Nên triệt lông bằng IPL hay Diode thì tốt hơn?

Triệt lông là nhu cầu cấp thiết của nhiều người, đặc biệt là phái nữ.

Với tiêu chí nhanh, đẹp, bền, giảm thiểu đau đớn, triệt lông bằng laser đã trở thành lựa chọn hàng đầu. Nhưng giữa công nghệ IPL và Diode, liệu đâu sẽ là phương pháp làm đẹp tối ưu?

IPL – Intense Pulsed Light

Đây là công nghệ ra đời sớm nhất, sử dụng dải ánh sáng với cường độ mạnh có bước sóng từ 460nm đến 1200nm. Đây là ánh sáng cường độ cao từ bóng đèn Flashlamp, xuyên qua kính lọc ở các mức khác nhau trong thời gian cực ngắn và có thể chia thành nhiều xung khác nhau. Do đó ngoài triệt lông, IPL còn có các chức năng hỗ trợ điều trị khác như điều trị mụn, trẻ hóa da, điều trị nám và tàn nhang.

Diode Laser

Diode Laser là công nghệ sử dụng laser đến từ Mỹ, được dùng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thể giới và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Khác với công nghệ IPL, Diode Laser không sử dụng ánh sáng phát quang từ đèn mà sử dụng ánh sáng từ chất bán dẫn phát quang với dải sáng có bước sóng 808nm. Nó cho ra hiệu suất ổn định, chính xác và liên tục của một bước sóng duy nhất nên đạt được hiệu quả cao trong việc chọn lọc các mô sinh học ở nang lông.

Theo Dr Ngọc, hai phương pháp trên đều có chung nguyên lý: chúng sẽ tác động một bước sóng để bắt màu đen của chân lông, sau đó chuyển toàn bộ thành nhiệt và gây tổn thương đến nang lông, từ đó lông sẽ không mọc được.

Vậy trong hai công nghệ triệt lông đang hot nhất hiện nay, đâu sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn? Hãy cùng theo dõi video dưới đây để hiểu rõ hơn về ưu và khuyết điểm của IPL và Diode:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Quy trình triệt lông vĩnh viễn như thế nào?