Điều trị sẹo rỗ , phương pháp trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả

Có rất nhiều cách trị sẹo rỗ. Tuy nhiên, để điều trị sẹo rỗ an toàn và hiệu quả, chúng ta phải hiểu được từng loại sẹo. Từ đấy mới đưa ra được các cách điều trị sẹo rỗ khác nhau

trị sẹo rỗ


Trước khi lựa chọn phương pháp trị sẹo rỗ, chúng ta sẽ phải xem có những loại sẹo rõ nào. Hiện tại có ba nhóm sẹo rỗ chính đang được phân loại là: Sẹo mũi nhọn, sẹo lòng chảo và sẹo hình hộp. Ngoài ra chúng ta cũng có thể phân loại sẹo rỗ theo thời gian hình thành sẹo. Như sẹo mới hay sẹo lâu năm. Dựa vào những đặc điểm như vậy chúng ta sẽ đưa ra ba phác đồ để điều trị sẹo như sau. 

Trị sẹo rỗ bằng phương pháp tách xơ sẹo

Đây là một trong những phương pháp trị sẹo rỗ vô cùng hiệu quả mà các bác sỹ hay dùng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả trị sẹo đối với phương pháp này chúng ta cần bác sỹ có tay nghề cao, vì phương pháp này rất khó thực hiện. Phương pháp này sẽ sử dụng một loại kim chuyên dụng để cắt xơ sẹo, sau đó luôn kim xuống dưới da để tách giữa lớp sẹo và collagen

Sau khi tách được xơ sẹo sẽ tạo ra một khoảng trống giữa vùng collagen và lớp da. Vùng này nhanh chóng sẽ được lấp đầy bởi các dịch máu và huyết tương và đẩy sẹo lên phẳng da ngay lập tức. Một số trường hợp tai biến sẹo bị lồi lên sau khi cắt do chúng ta sử dụng không đúng kim cắt xơ sẹo hoặc để dịch máu đọng lại trong khoang trống sau khi cắt. 

Thường cách trị sẹo rỗ bằng phương pháp cắt xơ sẹo này sẽ chỉ được thực hiện một lần đối với một khách hàng. Sau khi cắt xong, sẹo có thể sẽ đẩy lên để đạt được hiệu quả khoảng 30%-40%. Sau đó chúng ta sẽ phải chuyển sang phác đồ khác để điều trị

Trị sẹo rỗ bằng lăn kim 

Trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim sẽ được áp dụng sau khi cắt xơ sẹo. Phương pháp này sẽ gây ra các vi tổn thương từ đó kích thích các collagen tăng sinh. Để phương pháp lăn kim trị sẹo đảm bảo hiệu quả, chúng ta cần thêm một số các sản phẩm có chất tăng trưởng để giúp cho các tế bào phát triển mạnh hơn. Thường sản phẩn hiệu quả nhất trong quá trình này chính là PRP, đây là một sản phẩm được lấy trực tiếp trong máu của khách hàng sau đó chiết tách ra để lấy các yếu tố tăng trưởng. 

Rất nhiều các cơ sở sử dụng phương pháp Lăn kim để trị sẹo rỗ nhưng không có hiệu quả. Điều này có thể do chưa được cắt xơ sẹo trước đó. Nếu như xơ sẹo chưa được cắt thì  không thể đẩy sẹo lên được. Ngoài ra, sản phẩm hỗ trợ cùng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị sẹo. 

Đối với trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim chúng ta sẽ phải tiến hành nhiều lần. Thường từ ba đến bốn lần tuỳ thuộc vào khả năng đáp ứng của từng khách hàng. Mỗi lần điều trị cách nhau 1 tháng mà hiệu quả trung bình được khoảng 10% sau mỗi lần lăn. Tuy nhiên, hiệu quả của nó sẽ giảm dần ở những lần lăn phía sau. 

Trị sẹo rỗ bằng phương pháp là sẹo 

Đây là phương pháp được áp dụng sau cùng, khi mà đã cắt xơ sẹo và lăn kim. Khi các sẹo đã tăng sinh, nhưng không đảm bảo mong muốn của khách hàng. Lúc này bề mặt sẹo vẫn còn sần sùi thì chúng ta sẽ áp dụng phương pháp là sẹo. Phương pháp này sử dụng một công nghệ mài mòn kim cương, nhằm là phẳng vùng sẹo. Tuy nhiên sau khi điều trị phương pháp này da thường tổn thương. Chúng ta phải có thêm các sản phẩm để có thể phục hồi ngay sau khi tổn thương.


Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về phương pháp điều trị sẹo lõm hiệu quả. Nếu các bạn còn chưa hiểu rõ về phương pháp có thể xem video hướng dẫn

Chúc các bạn có một bài học bổ ích:
Xem thêm:
Nhận biết tai biến khi sử dụng máy laser CO2 fractional và cách xử lý
Tìm hiểu những đối tượng cần se khít âm đạo