Nguyên lý hoạt động của Laser YAG 1064 là gì? Tại sao máy Laser “xịn” vẫn không có hiệu quả cao

Dùng laser để điều trị da đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên nếu không nắm vững những kiến thức cơ bản về laser sẽ khiến bạn dễ bị “tiền mất tật mang”. Vậy mời bạn đọc hết bài viết ngày hôm nay.

Nhiều người đặc biệt bị cuốn hút bởi các tính năng và khả năng của “ánh sáng laser” bởi vì hiệu quả mà nó đem lại vô cùng rõ rệt. Các thiết bị này đã nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của nhiều chuyên ngành y khoa, đặc biệt là khoa da liễu. Các máy laser và ánh sáng được sử dụng rộng rãi ở các spa thẩm mỹ viện làm đẹp. Trước khi đầu tư một loại máy với giá tiền như thế nào thì bạn cũng tìm hiểu thật kỹ nhé!

Nguyên lý hoạt động của Laser YAG 1064
Laser YAG 1064

Nguyên lý hoạt động của máy laser

Để có thể biết chính xác những công dụng của các thiết bị laser được dùng trong y học và đặc biệt là y học thẩm mỹ thì bạn phải hiệu được nền tảng cơ bản về laser. Như là tia laser phát ra hầu như là chùm song song và chúng có tính đơn sắc rất cao: chùm sáng chỉ có một màu (hay một bước sóng) duy nhất.

Do vậy chùm laser không bị tán xạ khi đi qua mặt phân cách của hai môi trường có chiết xuất khác nhau. Đây là tính chất đặc biệt nhất mà không nguồn sáng nào cũng có được. Bên cạnh đó, laser còn có tính đồng bộ của các photon trong chùm tia có khả năng phát xung cực ngắn: cỡ mili giây (ms), nano giây, pico giây, cho phép tập trung năng lượng tia laser cực lớn trong thời gian cực ngắn.

Máy laser khuếch đại ánh sáng bằng cách kích thích photon, lưu trữ chúng, và phóng chúng ra như là một tia sáng hội tụ. Để thực hiện điều này, máy laser cần phải có một nguồn năng lượng được hấp thụ bởi nguyên tử dưới dạng các photon. Khi nguyên tử phát ra photon của nó, nó giải phóng ra năng lượng dưới dạng ánh sáng. Hiểu được sự tương tác của ánh sáng với đối với làn da sẽ giúp bạn có thể điều trị cho khách hàng đạt được hiệu quả cao.

Có nên đầu tư máy laser “tiền tỷ”?

Laser picosure tiền tỷ
Laser picosure tiền tỷ

Hiện nay nhiều cơ sở đang sử dụng các loại máy công nghệ cao nhưng không lường trước được những tai biến có thể xảy ra đối với khách hàng. Như là làm tăng sắc tố, mất sắc tố, nhiễm khuẩn, sẹo… Bởi vì thật sự là dẫu cho có đầu tư rất nhiều tiền để mua một cỗ máy đắt đỏ về thì điều quan trọng nhất vẫn là chuyên môn của người điều khiển máy móc đó như thế nào. Cùng một giá tiền như nhau cùng một kiểu máy như nhau tại sao có người điều trị cho khách hàng hiệu quả nhưng người khác thì lại không làm được điều đó. Vì vậy, trước khi quan tâm đến giá trị của máy móc bạn nên học hỏi trau dồi tay nghề của mình để đem lại uy tín cũng như lòng tin của khách hàng.

Bản chất của các máy laser đó là nhạy với màu đen nên sẽ dễ dàng trong việc điều trị nám tang nhang, triệt lông,…. Nhưng sau vài lần thì những vết đen đó sẽ mờ dần mà các máy laser đó không còn đem lại hiệu quả như ban đầu. Vì vậy, hãy lưu ý là những trường hợp như vậy bạn nên tư vấn cho khách hàng chuyển sang phác đồ khác để liệu trình điều trị đạt được kết quả như mong đợi.

Lời kết

Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật Laser trong da liễu mà đã đem lại nhiều công dụng bất ngờ. Tuy nhiên để đạt được những kết quả cao trong điều trị thì phải tuân thủ điều kiện cần có là chỉ định đúng, sử dụng đúng và đặc biệt là phải có chuyên môn. Nếu như bạn còn nhiều điều thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi và xem hết video sau đây nhé, sẽ có nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn.

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Đầu tư máy trị nám laser YAG – nên hay không?

Đầu tư máy trị nám laser YAG – nên hay không?

LASER YAG – Có phải là một cái máy điều trị nám ?

Cách trị nám đinh, nám chân sâu bằng tiêm nám và laser có thật sự hiệu quả?