Điều trị với máy laser c02 như thế nào?

LASER CO2 LÀ GÌ ?

Laser CO2 là một trong các Laser được sử dụng trước tiên trong phẫu thuật. Là kỹ thuật được ưa chuộng vì đã đem lại rất nhiều lợi ích to lớn trong việc điều trị bệnh da cũng như trong lĩnh vực Thẩm mỹ nhờ vào các tính chất ưu việt: hiệu quả cao, ít gây đau, không cần phẫu thuật, không mất hoặc ít mất thời gian nghỉ dưỡng.

CÁC ỨNG DỤNG LASER CO2 TRONG DA LIỄU VÀ THẨM MỸ:

– Điều trị các bệnh lý ở da như : Các u lành tính ở da như nốt ruồi, u nhú, u tuyến mồ hôi, ban vàng kích thước dưới 0,7 cm, bớt sùi, u bạch mạch, sẩn cục, u mềm treo, mũi sư tử, u tuyến mồ hôi, dày sừng tiết bã, dày sừng ánh sáng, u mềm lây, mụn cóc, sùi mào gà; các u ác tính ở da không có chỉ định phẫu thuật như ung thư tế bào đáy thể nông…
– Thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ: xóa sẹo mụn…

KHÔNG DÙNG LASER CO2 CHO CÁC TRƯỜNG HỢP:

Mới ngưng sử dụng Isotretinoin liều cao kéo dài dưới 3 tháng, vùng da điều trị đang bị nhiễm trùng do vi khuẩn, vi nấm hoặc virus

NÊN HẠN CHẾ VÀ CẦN CÂN NHẮC KHI SỬ DỤNG LASER CO2 ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP:

Có tiền sử sẹo lồi hoặc sẹo phì đại, thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím, vùng da điều trị mới ngưng chiếu tia xạ hoặc ngưng áp dụng các thủ thuật lột da bằng hóa chất và mài da trong thời gian 6 tháng, bệnh nhân bị các bệnh tạo keo. Ngoài ra với người đang mang thai, đang đặt máy tạo nhịp, tiểu đường không kiểm soát được mức đường huyết… cũng không nên tiến hành thủ thuật Laser.

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT LASER CO2:

– Khi xóa các tổn thương nông ( ở thượng bì) thì không để lại sẹo.
– Thường chỉ cần thực hiện trong một lượt.
– Nhờ nhiệt độ cao nên thường không bị nhiễm trùng sau mổ.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT LASER CO2 :

Không phẫu thuật được thương tổn có kích thước quá lớn và sâu. Nếu có nhiều tổn thương thì thời gian làm thủ thuật phải kéo dài. Ngoài ra có thể gây hậu quả ngoài mong muốn: tổn thương sâu thì có thể để lại sẹo lồi hoặc sẹo lõm, đôi khi để lại vết sậm màu hoặc vết trắng vĩnh viễn, một số bệnh có thể tái phát sau thủ thuật.

ĐIỀU TRỊ VỚI MÁY LASER CO2 NHƯ THẾ NÀO?

Laser là bước đột phá công nghệ trong lĩnh vực tái tạo da và điều trị sẹo rỗ, đặc biệt các sẹo rỗ sâu và lâu năm. Vậy làm thế nào để tránh những rủi ro và những tác dụng phụ không mong muốn trong khi điều trị với máy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong video sau của Bs Cao Xuân Ngọc Nhé.

Trên đây là toàn bộ kiến thức chia sẻ về điều trị với máy laser Co2 một cách an toàn hiệu quả.

Mọi thắc mắc hay có câu hỏi nào xin liên hệ trực tiếp với bác sỹ Tại đây
Bác sỹ Cao Xuân Ngọc (Dr ngoc)
Giám đốc Trung Tâm Đào Tạo Thẩm Mỹ NOCOS
Đc: số 106 ngõ 171 Thái Hà, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 0922.303.222
Facebook: https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc

xem thêm

Phương pháp peel da điều trị nám, bản chất và  những điều cần lưu ý

Sự hình thành mụn, nám và cách điều trị

Se khít vùng kín trẻ hóa âm đạo bằng công nghệ Hifu