Học spa tốn bao nhiều tiền? Học spa ở Hà Nội chỗ nào tốt nhất?

Học spa trước khi trở thành một thợ spa lành nghề là bước bắt buộc nếu bạn thực sự quan tâm đến việc kiếm tiền từ nghề này.

Học spa tốn bao nhiều tiền? Học spa ở Hà Nội chỗ nào tốt nhất?

Học spa đang trở thành một lĩnh vực đào tạo nghề hot hiện nay, khi mà nghề này đang đem lại nguồn thu nhập ổn định và đáng kể cho người làm nghề. Để tìm hiểu kỹ hơn về những bước đi đầu tiên vào ngành này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp học spa tốn bao nhiều tiền và học spa ở Hà Nội chỗ nào tốt nhất?

Học spa tốn bao nhiêu tiền?

Spa là từ chỉ bao quát chung tất cả các công đoạn chăm sóc sắc đẹp: Từ chăm sóc tay, chân, massage, làm đẹp khuôn mặt, dưỡng da đầu,…v.v đến sâu hơn là giúp giải tỏa căng thẳng, đem lại cảm giác thư giãn cho mọi người. Học spa chính là học chi tiết những công đoạn này.

Cũng như những ngành, nghề khác, spa cũng chia ra các cấp như sơ cấp (cơ bản), trung cấp (nâng cao), cao cấp (lành nghề). Mỗi một cấp bậc như vậy sẽ có chi phí khác nhau. Để học spa tốt nhất, bạn nên lựa chọn cho mình từng bước đi, sau đó trải qua giai đoạn thực hành nhất định rồi học cao dần lên để trau dồi tay nghề của mình được tốt hơn.

Vậy, học spa tốn bao nhiêu tiền nếu học từng cấp bậc?

Hiện nay, học spa ở trình độ cơ bản không tốn nhiều chi phí.

Khóa sơ cấp, cơ bản: 3 triệu – 5 triệu đồng

Khóa trung cấp, nâng cao: 15 triệu – 20 triệu đồng

Khóa cao cấp, lành nghề: 30 triệu – 150 triệu. Mức phí cao nhất có thể là khóa học được đào tạo ở nước ngoài. Một số quốc gia nổi tiếng với đào tạo nghề massage như Nhật Bản, Thái Lan…v.v.

Chi phí này chưa bao gồm ăn, ở, sinh hoạt trong quá trình đào tạo nghề.

Chất lượng các khóa học spa như thế nào?

Tiền nào của nấy, các khóa học ít tiền sẽ có chất lượng không cao. Nếu như bạn chưa có điều kiện để đầu tư nhiều cho việc học spa, bạn cứ tạm hài lòng chấp nhận tiến từng bước một.

Ở khóa học sơ cấp, bạn có thể được đào tạo massage chân, gội và massage đầu cùng các động tác massage mặt, thân cơ bản.

Ở khóa học trung cấp, bạn được học hầu hết các kỹ năng trong spa, đồng thời được học một số kỹ năng sâu như massage đá nóng, chăm sóc toàn thân,…v.v. Nhưng chất lượng đào tạo ở mức trung bình, là các giảng viên thông thường đào tạo chứ không có các kỹ năng sâu.

Riêng khóa học cao cấp, khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn tự tin làm nghề, thậm chí sau một thời gian thực hành bạn cũng có thể quay trở lại làm giảng viên. Cũng với các khóa học spa nâng cao như vậy, bạn được học thêm cả các kiến thức cơ bản về cơ học của con người. Các kỹ năng spa được nhìn nhận dưới góc nhìn khoa học. Từ đó, bạn có thể tạo ra phong cách spa riêng của mình mà vẫn giữ được cái gốc căn bản nhất của spa là giúp khách hàng thư giãn tối đa, nâng cao sức khỏe từ những tác động bên ngoài…v.v.

Học spa ở Hà Nội chỗ nào tốt nhất?

Rất khó xác định học spa ở Hà Nội chỗ nào tốt nhất, bởi mỗi trung tâm spa lại đi theo một trường phái spa khác nhau. Có thể có trung tâm tập trung làm đẹp và chăm sóc da mặt, có những trung tâm chủ yếu đào tạo về massage body, thư giãn toàn bộ cơ thể, có spa lại định hướng về trang điểm, chỉnh sửa khiếm khuyết cơ thể,…v.v.

Để có thể xác định được học spa ở Hà Nội chỗ nào tốt nhất, bạn cần định hướng bản thân muốn đi theo trường phái nào nhất. Sau đó tìm hiểu các trung tâm spa theo trường phái đó ở Hà Nội. Các bước cụ thể như sau:

  • Tìm hiểu về các trung tâm spa theo trường phái khác nhau ở Hà Nội.
  • Tham khảo thông tin báo chí về các trung tâm đào tạo này.
  • Kiểm tra phần đánh giá, nhận xét của các khách hàng về trung tâm này trên mạng xã hội.
  • Không thể bỏ qua các chứng chỉ liên quan đến kinh doanh và đào tạo. Các trung tâm uy tín luôn luôn có đầy đủ các loại giấy phép, chứng chỉ để bảo chứng cho chất lượng của mình.

Ngoài ra, khi xác định trung tâm mình muốn học, bạn cũng cần nắm được các thông tin sau từ trung tâm đó:

  • Họ có giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực spa.
  • Họ có khả năng ảm bảo chất lượng đầu ra cho các học viên của mình.
  • Trung tâm đầu tư đầy đủ trang thiết bị, vật chất hỗ trợ việc học và thực hành ngay tại lớp học.
  • Lộ trình học rõ ràng, không kéo dài thời gian học.
  • Có cấp chứng chỉ hành nghề spa cho các học viên đã tốt nghiệp. Chứng chỉ này phải được thị trường chấp nhận.