Nám và vết thâm sau mụn có thể chữa trị được? Phác đồ điều trị dành cho bạn

Nám và vết thâm sau mụn khiến làn da trở nên sậm màu và xấu xí đi. Bạn đang phân vân không biết cách nào để trị những dấu vết đáng ghét đó. Vậy hãy cùng đọc bài viết ngày hôm nay nhé!

Lý do khiến vết nám, thâm mụn cứ muốn “định cư” trên mặt bạn

trị nám, thâm mụn
trị nám, thâm mụn

Lý do chính là do bạn quá nôn nóng. Thường thì khi bị mụn bạn cứ đưa tay lên nặn, sẽ dễ dẫn đến thâm hoặc là luôn tay sờ lên những vết thâm cũ. Điều này dẫn đến việc chúng ta vô tình trị những khuyết điểm đó sai cách. Bởi vì thói quen hấp tấp vội tìm mọi cách để điều trị thâm mụn tại nhà như sử dụng thuốc giảm mụn, kem trị mụn không rõ nguồn gốc dẫn đến hàng loạt thâm cũ thâm mới cứ chồng chất lên nhau.

Nếu như tình trạng này cứ mãi tiếp diễn sẽ dẫn đến tình trạng da bị viêm nhiễm nặng. Bên cạnh đó việc vệ sinh không tốt cũng khiến cho tình trạng thâm càng tồi tệ hơn khi mụn cứ liên tiếp trồi lên. Ngoài ra còn do các lý do về cơ địa, chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng như bảo vệ da trước tác động của ánh nắng mặt trời cũng khiến cho những vết thâm, nám đó trở nên nặng hơn. Do đó bạn hãy tham khảo thêm những phác đồ chữa trị nhé! Sẽ có hai phác đồ dành cho những khách hàng gặp phải tình trạng nám và thâm sau khi điều trị mụn.

Điều trị nám và vết thâm mụn

Phác đồ thứ nhất

Những ai đang gặp phải tình trạng này thường sẽ không biết cách để xử lý như thế nào. Trường hợp bao gồm cả nám và vết thâm sau mụn hoặc có rất nhiều mụn li ti trên bề mặt thì sau khi điều trị xong mụn dễ bị tạo ra những vết thâm mới. Nếu như tình trạng này sẽ cứ bị đi bị lại rất nhiều thì chúng ta nên test phác đồ.

Thường sẽ có hai phác đồ dành cho trường hợp này. Phác đồ đầu tiên là phác đồ chậm tức là dùng ngưỡng toning để bắn hàng tuần khiến cho quá trình làm mờ đi những thâm, nám sẽ chậm hơn tuy nhiên sẽ đảm bảo an toàn.

Phác đồ thứ hai

Ở phác đồ này, chúng ta có thể dùng bước sóng 532 để lấy đi sắc tố trên thượng bì một cách nhanh chóng. Ta có thể thực hiện trên hai bên khuôn mặt và ở một góc có thể bắn bước sóng trên để cải thiện những vết thâm, nám đó. Sau buổi đầu tiên chúng ta phải test như thế bởi vì nếu chúng ta bắn ở chế độ 532 nếu đem lại hiệu quả thì có thể nhân lên bắn toàn bộ mặt để chữa trị nhanh chóng hơn.

Nếu phác đồ bắn 532 này khiến cho da sau khi bắn bị bắt nắng, thâm trở lại thì phải chuyển sang phác đồ khác. Đó là phác đồ phối hợp giữa dùng laser bắn toning để lấy đi những vết thâm, nám cứng đầu đó. Sau khi bắn toàn bộ khuôn mặt thì sẽ kết hợp phương pháp lăn kim để bôi những sản phẩm ức chế sắc tố melanine. Đầu tiên sẽ bắn ở bước sóng 1064 để toning trẻ hóa toàn bộ da, sau đó sẽ lăn kim. Tuy nhiên nên dùng kháng sinh để hạn chế việc lây lan mụn ra những vùng da khác.

Lời kết

Hầu hết những ai đang bị những vết thâm nám hành hạ thì cũng đều mong muốn sở hữu một làn da khỏe đẹp, sạch mụn thâm để có thể luôn tự tin trước đám đông. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu được lý do vì sao khiến cho vết thâm mụn cứ bám lì ở trên da cũng như phác đồ phù hợp với bạn. Nếu như còn vấn đề nào thắc mắc, đừng ngại ngần hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn đồng hành để bạn luôn xinh đẹp và tỏa sáng. Hãy cùng xem hết video sau nhé, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hai phác đồ được nêu trên.

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

TCA trong điều trị nám, tàn nhang – Có nên hay không?

Nám da và những câu hỏi thường gặp

Kế hoạch kinh doanh spa cho năm 2020

Tranesamic trong điều trị nám, nồng độ nào sẽ là hiệu quả