là gì? cách điều trị mụn viêm an toàn hiệu quả

Ứng dụng laser trong điều trị bệnh da liễu