Kỹ năng để viết sách – Khởi tạo định hướng cho tương lai

Khi mới bắt đầu viết một quyển sách, chúng ta chắn chắc sẽ rất bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng nhau đọc hết bài viết này nhé, có rất nhiều điều bổ ích dành cho bạn.

Trong số chúng ta chắc hẳn có rất nhiều người đam mê viết sách. F. Scott Fitzgerald có một câu nói vô cùng nổi tiếng:”Bạn không viết bởi vì bạn muốn nói thứ gì đó. Bạn viết bởi vì bạn có thứ gì đó để nói”. Nếu như bạn đang kinh doanh về một lĩnh vực nào đó, chẳng hạn như kinh doanh spa, kinh doanh về các loại mỹ phẩm, hàng hóa. Hay đơn giản hơn là bạn đang muốn mượn con chữ để nói lên những cảm nhận cũng như góc nhìn của bạn đối với các khía cạnh về cuộc sống. Bạn có thể vận dụng những kỹ năng cần thiết như vốn từ, sự hiểu biết của mình để viết nên một cuốn sách có thể giúp ích cho mọi người. Tại sao không?

Các kỹ năng cần thiết để viết sách là gì?

Điều đầu tiên bạn nên xác định được lý do cũng như chủ đề để viết sách. Bạn có kiến thức vững chắc về cách điều trị da, về laser thẩm mỹ… Bạn đang muốn viết ra những kinh nghiệm đã được đúc kết trong quá trình làm nghề của bạn và chia sẻ cho tất cả mọi người.

Viết sách, kỹ năng viết sách

Tiếp đến là không ngừng trau dồi, tiếp thu những bài học trong phạm vi chủ đề mà bạn lựa chọn. Luôn luôn học hỏi, nghiên cứu và thực hành là những kỹ năng quan trọng trong tất cả các lĩnh nói chung và chăm sóc sắc đẹp nói riêng. Bạn không thể dựng nên một căn nhà kiên cố nếu bạn không biết cách xây và không có vật liệu như xi-măng, gạch, thép… Giống như trong kinh doanh spa, dịch vụ thẩm mỹ mà bạn không hề nắm được những kiến thức cơ bản nhất về các bệnh lý da như nám, tàn nhang, mụn hay bớt bẩm sinh… thì chắc chắn bạn sẽ không viết được một cách chính xác.

Ngoài ra, một kỹ năng không thể thiếu trong dịch vụ thẩm mỹ, đó là biết cách tìm kiếm thông tin. Sau khi xác định được chủ đề, bạn cần phải tìm hiểu những thông tin cần thiết ở một số nguồn uy tín, đầy đủ và chuẩn xác. Ví dụ trong điều trị trẻ hóa làn da thì cần những phương pháp nào? Hay như quy trình công nghệ laser CO2 là gì? Đồng thời vận dụng từ vựng, thuật ngữ chuyên ngành để làm nên một cuốn sách hiệu quả, chính xác và khoa học nhất.

Cách vận dụng kỹ năng vào việc viết sách

Sau khi có các kỹ năng cần thiết, bạn có thể bắt đầu áp dụng để thực hiện ngay cuốn sách của bạn. Nắm vững kiến thức, có nguồn thông tin chính xác, bạn sẽ dễ dàng trong việc vạch ra những cách thức để xây dựng về nội dung. Ví dụ như bạn đang viết về công nghệ làm đẹp nào đó, song song với việc thực hành, bạn có thể hướng dẫn những ai đọc được cuốn sách của bạn về lĩnh vực này gồm các thao tác nào.

 Để đào sâu bất kỳ liệu trình nào, bạn phải vận dụng các kỹ năng để tìm hiểu các bước thực hiện. Công nghệ đó có phải tiêm truyền không, tiêm ra sao, lấy máu như thế nào, chống đông ra làm sao. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh lĩnh vưc làm đẹp, bạn có thể khai thác điều đó để tạo nên những trang viết đầy đủ thông tin, kiến thức dành cho những độc giả quan tâm.

Kỹ năng để viết sách – Đem lại hiệu quả nhất định

Chúng ta thường hay nghe câu “Năng mài năng bén”. Cứ mỗi ngày trôi qua, bạn phải luôn hoàn thành công việc của mình với những thao tác quen thuộc. Thế nhưng khi thực hiện một cuốn sách, bạn sẽ cũng cố và học được rất nhiều kiến thức liên quan đến lĩnh vực đang tìm hiểu. Biết cách tư duy sắp xếp, tìm kiếm và lựa chọn những thông tin bổ ích. Qua đó sẽ tích lũy nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc của bạn.

Có thể bạn không nghĩ rằng với một liệu trình làm đẹp nào đó lại có rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn và sử dụng như vậy. Bạn hoàn toàn có thể so sánh được nhưng ưu nhược điểm trong từng công nghệ làm đẹp. Hiểu rõ từng phương pháp như Hifu, IPL, cách đào tạo laser yag..v.v… Nâng cao chất lượng cũng như uy tín trong từng trang sách của bạn, giúp ích cho độc giả, những ai đã, đang và sẽ là đồng nghiệp của bạn trong tương lai.

Để thực hiện được một mục tiêu nào đó, chắc chắn bạn phải xây dựng cho mình những kỹ năng cũng như thói quen cần thiết. Nếu bạn còn đang thắc mắc về những vấn đề đó, xin hãy coi hết video dưới đây nhé:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

tặng sách

Hé lộ bí quyết tăng sub youtube gấp 10 lần của thầy Phạm Thành Long