Laser toning – Những điều cần biết

Đầu tư nhiều không bằng đầu tư hợp lí. Vì vậy, cần hiểu rõ về laser toning trước khi bạn quyết định đầu tư chúng.

Laser toning – giải pháp hiệu quả cho các vấn đề về sắc tố

Từ lâu, nám da đã và đang trở thành cơn ác mộng của vô số chị em phụ nữ. Đó là tình trạng da mặt xuất hiện những đốm tròn nhỏ màu vàng, màu nâu hay nâu đen ở hai bên gò má, mũi, cằm và trán. Bản chất của nám là do sự phát triển quá mức của sắc tố melanin có trong lớp đáy bì và trung bì. Nguyên nhân hình thành có thể là do yếu tố di truyền, nội tiết hoặc do cách chăm sóc da.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một bệnh lý tương đối khó chữa. Muốn điều trị tận gốc, cần phải tác động sâu vào cơ chế gây nám. Một mặt phải kiểm soát được nguyên nhân gây nám bên trong; mặt khác phải ngăn ngừa nám từ những tác nhân bên ngoài. Vì vậy, những liệu pháp như dùng mặt nạ thiên nhiên, bôi kem, thoa thuốc sẽ không đạt hiệu quả cao đối với chân nám ăn sâu vào trong da vì chúng chỉ tác động một chiều.

Theo sự phát triển của khoa học kĩ thuật, laser toning đã ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về điều trị da, đặc biệt là nám. Đây là một chế độ bắn để trẻ hoá da với tần số nhanh, spotsize lớn và năng lượng thấp, giúp cho việc điều trị an toàn và hiệu quả hơn. Một số máy laser, thiết bị thẩm mỹ sẽ có chế độ laser toning trên màn hình để chúng ta lựa chọn.

Cơ chế hoạt động của laser toning

laser toning

Cơ chế hoạt động của laser toning cũng là cơ chế bắt màu của laser hội tụ. Điều này giúp cho năng lượng được tập trung và liên tục, giúp phá hủy sắc tố trong tế bào thành những mảnh nhỏ li ti mà không ảnh hưởng tới tế bào cùng vùng da xung quanh. Những mảnh nhỏ sắc tố này sẽ được các đại thực bào trong cơ thể hấp thu và đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên, trả lại cho làn da vẻ trắng mịn.

Tại sao nên đầu tư laser toning?

Laser toning là lựa chọn hàng đầu giúp điều trị tận gốc nám và tàn nhang. Ngoài ra, phương pháp này còn hiệu quả trong việc xóa xăm nhanh không để lại sẹo, trẻ hoá sáng da, điều trị các bệnh về da như bớt, chàm bẩm sinh, đồi mồi,…

Có nhất thiết phải mua máy có chế độ laser toning không?

Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng có chế độ laser toning. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng chế độ toning để trẻ hoá da. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, cần điều trị từ 15 đến 20 buổi, mỗi lần bắn cách nhau 1 đến 2 tuần.

Khi không có chế độ toning, bạn có thể dùng máy laser trục khuỷu và điều chỉnh sao cho tần số nhanh, spotsize lớn và năng lượng thấp.

Với laser dây, muốn sử dụng chế độ này, bạn có thể  điều chỉnh bằng cách nâng cao tay cầm lên. Điều này sẽ giúp cho kích thước điểm bắn ra lớn hơn và năng lượng sẽ giảm xuống khi điều trị.

Tuy nhiên, bắn theo cách này rất tốn xung, không nên dùng tới nếu số xung bảo hành ít, đặc biệt là với những máy laser mini. Bạn có thể tham khảo thêm trong video sau:

Hướng dẫn điều trị nám bằng laser toning

  • Bước 1: Nhận biết nốt nám nằm nông hay sâu. Những nốt nám nông sẽ có rìa rõ và có màu nhạt.
  • Bước 2: Điều trị theo phác đồ an toàn. Muốn quy trình điều trị được nhanh chóng, bạn có thể bắn những nốt nám ở ngoài cùng trước, sau 1 tuần theo dõi mới bắn tiếp. Nếu k sẽ dễ tăng sắc tố. Điều trị với toning phải bắn toàn bộ mặt, nếu không màu sắc da sẽ không đều. Trước khi điều trị phải trẻ hoá da toàn mặt. Để biết được điểm cuối lâm sàng, ta cần điều chỉnh spotsize và test năng lượng trước: sao cho làm bạc trắng lông tơ trên bề mặt. Khi bắn, dùng một tay làm điểm tựa để giữ cho máy ổn định. Không bắn tập trung tại một điểm. Nên bắn random để hạn chế việc tăng sắc tố.

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Điều trị nám với Laser trục khuỷu

Hướng dẫn sử dụng máy laser YAG