Giấy phép, bằng cấp bắt buộc khi mở spa

Nếu những ai đang muốn kinh doanh về spa nhưng băn khoăn không biết phải cần bằng cấp như thế nào. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều kiện để kinh doanh hình thức này nhé.

Nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng lên. Việc nhiều người rủ nhau vào spa làm đẹp dần trở thành chuyện rất bình thường. Chính vì lẽ đó mà nhiều thẩm mỹ viện, spa mọc lên như nấm sau mưa khắp các nơi thôn làng ngõ xóm. Tuy nhiên không phải ai làm chủ kinh doanh hình thức này cũng hiểu rõ hết về quy trình và điều kiện để mở một cơ sở như vậy.

giấy phép cần thiết để mở spa
giấy phép cần thiết để mở spa

Hiện trạng ngày nay có rất nhiều spa sau khi mở được một thời gian sau lại bị đóng cửa. Bởi vì những nơi này không đủ điều kiện kinh doanh và nghiêm trọng hơn là họ không bất kỳ giấy phép kinh doanh, bằng cấp nào. Vậy điều quan trọng ở đây là bạn đã chuẩn bị hết những giấy tờ và bằng cấp liên quan để mở cơ sở cho riêng mình hay chưa? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Những mô hình spa chủ yếu

Bạn đang có kế hoạch mở một cơ sở kinh doanh về spa thì bạn phải tìm hiểu xem là mô hình của bạn đang ở loại nào. Mô hình đầu tiên đó là thẩm mỹ viện, ở trong này thường sẽ có kiêm luôn phẫu thuật, điều trị da… Mô hình thứ hai cùng nằm trong loại hình thẩm mỹ viện đó là nơi chỉ điều trị da, gọi tên là phòng khám điều trị da. Bạn có thể điều trị tất cả các bệnh lý về da ở những cơ sở đi theo hướng kinh doanh này.

Mô hình thứ ba mà phần lớn nhiều người đi theo đó là mở các cơ sở spa, thẩm mỹ. Mô hình này thường tập trung chủ yếu vào việc chăm sóc da. Tuy nhiên có rất nhiều người có nhận định sai lầm về những hình thức trên. Vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng mô hình để hiểu rõ hơn về giấy tờ liên quan nhé!

Giấy phép, bằng cấp cho mô hình thẩm mỹ viện

giấy phép cần thiết để mở spa
giấy phép cần thiết để mở spa

Thực trạng hiện nay có nhiều cơ sở spa vẫn lấy tên là thẩm mỹ viện. Bởi vì danh mục kỹ thuật mà các chủ cơ sở này đăng ký sẽ bao gồm những điều kiện liên quan. Thông thường những cơ sở như vậy đã và đang đặt tên trái với quy định.

Xét đúng về mô hình thẩm mỹ viện sẽ được cho phép phẫu thuật, điều trị các bệnh về da… thì đầu tiên phải có bằng cấp về phẫu thuật tạo hình. Đa phần loại bằng cấp này sẽ được cấp cho bác sĩ đã qua đào tạo chuyên nghiệp, tay nghề cao. Các bác sĩ này phải làm về phẩu thuật tạo hình ít nhất là 36 tháng mới được cấp chứng chỉ hành nghề và chỉ được phép làm tiểu phẫu. Nếu những cuộc đại phẫu nâng ngực, nâng mông thì bắt buộc phải được thực hiện ở tại bệnh viện. Nhiều cơ sở spa có kinh doanh cả cắt mí, nhấn mí…v.v…thì phải có bằng cấp.

Nếu như liên quan đến điều trị da thì bắt buộc phải có bằng cấp bác sĩ về da liễu. Như vậy bạn mới có đủ điều kiện để điều trị các vấn đề về da. Ngay trong điều trị da nếu có sử dụng các máy có công nghệ laser, tiêm filler … thì phải có bằng cấp liên quan đến những phương pháp làm đẹp đó.

Giấy phép, bằng cấp cho phòng khám điều trị da và cơ sở thẩm mỹ, spa chăm sóc da

Ở phòng khám điều trị da, bằng cấp chúng ta cần đó là đó là bằng bác sĩ về da liễu. Nếu như bạn có những chứng chỉ này sẽ giúp bạn có thể tự tin với đầy đủ kiến thức để điều trị những vấn đề về da. Những vấn đề chủ yếu như là nám, tàn nhang, mụn viêm sưng đó, mụn ẩn, sẹo lõm, sẹo lồi… Vì thế hãy trang bị cho mình thật tốt để đem đến cho khách hàng cơ sở điều trị uy tín và hiệu quả.

Mô hình spa chăm sóc da thì chỉ được phép chăm sóc làn da cho khách hàng. Nếu như bạn đang kinh doanh về mô hình này mà vẫn liều lĩnh điều trị da thì bạn đã làm trái quy định được đặt ra. Nếu như cơ sở kinh doanh của bạn còn liên quan đến phun xăm, lăn kim… thì phải có thêm chứng chỉ phòng chống lây nhiễm. Ngoài ra bạn bắt buộc phải có chứng chỉ về chăm sóc da để đảm bảo an toàn cũng như đem đến sự tin tưởng của phía khách hàng dành cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế chăm sóc da dùng đến công nghệ xâm lấn bởi vì những nguy hiểm có thể xảy ra bất ngờ.

Lời kết

Để phát triển cũng như duy trì cơ sở kinh doanh của mình, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, bằng cấp liên quan. Trên đây là những thông tin bổ ích dành cho bạn, hy vọng có thể giúp các bạn có những chuẩn bị thật đầy đủ và chính xác. Hãy xem hết video sau đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé. Chúc các bạn luôn thành công!

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Chi phí mở spa bao nhiêu

Mở spa cần chuẩn bị những gì ?

Thu hút khách hàng cho spa bằng Youtube

Mục tiêu năm 2020 của bạn là gì? Cùng nhau thực hiện những điều mới mẻ trong năm nay