Peel hóa chất và làn da của bạn (P1)

Công nghệ thay da sinh học (Peel da) ngày càng phổ biến và được rất nhiều bạn gái lựa chọn. Vậy đây có phải là giải pháp thích hợp cho làn da của bạn?

Peel da bằng hóa chất có thể cải thiện vẻ ngoài của da. Trong phương pháp điều trị này, một phương pháp hóa học được sử dụng cho da, làm cho nó “phồng rộp” và cuối cùng bong ra. Làn da mới thường mịn hơn và ít nhăn hơn so với da cũ.

Tác dụng của peel da bằng hóa chất

peel da bằng hóa chất
peel da bằng hóa chất

Peel da hóa chất có thể được thực hiện trên mặt, cổ hoặc tay. Chúng có thể được dùng để:

Giảm nếp nhăn dưới mắt và xung quanh miệng

Điều trị nếp nhăn do tác hại của ánh nắng mặt trời và lão hóa

Cải thiện sự xuất hiện của các vết sẹo nhẹ

Điều trị một số loại mụn nhất định

Giảm các đốm, tàn nhang và các mảng (nám) do mang thai hoặc dùng thuốc tránh thai

Cải thiện vẻ ngoài và cảm nhận của làn da

Khu vực bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời có thể cải thiện sau khi peel hóa chất.

Sau khi peel da bằng hóa chất, da tạm thời nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Vì vậy hãy thoa kem chống nắng mỗi ngày. Trên nhãn sản phẩm nên có chữ “phổ rộng”, nghĩa là nó bảo vệ chống lại tia UVA và UVB của mặt trời. Nên dùng kem chống nắng vật lý và SPF trên 30. Hạn chế thời gian ra nắng của bạn, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều và đội mũ rộng vành.

Ai là ứng cử viên tốt cho peel da hóa chất?

Nói chung, những bệnh nhân có làn da trắng và tóc sáng màu là ứng cử viên tốt hơn cho việc peel da bằng hóa chất. Nếu bạn có làn da sẫm màu hơn, bạn cũng có thể có kết quả tốt, tùy thuộc vào loại vấn đề được điều trị. Nhưng bạn cũng dễ gặp phải khuyết điểm tông màu da không đều sau thủ thuật. 

Da chảy xệ, da lồi và nếp nhăn nghiêm trọng không đáp ứng tốt với peel da hóa học. Họ có thể cần các loại phẫu thuật thẩm mỹ khác, như tái tạo bề mặt bằng laser, căng da mặt, nâng chân mày, nâng mí mắt, hoặc độn mô mềm (collagen hoặc mỡ) Một bác sĩ phẫu thuật da liễu có thể giúp xác định cách điều trị thích hợp nhất cho bạn.

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Tăng sắc tố sau laser, peel, lăn kim và phương pháp xử lý

Phương pháp peel da điều trị nám, bản chất và những điều cần lưu ý.

Khi làn da của bạn cần một thói quen chăm sóc mới

Tăng sắc tố, giảm sắc tố và làn da của bạn