Phương pháp điều trị nám hiệu quả với máy Laser

Laser  là bước đột phá công nghệ trong lĩnh vực điều trị tái tạo da và nhất là trong điều trị nám , tàn nhanh . Ở bài trước tôi đã chia sẻ cho các bạn những bước đơn giản để lựa chọn một máy laser điều trị nám tốt nhất cho mình .

Còn ở  bài này, tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu làm sao để chúng ta có thể sử dụng máy laser điều trị nám một cách hiệu quả nhất. Công nghệ này có những ưu điểm gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé

Các bạn cần hiểu rằng, laser chỉ là công cụ để chúng ta điều trị, nó không thay thế hoàn toàn được con người. Chính vì thế, muốn điều trị nám được hiệu quả chúng ta cần hiểu được nguyên lý hoạt động của một máy laser trị nám như thế nào thì mới có thể sử dụng và tối ưu máy móc một cách khoa học nhất được

Nguyên lý bắt màu của máy :

  • Các bạn có thể thấy, các máy laser điều trị nám thường có 2 bước sóng để điều trị: 1064nm và 532 nm, bạn có thể coi đó là 2 chế độ bắn khác nhau của máy.
  • Với bước sóng 1064 nm, các sắc tố đen của nám, tàn nhang, bớt..sẽ hấp thu năng lượng của laser rồi chuyển thành nhiệt để phá vỡ các sắc tố đó thành các mảnh nhỏ rồi được đào thải ra ngoài theo quá trình sinh lý của da.
  • Với bước sóng 532 thì ngoài màu đen nó còn bắt màu đỏ, màu xanh nhưng hiệu quả không cao.

Như vậy với laser trị nám, nó chỉ biết đâu là màu đen và phá hủy chứ không biết đó là nám hay tàn nhang hay đồi mồi hay bất kì gì khác.

Nguyên lí về độ đi sâu của bước sóng:

  • Bước sóng 532 là bước sóng chỉ tác động vào vị trí nông trên bề mặt da nên 532 điều trị được các bệnh như tàn nhang, đồi mồi…còn các bệnh lý nằm sâu dưới da như  nám chân đinh, các bớt bẩm sinh chúng ta phải dùng bước sóng 1064 mới điều trị được.

Nguyên lí về mật độ năng lượng:

  • Khi đã chọn được bước sóng chúng ta cần biết bắn với năng lượng nào thì mới hiệu quả. Nếu bắn quá nhẹ sẽ không có tác dụng, hoặc bắn quá mạnh sẽ có nguy cơ cao gây tai biến tăng sắc tố hoặc mất sắc tố.
  • Tùy vào thời gian giữa hai lần điều trị mà chúng ta nên bắn với mức năng lượng khác nhau. Và điều quan trọng nhất chúng ta cần chú ý là

“điểm cuối lâm sàng” tức là biểu hiện da của khách hàng sau khi chúng ta bắn laser. (như bạc lông, đỏ da, bạc trắng, xuất huyết…). Các bạn nên test máy của mình với năng lượng tăng dần để biết từng mức năng lượng sẽ có điểm cuối lâm sàng như thế nào. Khi các bạn bắn với năng lượng càng cao thì thời gian giữa 2 lần điều trị càng kéo dài để da hồi phục tốt hơn.

 

Một điều cần lưu ý nữa các bạn cần tiên lượng được hiệu quả đáp ứng trong phương pháp điều trị nám để giải thích cho khách hàng của mình:

Ví dụ như: chúng ta có 3 bệnh lý tàn nhang, đồi mồi, bớt cà phê sữa là 3 bệnh lý có màu nâu đen nằm trên thượng bì da, chúng ta có thể dùng máy laser trị nám bước sóng 532 để điều trị được. Tuy nhiên sau  điều trị bớt cà phê  có tỉ lệ tái phát  là 50% sau một năm điều trị, đồi mồi có thể hết hoàn toàn nếu chống nắng tốt, còn tàn nhang có thể tái phát sau khoảng 2-3 năm.

Chính vì vậy chúng ta cần giải thích để khách hàng hiểu, nếu để tái phát rồi chúng ta mới giải thích khách hàng sẽ coi đó là những điều biện hộ mà không còn tin tưởng chúng ta nữa.

Nếu có bất kì thắc mắc cũng như câu hỏi nào các bạn có thể ib trực tiếp và đặt câu hỏi cho tôi tại địa chỉ
http://www.facebook.com/drngoclaser/

XEM THÊM :

Ứng dụng Laser trong điều trị các dạng rối loạn sắc tố nám ,tàn nhang v.v….

Điều trị nám với Laser trục khuỷu

Tặng miễn phí Ebook SỔ TAY LASER THẨM MỸ