Giảm được 9 kg trong 3 tháng nhờ biết được những bí mật này!

Giảm cân là vấn đề nan giải của rất nhiều người.

Có rất nhiều người đang giảm cân bằng đủ mọi cách khác nhau. Nhịn ăn, tập thể dục, tập gym, đi massage giảm béo, đi tiêm giảm béo, dùng các công nghệ giảm béo và cuối cùng vẫn tăng cân trở lại. Do đó, lựa chọn một phương pháp giảm béo an toàn là một điều cần thiết.

 giảm cân, giảm 9kg, cao xuân ngọc, dr ngọc, năng lượng đầu vào, năng lượng đầu ra
Giảm cân là vấn đề nan giải!!

Theo Dr Ngọc khi mà muốn giảm cân thì chúng ta phải quan tâm đến hai chỉ số. Đó là năng lượng đầu vào và năng lượng đầu ra. Trong tất cả các yếu tố liên quan đến giảm cân thì chế độ ăn chiếm đến 80% và chỉ có 20% là tập luyện. Chúng ta chỉ giảm được cân khi năng lượng đầu vào thấp hơn năng lượng đầu ra.

Năng lượng đầu vào và năng lượng đầu ra

Năng lượng đầu vào có ba nguồn năng lượng chính là gluxit, lipit và protein. Cùng một mức năng lượng đầu vào, nhưng nếu là gluxit thì khả năng tích lũy mỡ sẽ cao hơn lipit và protein. Bởi vậy khi ăn chúng ta nên lựa chọn chế độ giảm tinh bột hoặc chế độ không tinh bột và không ăn vặt, lựa chọn thức ăn qua chỉ số GI.

Năng lượng đầu ra bao gồm năng lượng từ tập luyện và chuyển hóa. Khi chúng ta luyện tập, mặc dù có giảm được cân nặng nhưng lại mất cơ. Còn chuyển hóa thì lúc nào cũng xảy ra và năng lượng chuyển hóa nhiều khi còn cao hơn rất nhiều so với tập luyện.

Video dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn phương pháp giảm cân bằng việc thay đổi chế độ ăn và chuyển hóa:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured