Doctor Ngọc cùng tiểu đội nhí về đích – Cùng trẻ em chạy bộ nâng cao thể chất

Phần lớn trẻ em ngày nay nhất là độ tuổi thiếu niên không hoạt động thể chất mỗi ngày. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất sức khỏe hiện tại cũng như tương lai.

Trẻ em bây giờ có xu hướng lười vận động. Lối sống ù lì sẽ rất ảnh hưởng xấu đến tim mạch, cơ bắp, gây nên tình trạng loãng xương và khiến trẻ bị béo phì. Trẻ em  có quyền vui chơi và nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe đối với cuộc sống tương lai. Vì thế trong mỗi chúng ta nếu có con em thì nên khuyến khích trẻ siêng năng tập thể dục, thể thao. Trong tất cả các bộ môn thể dục dễ áp dụng và thực hiện nhất đó là chạy bộ. Bản thân bậc làm cha làm mẹ cũng nên đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường.

Chẳng phải tự nhiên mà ai ai cũng nhận thấy rằng “Thể thao là một người thầy tuyệt vời”, vì thể thao giúp cho trẻ em rèn luyện có được sức khỏe dẻo dai, thể chất sức lực cường tráng. Thông qua việc tập luyện, trẻ em sẽ học được những bài học về là lòng quyết tâm vượt qua mọi thách thức. Rèn luyện sức bền bỉ, nuôi dưỡng đam mê và xây dựng tinh thần đồng đội. Thể lực và sức khỏe tốt chính là món quà vô giá của thể thao.

Lợi ích của chạy bộ đối với trẻ em

chạy bộ cùng trẻ em
chạy bộ cùng trẻ em

Chạy bộ là một môn thể thao tuyệt vời và đây cũng là cách rèn luyện thể lực tốt dành cho trẻ. Bộ môn này mang đến giá trị lớn cho trẻ em vì sẽ giúp trẻ tự tin tham gia các hoạt động mang tính tập thể.  Đặc biệt là với chạy bộ, trẻ em có thể dễ dàng nhận ra được sự tiến bộ của mình. Chỉ cần trẻ em có lòng kiên trì và bền bỉ, trẻ sẽ luôn cảm thấy tự hào vì bản thân đã vượt qua được giới hạn của mình.

Chạy bộ giúp cho cơ xương của trẻ thêm dẻo dai, săn chắn, tránh mắc bệnh loãng xương từ khi còn nhỏ. Ngoài ra chạy bộ còn giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, chịu được áp lực nhiều hơn và cải thiện nhịp tim, huyết áp trong cơ thể. Đồng thời đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ, béo phì. Bên cạnh đó chạy bộ còn tốt cho trí não, cơ thể khỏe mạnh sẽ khiến bé có tinh thần tập trung cao độ, trí tuệ phát triển.

Cha mẹ nên làm gì để đồng hành cùng con?

Đằng sau sự thành công của con chính là sự ủng hộ và nâng đỡ của bố mẹ. Bên cạnh đó, sức khỏe của con là vấn đề mà các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ Internet phát triển đã khiến cho trẻ em dần bị cuốn vào những trò chơi điện tử. Dần dần trẻ quên đi những bộ môn vận động cơ thể, nói cách khác chính là trẻ lười tiếp xúc với những hoạt động ngoài trời. Ngày nay, rất hiếm khi chúng ta có thể thấy được hình ảnh trẻ em tập thể dục mà thay vào đó là lướt điện thoại một cách vô hồn.

Chính vì điều đó mà những ai có con em đang ở trong tình trạng đó hãy cố gắng động viên cũng như tích cực khuyến khích con tham gia thể dục, thể thao và các hoạt động ngoại khóa. Muốn làm được điều đó thì chính bản thân của những người lớn như chúng ta phải bắt buộc làm gương. Hiện nay có rất nhiều chương trình giúp nâng cao thể lực con trẻ. Đặc biệt là những cuộc thi chạy bộ, bạn có thể huy động con bạn và người thân xung quanh tham gia để tạo tinh thần thể thao cho bé. Giup bé tránh xa những điều không tốt trên thế giới mạng, nâng cao sức khỏe và tinh thần phấn chấn hơn.

Mẹo nhỏ khích lệ trẻ siêng chạy bộ

Nhắc nhở con rèn luyện thể lực nói chung và năng chạy bộ nói riêng luôn là vấn đề đau đầu đối với các bậc làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng một số mẹo nhỏ, chúng ta có thể khơi dậy đam mê chạy bộ của trẻ.

Thứ nhất cha mẹ phải làm gương cho con, thuyết phục con tham gia cùng bố mẹ. Tiếp theo là hạn chế cũng như cắt giảm thời gian xem Ti- vi hay chơi điện thoại. Giới hạn thời gian chơi game hoặc xem phim của con bằng cách thay vào đó là chạy bộ ở bên ngoài. Luôn luôn lắng nghe cũng như tâm sự với con về những gì con đã đạt được trong quá trình luyện tập.

Bạn cũng nên khen bé mỗi khi bé chạy được đoạn đường xa hơn nhé. Điều đó sẽ giúp bé phấn chấn và hăng hái tham gia hoạt động cùng bạn. Đừng quên cho bé coi video dưới đây để có thêm động lực nhé!

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Vượt qua chính mình – chạy bộ đập tan những thói quen khiến mình trì trệ

Chạy bộ và những lợi ích tuyệt vời – Lý do khiến tôi chạy bộ mỗi ngày

Chạy bộ 70 km – Bạn có dám thử thách bản thân? Đừng bỏ cuộc nếu như bạn chưa từng cố gắng.

Chạy bộ 50Km – Thử thách vượt qua giới hạn của bản thân