Tai biến trong triệt lông và cách sử lý

Triệt lông bằng laser giúp phái đẹp loại bỏ nhanh chóng các sợi lông trên cơ thể. Nó mang lại hiệu quả cao và lâu dài hơn so với nhiều cách khác. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo một số tai biến trong triệt lông ảnh hưởng đến cơ thể. 

 

Bỏng khi triệt lông

Nếu cường độ tia laser quá mạnh, da sẽ có nguy cơ bị rộp và bỏng sau đó. Tác dụng phụ này thường hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Những người có làn da tối màu sẽ dễ gặp vấn đề này hơn, vì phương pháp tẩy lông bằng laser hoạt động bằng cách nhắm vào sắc tố của lông. Nếu bạn có màu da lẫn màu lông đều tối, sẽ rất khó để tia laser phân biệt và tránh tác động lên da bạn, nên dễ xảy ra hiện tượng bỏng da.

cách khắc phục:

Vì vậy, để giảm thiểu sự đau đớn cho bệnh nhân, bác sĩ thường sẽ thử nghiệm laser trên một vùng da nhỏ để xác định chính xác cường độ laser cần dùng cho từng cá nhân cụ thể.

Tai biến viêm nang lông

Sưng và nổi mẩn đỏ là những tác dụng phụ thường gặp nhất của bất kỳ loại hình điều trị bằng laser nào. Ngoài ra, bạn có thể sẽ cảm thấy một chút đau. Đó là những phản ứng bình thường của da khi tiếp xúc với tia laser. Tia laser sẽ đốt cháy nang lông, làm cho khu vực xung quanh đó nóng lên. Những dấu hiệu này thường sẽ biến mất trong một vài ngày.

cách khắc phục:

Để giảm thiểu tác dụng phụ này, nhiều phòng khám sẽ hỗ trợ bạn bằng các phương pháp làm mát sau điều trị, chẳng hạn như đưa không khí lạnh lên vùng da vừa điều trị. Không khí lạnh sẽ làm giảm sưng và mẩn đỏ bằng cách làm chậm sự lưu thông máu.

Tẩy lông bằng tia laser là phương pháp  mang lại hiệu quả cao và lâu dài hơn so với nhiều phương pháp triệt lông khác. Nhưng bất kì cách thức nào cũng có những tác dụng phụ tác động trực tiếp đến chúng ta. Bạn nên nhớ, kết quả của liệu pháp tẩy lông phụ thuộc rất lớn vào cách chúng ta ngăn ngừa các tác dụng phụ, vì thế, hãy cùng xem video dưới đây để tìm hiểu một số tác dụng phụ và biến chứng của phương pháp tẩy lông bằng laser để có cách sử lý an toàn hiệu quả nhé.

Trên đây là toàn bộ kiến thức, chia sẻ thực tế về tai biến trong triệt lông và cách xử lý.

Mọi thắc mắc hay có câu hỏi nào xin liên hệ trực tiếp  Tại đây

Bác sỹ Cao Xuân Ngọc (Dr ngoc)
Giám đốc Trung Tâm Đào Tạo Thẩm Mỹ NOCOS
Đc: số 106 ngõ 171 Thái Hà, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 0922.303.222
Facebook: https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc

xem thêm

Làm đẹp bằng máu tự thân.

Điều trị sẹo rỗ sao cho hiệu quả

Ứng dụng của laser trong việc điều trị bệnh da liễu