Hướng dẫn sử dụng máy laser YAG

hướng dẫn dụng laser yag

Cách sử dụng máy lasr YAG

Có rất nhiều thiết bị laser YAG khác nhau. Tuy nhiên, trong bài này tôi sẽ chia sẻ cho anh chị hai thiết bị laser chính mà chúng ta hay sử dụng. Là laser YAG dây và laser YAG trục khuỷu.

Laser YAG trục khuỷu.

         Đây là dòng máy cao cấp hơn laser YAG dây, trong quá trình điều trị chúng ta cần lưu ý một số thông số trên máy để chúng ta điều chỉnh như sau:

  • Bước sóng: Đây là điều quan trọng nhất trước khi chúng ta tiến hành điều trị. Chọn đúng bước sóng giống như chúng ta chẩn đoán đúng bệnh. Nếu chúng ta chọn sai bước sóng, xem như tất cả các thao tao phía sau đều không có tác dụng. Ví dụ như bước sóng 532 có tác dụng xử lý những bệnh lý nằm nông trên bề mặt da như bớt cafe sữa, đồi mồi còn bước sóng 1064 sẽ tác động xuống sâu hơn để xử lý các bệnh ở trung bì như nám chân sau, bớt hori, bớt ota. Nếu như chúng ta sử dụng bước sóng 532 để điều trị nám chân sâu sẽ không có hiệu quả
  •   Năng lượng: Năng lượng của laser sẽ phụ thuộc vào điểm cuối lâm sàng. Ngoài ra òn phụ thuộc màu sắc và thời gian giữa 2 lần điều trị của khách hàng. Ví dụ, khi tôi muốn xử lý tàn nhang bằng bước sóng 532 nm và 1 tháng điều trị 1 lần thì sau khi bắn xong sẽ phải hơi rộp trắng trên da là được. Chúng ta không quan trọng năng lượng bao nhiêu vì mỗi máy sẽ có một mức năng lượng khác nhau, miễn nó đạt được điểm cuối lâm sàng rộp trắng là được. Một lưu ý khi chúng ta sử dụng năng lượng trong quá trình điều trị, là trên màn hình năng lượng sẽ hiển thị hai chỉ số năng lượng là mj và j/cm2 .
  • Khi điều trị chúng ta quan tâm nhiều vào năng lượng j/cm2 . Vì đấy là năng lượng thực trên bề mặt da của khách hàng. Còn đối với năng lượng mj là năng lượng tổng của máy. Nên cũng mức năng lượng trên màn hình khi chúng ta thay đổi porstsize thì năng lượng j/cm2 sẽ thay đổi theo trong khi năng lượng tổng mj không thay đổi.

Cách sử dụng laser YAG Dây