Điều trị sẹo rỗ lâu năm nên lựa chọn phương pháp nào

Điều trị sẹo rỗ

Trị sẹo rỗ lâu năm thường rất khó khăn cho các cơ sở spa. Đặc biệt là những sẹo thuỷ đậu hay những sẹo mụn trứng cá. Hiện tại có rất nhiều phương pháp trị sẹo rỗ lâu năm hoặc sẹo thuỷ đậu. `như điều trị sẹo rỗ bằng phi kim, xoá sẹo bằng laser, trị sẹo rỗ bằng laser co2. Tuy nhiên để lựa chọn được một phương pháp trị sẹo hiệu quả thì không hề đơn giản. Việc này cần phối hợp nhiều phương pháp điều trị sẹo rỗ khác nhau thì mới cho kết quả cao.

Cắt xơ trong điều trị sẹo

Theo dr ngoc, việc điều trị sẹo rỗ lâu năm vô cùng nan giải. Thường một liệu trình kéo dài tầm 6 tháng và để điều trị sẹo rỗ hiệu quả phải phối hợp nhiều phương pháp khác nhau. Giai đoạn đầu của điều trị sẹo rỗ chúng ta cần phải cắt xơ sẹo. Việc cắt xơ sẹo sẽ giúp cho sẹo rỗ được tách ra khởi lớp xơ. Đặc biệt là những trường hợp sẹo lõm lâu năm. Chúng ta có rất nhiều phương pháp để cắt xơ sẹo như dung kim cắt xơ sẹo, dung laser co2 fractional để cắt xơ sẹo hay sử dụng phương pháp Peel để tách xơ sẹo. Tuy nhiên, tuỳ tường loại sẹo mà chúng ta có những phương pháp khác nhau. Chẳng hạn đối với việc điều trị sẹo thuỷ đậu hay sẹo lòng chảo thì việc cắt xơ sẹo sẽ hiệu quả. Tuy nhiên đối với trường hợp sẹo mũi nhọn thì chúng ta phải sử dụng phương pháp peel để tách xơ sẹo.

Kích thích tăng sinh collagen trong điều trị sẹo

Giai đoạn hai của điều trị sẹo rỗ chúng ta cần phải kích thích tang sinh collagen. Để kích thích tang sinh collagen trong điều trị sẹo, chúng ta cũng sẽ có nhiều phương pháp để điều trị như: Lăn kim trị sẹo, phi kim trị sẹo, trị sẹo rỗ bằng laser Co2, hay dung RF vi điểm. Tuy nhiên để việc điều trị sẹo rỗ an toàn chúng ta cần cân nhắc việc sử dụng laser Co2 fractional. Vì có nguy cơ gây nhiễm khuẩn và tang sắc tố. Phương pháp tốt nhất mà chúng tôi thường hay sử dụng là dung RF vi điểm.

Tuy nhiên, nếu các bạn không có phương pháp này thì lăn kim trị sẹo và phi kim trị sẹo vẫn có tác dụng. Quan trọng phải biết được điểm cuối lâm sang của nó. Sau khi kích thích tang sinh collagen thì chất tăng trưởng trong việc điều trị sẹo cũng rất quan trọng. Có một số sản phẩm tối cho quá trình trị sẹo như tế bào gốc trị sẹo, prp trị sẹo. Trong đó phương pháp PRP trị sẹo thường đạt hiệu qủa cao và hay được dr ngoc sử dụng. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất trong phương pháp PRP trị sẹo chúng ta cần hoạt hoá PRP trước