Mục tiêu năm 2020 của bạn là gì? Cùng nhau thực hiện những điều mới mẻ trong năm nay

Năm 2019 đã qua đi nhường chỗ cho năm 2020- một năm mới mọi điều tốt lành sẽ đến với chúng ta. Vậy nên ngày hôm nay, hãy bắt đầu thực hiện những mục tiêu của chính mình để có một năm đầy thành công, thuận lợi và suôn sẻ nhé!

Bạn nên hãy thực hiện một cuộc đánh giá toàn bộ những gì mà bản thân bạn đã làm được và không làm được trong năm vừa qua. Điều này sẽ giúp bạn có thể phân tích xem bạn đã cố gắng như thế nào để có được thành tích như thế. Ngoài ra bạn cũng nên lên một danh sách những điều bạn đã hoàn thành và viết tiếp những mục tiêu bạn hướng đến tiếp theo trong năm nay.

Mục tiêu về tài chính

Khi bạn đặt ra mục tiêu về tài chính tiền bạc thì điều tiên quyết đó là bạn phải đưa ra con số cụ thể. Chính những con số này sẽ khuyến khích khả năng kiếm tiền của bạn, giúp bạn kiên trì được để đạt được con số đó. Nếu như bạn chỉ đưa ra một con số ngẫu nhiên sẽ làm cho bạn dễ mềm lòng và có suy nghĩ kiếm bao nhiêu cũng được mà không có sự cố gắng ở trong đó.

Ví dụ như bạn phải đặt mục tiêu kiếm được 2 tỷ để phát triển thêm cơ sở kinh doanh mới thì điều này sẽ thôi thúc bạn cần mẫn và tập trung làm việc hơn. Bạn có thể đọc quyển sách “Bắt đầu từ câu hỏi vì sao” sẽ giúp bạn có được lý do tại sao bạn có được mục tiêu đó. Quay lai ví dụ có 2 tỷ để mở thêm cơ sở kinh doanh mới thì bạn phải làm gì để đạt được, lên kế hoạch marketing quảng cáo hay cùng nhau xây dựng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao…v.v… Xâu chuỗi những hành động này sẽ giúp bạn dễ dàng có được số tiền đó trong tay.

Mục tiêu về sức khỏe

Sức khỏe là một điều quý giá nhất đối với chúng ta. Khi cơ thể khỏe mạnh thì bạn có thể thực hiện những mục tiêu và những kế hoạch khác của mình. Nếu như trong năm vừa qua bạn đã thử thách vượt qua giới hạn của bản thân là chạy bộ từ 1km đến 10km thì trong năm nay bạn sẽ viết ra mục tiêu chinh phục được trên 30 đến 40km. Hay như là trong năm 2019, bạn đã thành công trong việc giảm cân thì trong năm phải duy trì số cân đó và đặt mục tiêu vẫn giữ vóc dáng như cũ. Duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và có một sức khỏe cường tráng để đương đầu với những khó khăn, thử thách ở phía trước.

Trong quá trình luyện tập, chúng ta sẽ rèn giũa bản thân tính kiên trì, nhẫn nại vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Giúp bản thân hiểu ra được chân lý “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” cũng như nâng cao và hoàn thiện mình.

Mục tiêu phát triển bản thân

mục tiêu năm 2020
mục tiêu năm 2020

Ngoài vấn đề tài chính, sức khỏe thì nâng cao năng lực bản thân cũng quan trọng không kém. Có câu nói rất hay, đó là “Khi bạn đang mơ thì người khác đang cố gắng”. Đúng như vậy, để có thể đạt được những mục tiêu bạn tự đề ra thì kiến thức là một thứ không thể thiếu. Nếu như trong năm vừa rồi bạn chỉ đọc vỏn vẹn có 1, 2 cuốn sách thì trong năm nay nên nâng con số đó lên là 5 đến 10 cuốn sách. Kiến thức sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu trên vô cùng dễ dàng và thuận lợi.

Nếu như sách đưa chúng ta đi đến những miền đất mới, hiểu biết mới qua những con chữ thì những chuyến du lịch sẽ giúp bạn “trăm nghe không bằng một thấy”. Giao lưu, gặp gỡ  những con người mới sẽ giúp bạn trau dồi vốn liếng kinh nghiệm thực tiễn về những điều xung quanh. Đây chính là điều quý giá xứng đáng để cho bạn học hỏi.

Những lời khuyên bổ ích giúp bạn đạt được mục tiêu

Để hoàn thành những mục tiêu giúp cho năm 2020 của bạn trở nên tròn trĩnh và thuận lợi thì điều không thể thiếu đó là gia đình, người thân, bạn bè và những mối quan hệ xã hội khác. Bạn không thể tồn tại nếu không có sự kết nối với những người xung quanh mình. Họ chính là nguồn động lực khiến cho bạn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Họ cũng sẽ bên cạnh bạn trong lúc bạn yếu mềm và muốn từ bỏ mọi thứ mà đang kỳ vọng. Năm mới hãy lắng nghe, quan tâm và chia sẻ với bố mẹ, anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp… hơn nữa bạn nhé!

Ngoài ra, song song với việc kiếm tiền bạn cũng phải lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để có thể cân bằng được nhu cầu cuộc sống cũng như thực hiện được mục tiêu tài chính của bản thân.

Để thực hiện hết những mục tiêu trên thì chắc hẳn đó là một chặng đường khá vất vả. Bài viết ngày hôm nay cũng như là những chia sẻ giúp bạn có thể dễ dàng vạch ra được kế hoạch trong năm mới của mình. Nếu như còn thắc mắc hãy xem hết video dưới đây nhé. Chắn chắc sẽ có nhiều điều bổ ích dành cho bạn đấy! Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Kế hoạch kinh doanh spa cho năm 2020

Kinh doanh spa thành công, đâu là điểm mấu chốt? – Đừng bỏ cuộc khi chưa bắt đầu

Kinh doanh spa cần những gì? Làm gì để cơ sở phát triển, chủ spa nên đọc những điều này

Thất bại khi kinh doanh spa – Những sai lầm cơ bản nhất

Kinh doanh spa: Yếu tố quyết định sự thành công cho spa của bạn