Kiểm tra mức độ sẹo rỗ trên da của bạn

Sẹo rỗ hay còn gọi sẹo lõm là tình trạng tổn thương sâu và nặng nề của cấu trúc da. Sau khi trả qua các vấn đề về da liễu dẫn đến sự co kéo, sụt lún từ chân gốc biểu bì, bề mặt da trở nên gồ ghề, lồi lõm, dày bì và kém săn chắc. 

Sẹo rỗ là một dạng sẹo khó điều trị, và làn da bị sẹo cũng khó có thể tái tạo được như trước đây. Tùy theo mức độ hư tổn nông hay sâu ở vùng chân sẹo và nguyên nhân gây ra sẹo rỗ mà khả năng cải thiện của mỗi người sẽ khác nhau. Dr Ngọc sẽ giúp bạn tự kiểm tra mức độ của tổn thương do sẹo rỗ trên da của mình để đạt được kết quả điều trị khả quan và cải thiện làn da nhé!

SẸO ĐÁ NHỌN (ICE PICK SCAR)

sẹo đá nhọn

Loại sẹo này khá phổ biến, có dạng lỗ sâu và hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da, để lại những lỗ sâu với đường kính không quá 2mm, sâu hơn 0.5mm. Nếu sẹo đá nhọn nông hơn thì đó là lỗ chân lông to. Nguyên nhân hình thành sẹo là do những tổn thương sâu của hệ thống collagen ở vùng trung bì do mụn bọc hoặc y nang lây nhiễm làm phá hủy lỗ chân lông.

SẸO ĐÁY HỘP (BOX SCAR)

sẹo đáy hộp

Đây là dạng sẹo hố lõm, dạng chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông, . có góc cạnh thẳng đứng, đường kính từ 2 đến 4mm, sâu đến 1.5mm. Sẹo có thể nông hoặc sâu, và thường được tìm thấy hai bên má và thái dương. Nguyên nhân chủ yếu gây ra dạng sẹo này là do thiếu hụt collagen liên kết da, chủ yếu do tác động bên ngoài hoặc bệnh thủy đậu.

SẸO CHÂN TRÒN (ROLLING SCAR)

sẹo chân tròn

Sẹo hố tròn, tương đối sâu, có miệng rộng hơn dạng đá nhọn, vết sẹo bị lõm xuống do mụn viêm kéo dài tạo thành mô sẹo. Sẹo này thường rộng và nông, tạo ra bởi những tổn thương bên dưới bề mặt da, làm cho làn da trông như có những vệt lượn sóng. Tình trạng sẹo có thể nặng hơn do tuổi tác.

SẸO HỖN HỢP

Gần như tất cả các dạng sẹo trên sẽ cùng tập hợp trên một vùng da bị tổn thương đặc biệt, vừa có lỗ nhọn và sâu, vừa có lỗ tròn, gồ ghề, lồi lõm, có thể đi kèm viêm da. Đây là tình trạng sẹo nặng và khó chữa trị nhất.

Mỗi loại sẹo đều có cách điều trị khác nhau và khả năng cải thiện tương ứng. Vì vậy, khi đã nhận biết được phần nào tình trạng sẹo của mình, bạn nên đến các Phòng khám chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ tư vấn và chuẩn đoán chính xác, từ đó có thể áp dụng phương pháp điều trị sẹo rỗ hợp lý và hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo an toàn, nhanh chóng và không để lại biến chứng sau khi chữa trị.

Nếu có bất kì vấn đề gì về phương pháp cũng như cách điều trị sẹo rỗ hiệu quả  các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Ngọc tại đường link để được giải đáp những thắc mắc 1 cách trực tiếp 
http://www.facebook.com/drngoclaser/

>>> Xem thêm:
Lăn kim trị mụn có thực sự tốt không
Trị mụn bằng Laser Yag và những tác dụng bất ngờ
Nhận biết và phân loại các loại mụn thường gặp
Tác dụng của ánh sáng sinh học trong điều trị mụn