Kinh doanh spa cần những gì? Làm gì để cơ sở phát triển, chủ spa nên đọc những điều này

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp, hoàn thiện bản thân ngày càng được quan tâm. Vì vậy rất nhiều người đã bỏ vốn đầu tư kinh doanh spa. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trên lĩnh vực này. Vì vậy hãy đọc hết bài viết này trước khi quyết định mở cơ sở riêng cho mình nhé!

kinh doanh spa
kinh doanh spa

Ngành spa, thẩm mỹ viện hiện này đang được xếp trong top những ngành được nhiều người đeo đuổi, đầu tư. Lĩnh vực này đã ra cho ra đời rất nhiều phương pháp điều trị cũng như chăm sóc làn da cho mọi người. Các trị liệu, phương pháp massage đem đến những phút giây thư giãn, giải tỏa căng thẳng cho chúng ta sau những giờ lao động mệt mỏi.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều loại hình spa ra đời đáp để kịp thời ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Dành cho những người từ thu nhập cao đến trung bình, từ nhân viên văn phòng đến những người nội trợ. Dành cho mọi lứa tuổi, từ già cho đến trẻ… Bất cứ ai muốn tận hưởng phút giây thư giãn, muốn làm mới bản thân đều có thể lựa chọn các hình thức spa phù hợp với mình.

Những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh spa

Khởi đầu một công việc gì, chắc chắn ai cũng sẽ vấp phải những sai lầm đáng tiếc. Vì thế, hãy dành thời gian để tìm hiểu rốt cuộc những điều đó xuất phát từ nguyên do nào. Đầu tiên chính là khi kinh doanh spa bạn không nắm bắt được nhu cầu thị trường. Tuy đều là doanh nhân nhưng ít ai có kiến thức chuyên sâu về spa. Thiếu kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn dễ dẫn đến thất bại.

Thứ hai đó là bạn đầu tư kinh doanh spa nhưng lại không đảm bảo về thiết kế cũng như xây dựng spa một cách nghiêm túc, uy tín. Không chỉ chú trọng về vẻ bề ngoài, hình thức bắt mắt mà quên đi chất lượng máy móc, thiết bị. Phải sắp xếp cũng như bố trí spa thuận tiện để dễ dàng chăm sóc và đảm bảo đến sức khỏe của khách hàng.

Tiếp theo đó là nhu cầu nhân lực, xem nhẹ yếu tố con người. Nhiều chủ spa luôn mang trong mình tư tưởng bảo thủ, không tuyển thêm nhân viên hoặc có tuyển cũng sẽ chọn một cách cẩu thả. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho những ai đến làm đẹp. Ngoài ra, việc không coi trọng quảng bá maketing cũng khiến cho spa của bạn đối mặt với thất bại.

Những điều cần thiết trước khi mở cơ sở spa

Điều đầu tiên trước khi lao vào đường đua kinh doanh spa đó là bạn phải có kiến thức chuyên môn. Bạn phải xác định khi khách hàng đến với mình phải điều trị khỏi những vấn đề về da…v.v…

Bên cạnh đó, khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn nên tập trung một dịch vụ như chuyên trị mụn hoặc là chuyên trị nám, tàn nhang. Với mạng lưới internet mạnh mẽ ngày nay, bạn có thể dễ dàng cập nhật những kiến thức để điều trị da trên youtube, trang web cũng như tham gia các khóa học về spa, thẩm mỹ.

Vai trò của truyền thông với kinh doanh spa

Mặc dù bạn có tay nghề giỏi nhưng bạn phải làm cho người khác biết đến bạn với mạng lưới truyền thông cũng như công nghệ 4.0 hiện nay. Marketing và sales là cách làm tốt nhất giúp cho chúng ta có thể kinh doanh bền vững, kết nối spa của bạn với khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Ngoài thu thập kiến thức chuyên môn thì bạn cũng phải tập trung trong việc quản trị, quản lý nhân sự. Ngày đầu kinh doanh, có thể một mình bạn có thể quán xuyến cơ sở của mình. Tuy nhiên khi bạn mở thêm hai hay ba chi nhánh làm đẹp thì lúc đó nhân sự là một vấn đề nan giải. Bạn cũng nên phối hợp cũng như quan tâm đến nhân viên của mình.

Thêm vào đó, để mở cơ sở của riêng mình, bạn cũng cần chuẩn bị những giấy phép, bằng cấp bắt buộc trong việc kinh doanh spa, để dễ dàng trình bày với các thanh tra đến kiểm tra.

Mời bạn xem thêm video dưới đây để biết thêm chi tiết:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Chi phí mở spa bao nhiêu

Mở spa cần chuẩn bị những gì ?

Tìm hiểu về những bệnh lý về da cũng như các giải pháp để phát triển cho spa của bạn

Thất bại khi kinh doanh spa – Những sai lầm cơ bản nhất

Youtube marketing: Lựa chọn hàng đầu khi quảng bá cho spa của bạn