Mở spa cần chuẩn bị những gì ?


Mỗi một năm, có khoảng 1000 cơ sở spa được mở ra và bên cạnh đó cũng có 1000 cái bị đóng lại, với kinh nghiệm 2 lần đóng cửa cơ sở để có được kết quả như ngày hôm nay, tôi sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa những sai lầm khi mở spa, Thẩm mỹ viện.

Mở spa-hãy chuẩn bị thật kỹ về chuyên môn.

Đổ vỡ là mẹ của thành công, mỗi một lần sai lầm hay vấp ngã chúng ta lại có thêm được bài học. Tuy nhiên, đối với các dịch vụ liên quan đến con người, đặc biệt là đối với thẩm mỹ. Sẽ có những trường hợp không cho phép bạn được sai để rồi làm lại. Vì vậy, hãy làm đẹp nhưng phải an toàn.

Bạn có thể học để giỏi về chuyên môn, hoặc hợp tác với những người giỏi về nó để làm. Nếu có thời gian, bạn hãy tự học và trải nghiệm. Hãy tìm đến những trang uy tín để có thể cập nhật kiến thức.

Một trong những trang mà bạn có thể tự học là thư viện về y tế quốc tế:. pubmed.com, hoặc MD.com… Nó sẽ giúp cho bạn có thể cập nhật những kiến thức mới nhất.

Làm sao để cập nhập kiến thức mới trước khi mở spa

Nếu bạn không biết tiếng anh, Không sao cả. Hãy xem video này của tôi trước. Nó sẽ giúp các bạn có thể đọc được các bài báo nước ngoài ngay cả khi không biết tiếng. Bởi vì tôi cũng là một người không biết tiếng anh.

Hãy tìm cho mình một người thầy, những người đi trước có kinh nghiệm để học hỏi và có thể hỗ trơ cho bạn trong thời gian đầu khởi nghiệp. Bất kể vấn đề nào xảy ra, hãy hỏi họ đề cùng nhau giải quyết

mở spa

Điều quan trọng tiếp theo khi mở spa là marketing và bán hàng

Chúng ta thường nói “Hữu xạ tự nhiên Hương” đúng, nó không sai. Chúng ta làm tốt thì dần dần sẽ có nhiều khách. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0 này, có quá nhiều thông tin, nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khách hàng. Chúng ta cứ ngồi chờ cho Hương tự lan toả thì có lẽ đã đóng cửa cơ sở mất rồi. Và đầy cũng chính là bài học đắt giá từ tôi. Tôi cứ tưởng rằng, mình là một bác sỹ giỏi, lại còn là giảng viên của lớp laser thẩm mỹ của Đại Học Quốc Gia thì khách hàng sẽ tự tìm đến với tôi nhưng không phải, và tôi phải trả giá bằng việc đóng hai cơ sở trước khi bắt đầu đi học kinh doanh.

Cách làm việc hiệu quả

Một lần nữa, bạn phải biết cách về Marketting và bán hàng. Nếu không biết hãy đi học hoặc hãy hợp tác với những người giỏi về lĩnh vực này trước khi bắt đầu mở spa.

Có rất nhiều người thầy mà bạn có thể học. Hãy chọn cho mình một người thầy mà phù hợp với mình.Tôi là một người có khả năng tự học, tự tìm tòi rất cao, nên tôi lựa chọn thầy Phạm Thành Long, là người đã giúp tôi thay đổi được tư duy. Thầy giúp tôi trả lời được câu hỏi tại sao: tại sao tôi phải bán hàng, tại sao phải làm web, làmyoutube…. Và từ đó tôi đã tự tìm tòi và làm tất cả trước khi chuyển sang thuê người khác làm.
Bạn cũng có thể học cách làm như thế nào từ Nguyễn Mạnh Linh, Nguyễn Xuân Nam, Nguyễn Tất Kiểm…. Đấy là những người tôi biết và học từ họ.

Có thể tham gia khoá học hoặc là học online, kể cả học miễn phí trên youtube.

Quản trị, điều trị thể thiếu khi mở spa

Khi bạn có chuyên môn tốt, nhiều khách hàng sẽ tiếp tục nảy sinh thêm vấn đề về nhân sự. Đây vẫn đang là vấn đề đau đầu và nan giải cho tất cả các cơ sở mở spa. Nhân viên nhảy việc liên tục kể cả khi mà bạn đã trả lương rất cao. Phần này tôi chỉ khuyên bạn một câu là:
“Hãy trở thành người mà người khác muốn làm việc cùng”. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về tháp nhu cầu MASLOW để có thể hiểu rõ hơn về các nhu cầu của con người để từ đó có những hỗ trợ tốt hơn cho nhân viên để người ta có thể đồng hành cùng mình lâu dài.

mở spa

Tóm lại, nếu bạn đã xác định dấn thân vào lĩnh vực này thì hãy học, hãy tìm hiểu thật kỹ trướckhi bạn quyết định làm, bởi vì sự trả giá khi bạn tự mày mò sẽ lâu hơn và lớn hơn rất nhiều so với chi phí mà bạn bỏ ra đâu tư vào đi học. Hãy đầu tư vào bản thân.

Ps: Giúp tôi chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó có thể giúp được cho ai đó nhé.