Kế hoạch kinh doanh spa cho năm 2020

Kinh doanh spa ngày nay đang là một ngành nghề hot, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Nếu như bạn đang ấp ủ ý định đi theo con đường này hãy tìm hiểu đầy đủ nhé.

Bước chân vào giới kinh doanh spa chắc chắn bạn sẽ phải đối đầu với nhiều khó khăn thậm chí là cả thất bại. Bên cạnh đó cũng xuất hiện rất nhiều đối thủ cạnh tranh đáng gờm. Ngành này gắn liền với nghệ thuật làm đẹp mà nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng lên. Vì thế để đứng vững trên thương trường, thì bạn hãy trang bị cho mình thật tốt. Bài viết ngày hôm nay sẽ dành cho những ai đang còn gặp nhiều vấn đề băn khoăn khi kinh doanh spa.

Chuẩn bị những nền tảng cơ bản trước khi bắt đầu kinh doanh spa

kế hoạch kinh doanh spa 2020
kế hoạch kinh doanh spa 2020

Đầu tiên bạn phải am hiểu được thị trường cũng như những thứ liên quan đến spa. Điều này giúp bạn có thể quản lý được công việc chính của mình là gì, vấn đề về chi phí, nhân sự… Để tránh dẫn đến những thất bại đáng tiếc. Chính vì thế, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh Spa trước hết bạn phải là người am hiểu về ngành nghề này trước tiên.

Nếu bạn được đào tạo bài bản để có thể trở thành nhân viên spa chuyên nghiệp thì bạn có thể đã  nắm vững quy trình làm việc, các máy móc, các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu. Chính vì điều này sẽ giúp bạn vận hành được một tiệm Spa.

Ngoài việc nắm vững về kiến thức trong ngành thì những hiểu biết về thị trường, khách hàng, thực trạng cung cầu bạn phải nắm rõ hơn ai hết. Chắc chắn bạn nên khảo sát, tìm hiểu kỹ lưỡng. Việc khảo sát nhu cầu thị trường, cung cấp dịch vụ phù hợp sẽ giúp chúng ta lường trước được những rủi ro, thử thách mà mình phải đối mặt. Vạch ra những mục như là kinh doanh ở lĩnh vực chuyện trị về bệnh lý gì mà sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Gía cả dịch vụ và những chương trình khuyến mãi chỉ có ở spa của bạn…v.v…

Đẩy mạnh Marketing quảng bá thương hiệu

kế hoạch kinh doanh spa 2020
kế hoạch kinh doanh spa 2020

Sau khi tiệm Spa đã đi vào hoạt động thì một công việc cũng quan trọng không kém chính là quảng  cáo thương hiệu của mình. Khiến cho spa được nhiều người biết đến. Đối tượng khách hàng hướng đến là nữ giới, có độ tuổi  25 – 45 tuổi, độ tuổi có nhu cầu làm đẹp nhiều. Bạn có thể sử dụng các phương pháp quảng cáo như: Quảng cáo Facebook, quảng cáo instagram, quảng cáo Tiktok … đều có thể áp dụng. Còn đối với tiệm Spa nhỏ làm ở trong khu vực nhỏ bạn có thể quảng cáo bằng cách được những khách hàng cũ giới thiệu hoặc là những người thân, bạn bè xung quanh khu vực mà bạn đang kinh doanh.

Đầu tư trang thiết bị nội thất phụ kiện Spa

Trang thiết bị cũng như phụ kiện để bạn sử dụng trong quá trình điều trị khách hàng cũng quyết định không nhỏ đến sự thành công của bạn. Tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn đầu tư để phục vụ khách hàng thì bạn sẽ trang bị những máy móc, thiết bị đó. Ví dụ như trị mụn thì bận cần chuẩn bị dụng cụ, máy móc nào và ứng với những bệnh lý về da khác cũng như vậy.

Bên cạnh đó cũng không quên vệ sinh, tiệt trùng những thiết bị, dụng cụ làm đẹp để đem đến hiệu quả cũng như an toàn cho khách hàng.

Lời khuyên dành cho bạn

Tất cả những gợi ý trên đây chỉ là một trong những bí quyết giúp bạn định hình được hướng đi kinh doanh spa của bạn. Hãy tạo dựng uy tín của mình bằng tất cả những sự chân thành, chữa trị có tâm thì bạn sẽ thu lại rất nhiều thứ. Doanh thu, phát triển được cơ sở và đặc biệt là sự tín nhiệm của tất cả các khách hàng. Hãy xem hết video sau đây nhé, hy vọng thông qua bài viết này cũng như những lời nói đúc kết trong video sẽ giúp bạn tự tin và thành công.

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Kinh doanh spa thành công, đâu là điểm mấu chốt? – Đừng bỏ cuộc khi chưa bắt đầu

Kinh doanh spa cần những gì? Làm gì để cơ sở phát triển, chủ spa nên đọc những điều này

Thất bại khi kinh doanh spa – Những sai lầm cơ bản nhất

Kinh doanh spa: Yếu tố quyết định sự thành công cho spa của bạn