Học nghề spa: Những điều cần lưu ý

Học nghề spa không còn là lựa chọn gây sốc nữa, bởi đây là một nghề thịnh hành và “ra tiền”. Tất nhiên, có những điều cần lưu ý khi bạn quyết định học nghề spa.

Học nghề spa cần những gì?

Học nghề spa vốn là ngành nghề xu thế bởi vì nhu cầu làm đẹp và chăm sóc cơ thể ngày càng tăng cao. Chưa kể hiện nay, một nhóm đàn ông cũng có nhu cầu spa và đây là nhóm đối tượng không tiếc tiền chi cho việc được chăm sóc tại các spa.

Vì thế, những Spa lớn uy tín sẽ cần nhiều nhân viên lành nghề sở hữu phong cách phục vụ chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Để chuẩn bị cho việc học nghề spa, có nhiều thứ cần chuẩn bị. Trước hết cần xác định hướng spa mình muốn theo đuổi. Hiện có các mảng chính sau trong nghề spa:

Massage body: Đây được xem là một trong những dịch vụ chủ lực mang lại doanh thu chính cũng như làm nên tên tuổi cho nhiều trung tâm Massage hàng đầu. Khi học massage body, bạn được học các loại hình hot nhất hiện nay như Massage tinh dầu, Massage Thái, Massage đá nóng hay Massage vật lý trị liệu,… Các loại hình massage này có tác động rất lớn và rất hiệu quả đến các bộ phận như cơ, khớp, xương và da của con người.

Massage chân: Là dịch vụ spa tập trung cho vùng bàn chân, cổ chân và phần ống chân dưới. Hình thức này tác động nhẹ nhàng vào các dây thần kinh và huyệt đạo ở lòng bàn chân một cách nhẹ nhàng, giúp lưu thông khí huyết, giảm căng thẳng và chữa trị nhiều bệnh về khớp.

Chăm sóc da mặt, đầu: Hình thức học nghề spa này phổ biến nhất hiện nay. Hình thức này được phục vụ không chỉ ở các trung tâm spa chuyên nghiệp mà tại các cửa hàng cắt tóc, gội đầu cũng có cung cấp, dù chất lượng dịch vụ có vẻ sẽ không tốt bằng.

Khi định hướng được mảng học nghề spa mình muốn theo đuổi, bạn mới tính đến các điều cần lưu ý sau.

Những điều cần lưu ý khi học nghề spa

1, Học nghề spa cần chọn trung tâm uy tín

Một số tiêu chí để lựa chọn Trung tâm đào tạo hàng đầu về Spa như:

Phải có giáo trình bài bản, logic: Nghề làm đẹp nói chung, nghề Spa nói riêng cũng cần được dạy và học theo trình tự từ chăm sóc da  cơ bản cho đến những công nghệ đặc trị chuyên sâu. Chính vì vậy tiêu chí đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về yêu tố này. Đặc biệt giao trình phải được cập nhật thường xuyên, bắt kịp xu thế làm đẹp mới chứ không phải là cuốn giáo trình với nội dung dập khuôn từ từ năm này qua năm khác

Thường xuyên được học thực hành: Sau giáo trình, cân nhắc tiếp theo là các giờ học thực hành. Học Spa xong có dễ xin việc hay không phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bạn. Theo đó việc thường xuyên được thực hành trong quá trình học là điều cần thiết. Chỉ bằng trải nghiệm thực tế, va vấp…mới giúp các bạn đúc kết kinh nghiệm dần hoàn thiện tay nghề

Không gian lớp học thiết kế theo mô hình Spa: Từ cách bài trí, thiết kế không gian phòng học, cho đến trang thiết bị máy móc, cở sở vật chất..,như một Spa thực thụ sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc học thực hành của các học viên

Được cập nhật xu hướng làm đẹp mới: Giữa một Spa chỉ áp dụng công nghệ cũ và một Spa khác dẫn đầu mọi xu hướng làm đẹp mới phục vụ  khách hàng bạn sẽ chọn nơi nào? Đó cũng chính là cách giúp bạn “níu chân” khách hàng

2, Học nghề spa cần kiên nhẫn, cần cù:

Thực ra bất cứ nghề gì cũng cần đến sự kiên nhẫn, cần cù. Đặc biệt, học nghề spa cần nhiều hơn những đức tính này bởi đây là nghề dịch vụ sẽ phục vụ người khác, lấy sự hài lòng của khách hàng để làm thành quả cho mình. Thêm vào đó, đó là sự hài lòng ngay lập tức, tức thời và mình được đánh giá hiệu quả công việc, được trả tiền ngay thời điểm cung cấp dịch vụ.
Vì thế, đừng học một cách hời hợt bạn nhé.

3, Học nghề spa nên học trọn gói, không nên học nhỏ lẻ

Việc học từng gói nhỏ như massage đầu, massage chân, massage body,… chỉ giúp bạn hành nghề ở các trung tâm nhỏ và mức lương sẽ thấp so với mong muốn. Hãy học toàn diện để có điều kiện tới với các spa lớn và chuyên nghiệp hơn.

Mọi sự đầu tư đều sẽ được trả giá xứng đáng nếu bạn chọn đúng. Vì thế đừng tiếc tiền đầu tư cho việc học nhé.