Những câu hỏi thường gặp khi điều trị sẹo rỗ với Fractional Co2

Những câu hỏi thường gặp khi điều trị sẹo với Fractional Co2

Q: Nguyên nhân gây nên sẹo mụn?

A:Khi cơ thể có một phản ứng mạnh mẽ, hầu hết là sự mạnh mẽ không phù hợp đối với vi khuẩn gây mụn, điều này có thể dẫn đến viêm.Viêm nặngtheo thời gian sẽ gây ra sẹo.Một số người nằm sấp ngủ thì dễ bị để lại sẹo hơn so với những người khác. Một số bệnh nhân bị viêm nặng có thể dẫn đến tình trạng những vết sẹogây biến dạng đáng kể.

Q: Các dạng sẹo mụn

A:Có các loại sẹo mụn khác nhau: ice pick, sẹo teo, và sẹo phì đại. Sẹo dạng Ice pick là loại sẹo rỗ lõm sâu với các cạnh dốc.Vết sẹo teo là loại sẹo lõm nhưng có đường biên mịn màng và không sâu.Vết sẹo phì đại, là loại phổ biến hơn ở trên lưng và ngực, rất dày, vết sẹo sần ở trên bề mặt của da.

Q: Đâu là phương pháp điều trị tốt nhất cho sẹo mụn?

A:Phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất cho phần lớn các bệnh nhân có sẹo mụn là CO2 Fractional laser (laser phổ biến nhất trong thế hệ này là FraxelRepair, Mixto laser, Acupulse, Active FX, Deep FX, Matrix Co2).Điều này có nghĩa là laser hoạt động bằng cách tái tạo bề mặt chỉ là một “phần nhỏ” của da tại một thời điểm, do đó khu vực xung quanh da sẽ không bị ảnh hưởng và nhanh chóng hồi phục. Sự bao quát này làm giảm tỷ lệ mắc các tác dụng phụ và cho chúng ta khả năng để điều trị tất cả các loại da.

Q: Có phải laser FCO2 là phương pháp điều  trị sẹo rỗ an toàn cho sẹo mụn của các loại da sẫm màu?

A:Đúng, Acupulse an toàn để xử lý các vết sẹo mụn ở những bệnh nhân với tất cả các loại da bao gồm cả châu Á, Ấn Độ, và làn da Châu Phi-Châu Mỹ. Một bác sĩ điều trị laser có kinh nghiệm là rất cần thiết để có thể điều trị các loại da sẫm màu hơn một cách an toàn.

Q: Có cần thời gian nghỉ dưỡng khi trị sẹo rỗ?

A:Tia laser CO2 vi phân tạo ra một vết thương trên da có nghĩa là bạn sẽ có 3-4 ngày nghỉ dưỡng cho da lành vết thương.Trong thời gian đó, bạn phải thoa thuốc mỡ thường xuyên để da mềm hơn và dễ bong tróc, khiến cho việc lành da được nhanh hơn.

Q: Các tác dụng phụ cho việc tái tạo bề mặt da của COvi phân là gì?

A:Các rủi ro chính là vết sáng tạm thời hoặc lâu dài hoặc các đốm sậm màu từ điều trị. Rất hiếm khi để lại sẹo. Để tránh những rủi ro trên, điều quan trọng là khách hàng cần phải được điều trị bởi một bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn về laser.

Q: Loại thuốc gây tê được sử dụng trong suốt quá trình trị sẹo rỗ là gì?

A:Toàn bộ tiến trình được thực hiện gây tê tại chỗ.Bạn vẫn tỉnh táo và thoải mái trong suốt thời gian điều trị. Trước khi điều trị, bạn sẽ được thoa thuốc tê trong khoảng 45-60 phút. Biện pháp này sẽ giảm thiểu sự khó chịu cho bạn trong suốt quá trình tái tạo bề mặt da.

Nếu có bất kì vấn đề gì về phương pháp cũng như cách điều trị sẹo rỗ hiệu quả  các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Ngọc tại đường link để được giải đáp những thắc mắc 1 cách trực tiếp 
http://www.facebook.com/drngoclaser/

>>> Xem thêm:
Kiểm tra mức độ sẹo rỗ trên da bạn
Nguyên nhân gây ra sẹo rỗ
Nhận biết và phân loại các loại mụn thường gặp
Tác dụng của ánh sáng sinh học trong điều trị mụn