Quy trình điều trị mụn tại Spa

Đây là quy trình điều trị mụn viêm tại spa của Dr Ngoc. Dựa trên những thiết bị và sản phẩm tại spa của tôi. Nó sẽ giúp các bạn có một quy trình tham khảo để ứng dụng điều trị tại spa của mình. Hơn nữa việc đưa ra quy trình nó còn phụ thuộc từng tình trạng mụn khác nhau, cũng giống như mức độ đáp ứng của từng người khác nhau. Hi vọng bài viết này sẽ là một phần tham khảo giúp bạn có thể điều trị tốt hơn.

Nguyên tắc trong điều trị mụn

Toàn bộ quy trình điều trị mụn này sẽ dựa trên nguyên tắc dưới đây. Nó sẽ bao gồm 4 vị trí tác động để chúng ta điều trị mụn là ức chế tuyến bã, làm thông thoáng cổ nang lông, kiểm soát dầu và tiêu diệt vi khuẩn. Tuỳ tại cơ sở chúng ta có phương pháp nào sẽ điều trị theo hướng đấy

Buổi 1: trong quy trình điều trị mụn

làm sạch và kiểm soát dầu được chúng tôi sử dụng đầu tiên. Ở bước này chúng tôi sau khi rửa mặt sạch bằng sửa rửa mặt sẽ sử dụng một sản phẩm để kiểm soát dầu là peel acid salicilic 20%. Sản phẩm này sẽ được peel 1 đến 2 lần trên toàn bộ khuôn mặt cho đến khi sủi trắng nhẹ sẽ được dừng lại và trung hoà bằng Hyaluronic acid . Sau khi peel xong cho khách nghỉ ngơi và sử dụng sản phẩm kem mụn có thành phần erythromycin+retinoin bôi về nhà. Trường hợp mụn nặng sẽ cân nhắc cho uống kháng sinh dạng thực phẩm chức năng hoặc doxycyclin hoặc acnotin tuỳ mức độ.

Tư vấn khách hàng không ăn các thức ăn cay nóng, đặc biệt là đồ ngọt, bơ sữa. tránh thức khuya và không tự ý nặn mụn. sẽ tư vấn rửa mặt bằng sữa rửa mặt một ngày hai lần

Buổi 2: trong quy trình điều trị mụn

Buổi 2 thường sẽ tiến hành sau 1-2 tuần từ buổi đầu tiên peel. Cái này sẽ phụ thuộc vào mức độ hồi phục của da. Thường chúng tôi sẽ để sau 1 tuần, khách nào da bị đỏ nhiều thì sẽ để 2 tuần . Ở buổi thứ hai thường nhân mụn đã khô sẽ tiến hành lấy nhân mụn. Sau đó ủ ALA dưới bóng tối 30 phút. Sau khi ủ ALA sẽ tiến hành chiếu ánh sáng PDT 15 phút sau đấy. Nếu các bạn không có ánh sáng PDT. Có thể thay thế bằng ánh sáng sinh học hoặc chiếu ánh sáng IPL của máy triệt lông cũng có tác dụng.

Trường hợp các bạn không có ALA có thể sử dụng một số serum kháng sinh mụn. Có thể chấm hoặc lăn kim cũng sẽ có tác dụng điều trị

Vẫn sử dụng kem kháng sinh bôi và uống như buổi 1 cho khách mang về và tư vấn rửa mặt như ở buổi 1

Buổi 3 trong quy trình điều trị mụn

Buổi thứ 3 và các buổi sau đấy làm cách nhau 2 tuần 1 lần. Và tiếp tục làm như ở buổi 2 cho đến khi khỏi. Thường sau 1 tháng thì mụn đã đỡ nhưng vẫn tiếp tục điều trị. Việc điều trị này cho đến dứt điểm ở tháng thứ 3 hoặc tháng thứ 4.

Một số trường hợp nặng không đỡ sau buổi thứ 3 sẽ phải thay đổi phác đồ điều trị. Có thể thay đổi kháng sinh để điều trị và cho sử dụng thuốc tây y sau đấy.

Bất kể câu hỏi nào các bạn có thể inbox tại trang page Dr ngoc để được giải đáp