Kỹ thuật tiêm botox thực hiện sao cho đúng đạt hiệu quả cao nhất

kỹ thuật tiêm botox
kỹ thuật tiêm botox

Ngày nay, xóa nhăn bằng tiêm botox đang được nhiều người quan tâm. Vì thế mà nhiều người đặt niềm tin vào phương pháp này, nhưng tiêm như thế nào để đạt được hiệu quả thì mời bạn hãy đọc hết bài viết ngày hôm nay nhé!

Theo thống kê thì mỗi ngày đều có rất nhiều người bỏ ra một khoản tiền lớn để chi tiêu cho hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó các phương pháp thẩm mỹ nội khoa, thẩm mỹ không phẫu thuật chiếm 44%. Còn các phương pháp tiêm filler, tiêm botox thì được ưu tiên chọn lựa nhiều nhất.

Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia đang phát triển về ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Đặc biệt là thẩm mỹ nội khoa, và thẩm mỹ không phẫu thuật cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển đó kéo theo không ít người chưa có kiến thức chuyên môn để có thể thực hiện được những kỹ thuật về tiêm botox. Vì thế những thông tin phía dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong lúc tiêm sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Điều kiện cần thiết thể thực hiện việc tiêm botox

kỹ thuật tiêm botox
kỹ thuật tiêm botox

Để thực hiện được phương pháp làm đẹp này ở tại cơ sở của mình thì bạn phải được đào tạo bằng những khóa học chính quy. Bao gồm những khóa đào tạo chính thống từ Trường Đại học Y dược, các bệnh viện chuyên ngành thì phải được dạy bởi các bác sĩ thẩm mỹ nội khoa, ngoại khoa, da liễu, thậm chí là bác sĩ đa khoa có bằng cấp được kiểm chứng kỹ lưỡng. Nên để thực hiện việc tiêm botox không phải ai cũng làm được.

Các người làm nghề hoặc là các y, bác sĩ phải nắm rõ các kiến thức về giải phẫu học. Bởi vì trên gương mặt, cơ thể người có rất nhiều dây thần kinh, mạch máu. Nếu như vô tình trong lúc tiêm bạn chạm phải chúng thì cũng biết các kỹ thuật sơ cấp cứu để xử lý tai biến, rủi ro bằng kiến thức chuyên môn của bản thân. Ngoài ra những chất để tiêm botox phải có xuất xứ và kiểm duyệt bởi cơ quan y tế có thẩm quyền, hoặc nước xuất xứ kiểm định nguồn gốc rõ ràng.

Kỹ thuật tiêm botox đúng và đạt được hiệu quả cao

kỹ thuật tiêm botox
kỹ thuật tiêm botox

Trên những vùng da chúng ta cần tiêm botox thì sẽ có những vết nhăn chứa các cơ ở xung quanh thì khi tiêm phải căn đúng giữa của vùng cơ để tiêm vào. Trong trường hợp nếp nhăn vuông góc với hướng đi của cơ ví dụ như là nếp nhăn ở vùng lông mày thì chúng ta sẽ có ba điểm để tiêm.

Để tiêm vào đúng bụng cơ bạn phải đâm kim tiêm vào sát xương sau đó nhấc lên một chút. Nếu như chỉ đâm sát xương không mà xả thuốc thì chúng sẽ bị nằm ngoài màng bao cơ. Theo cấu tạo thì thường cơ sẽ được bao bọc bởi một lớp màng, nếu như bạn làm không đúng kỹ thuật thì thuốc sẽ bị tràn và loang ra xung quanh. Cho nên lúc đâm sát xương và nhấc lên một chút thì khi tiêm thuốc sẽ nằm gọn trong bụng cơ.

Khi đưa thuốc vào tiêm thì lưu ý là phải đưa vào với tốc độ chầm chầm. Nếu như chúng ta bơm ống tiêm vào mạnh quá sẽ khiến cho thuốc bị tràn ra bên ngoài. Trong lúc tiêm bạn có thể dùng ngón tay để chặn ngay vùng được tiêm để tránh trường hợp thuốc không được tiêm xuống dưới.

Phương pháp thẩm mỹ nội khoa, tiêm botox này chỉ thực sự hiệu quả khi được sử dụng với liều lượng hợp lý, độ sâu và vị trí tiêm chính xác vì thể nên phải đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ tay nghề cao thì mới có thể đoán được tình trạng và xử lý khi có sự cố.

Lời khuyên

Hiện nay một số Spa vì ham rẻ và thiếu hiểu biết nên sử dụng những chất làm đầy không rõ nguồn gốc sẽ đem đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nên chị em làm đẹp nên chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, thẩm mỹ, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đầy đủ.

Nếu như bạn đang kinh doanh spa, thẩm mỹ viện hoặc đang có định hướng theo nghề này thì phải biết nâng cao tay nghề để tạo dựng uy tín cho cơ sở của mình. Đồng thời bạn phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn. Điều này sẽ giúp bạn càng ngày càng phát triển, nếu như còn nhiều điều thắc mắc hãy xem hết video dưới đây nhé! Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Tiêm botox để trẻ hóa da – Cập nhật ứng dụng botox năm 2020

Điều trị hôi nách bằng Botox – nên hay không?

Xoá nhăn bằng Botox an toàn: Những điều cần biết

Botox: Độc tố trở thành dược phẩm – những điều cần biết