Bí kíp sử dụng Latisse – thuốc dưỡng mọc dài mi từ bác sỹ da liễu (P1)

Latisse ban đầu được phát hiện là có hiệu quả cho việc mọc lông mi khi các bác sĩ mắt đang sử dụng thuốc nhỏ mắt để điều trị bệnh tăng nhãn áp nhận thấy rằng bệnh nhân của họ đang phát triển lông mi rất dài. Nhờ phát hiện của họ, giờ đây chúng ta đã có một giải pháp cho hàng mi thưa thớt – nhưng đó có phải là giải pháp đúng cho bạn? Dưới đây là những câu trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất:

Latisse có hiệu quả không?

Latisse - thuốc dưỡng mọc dài mi
Latisse – thuốc dưỡng mọc dài mi

Với phần lớn mọi người, thì câu trả lời là có. Hầu hết mọi người dùng thử đều nhận thấy sự gia tăng chiều dài và đôi khi là tăng độ dày và độ đậm lông mi. Nhưng kết quả phải mất một hoặc hai tháng, và vấn đề nữa là tiền:

Bạn cần sử dụng Latisse trên mí mắt trên của bạn trong ít nhất 8-10 tuần để có được sự phát triển đầy đủ và làm dày lông mi.

Latisse không rẻ: Khoảng 150-170 đô la cho một chai nhỏ mà các nhà sản xuất cho biết sẽ dùng kéo dài trong một tháng – nhưng có những thủ thuật để làm cho Latisse tồn tại lâu hơn (hãy đọc bên dưới!)

Tôi sử dụng sản phẩm này thế nào?

Ban đầu, bạn cần sử dụng Latisse mỗi ngày một lần. Vì vậy, hãy biến sản phẩm này thành một phần của thói quen hàng ngày của bạn. Tôi khuyên bạn nên để Latisse thật tiện dụng, có lẽ ngay bên cạnh bàn chải đánh răng hoặc các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày khác.

Nếu bạn bỏ lỡ một ngày, đừng thử và chơi trò bắt kịp vào ngày hôm sau. Bạn thực sự chỉ cần 1 giọt sản phẩm mỗi ngày. Sử dụng nhiều hơn sẽ không khiến sản phẩm hoạt động nhanh hơn. Điều này sẽ gây lãng phí sản phẩm và có thể gây kích ứng.

Và hãy kiên nhẫn bạn nhé! Latisse phải mất một tháng hoặc hơn để bắt đầu có hiệu quả. Vì vậy chỉ cần tiếp tục sử dụng sản phẩm này mỗi tối và có niềm tin, kết quả của bạn sẽ đến.

Sau 3 tháng, nhiều người vẫn sử dụng Latisse vào mỗi ngày khác nhau thay vào đó. Mặc dù vậy bạn sẽ không thấy sự tăng trưởng nhiều.

Cách sử dụng tốt nhất để làm cho Latisse kéo dài tác dụng hơn là gì?

Latisse - thuốc dưỡng mọc dài mi
Latisse – thuốc dưỡng mọc dài mi

Để tận dụng tối đa chai Latisse của bạn, nhiều bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm hơi khác so với phác thảo trong phần của bệnh nhân và trên trang web Latisse.

Hướng dẫn bệnh nhân của mình nhỏ 1 giọt Latisse trực tiếp lên một cây bút kẻ mắt rất nhỏ, hoặc vào nắp chai và nhúng cọ vào nắp. Thoa lên vùng da ở chân mi trên của bạn, giống như bạn kẻ mắt, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ướt. Nếu có bất kỳ sự nhỏ giọt nào, nghĩa là bạn đang nhỏ quá nhiều vào chổi quét. Nếu chổi quét cảm thấy khô, hãy nhúng lại vào nắp. Một giọt thường đủ để phủ cả hai mắt.

Trừ khi bạn bị nhiễm trùng hoặc kích ứng mắt, bạn cũng có thể sử dụng 1 chổi quét cho cả hai mắt. Chỉ cần đảm bảo làm sạch chổi quét bằng một ít nước rửa chén dịu nhẹ giữa các lần sử dụng, rửa sạch và để khô cho mục đích vệ sinh. Thay chổi quét mỗi 3-6 tháng hoặc ngay lập tức nếu bạn gặp vấn đề với mắt hoặc da mí mắt (và cũng gọi bác sĩ trong trường hợp này). Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ quét sản phẩm này lên hàng mi trên (KHÔNG phải lông mi dưới của bạn) và lau sạch bất kỳ sản phẩm dư thừa nào.

Tôi nên sử dụng sản phẩm này vào buổi sáng hay buổi tối?

Bạn có thể sử dụng Latisse vào buổi sáng hoặc buổi tối, bất kỳ lúc nào thuận tiện hơn cho bạn. Tuy nhiên, nhiều người thích sử dụng sản phẩm này vào buổi sáng vì nó có thể ở nguyên vị trí tốt hơn là quét nó vào ban đêm và sau đó lăn trên gối của bạn. Nếu thoa vào buổi sáng, đầu tiên hãy thoa kem mắt và kem che khuyết điểm, tiếp đó là Latisse và sau khi khô có thể dùng bất kỳ bút kẻ mắt nào.

Tôi nên sử dụng Latisse như thế nào khi đạt được độ dài và độ dày mục tiêu?

Latisse - thuốc dưỡng mọc dài mi
Latisse – thuốc dưỡng mọc dài mi

Khi lông mi của bạn có độ dài và độ dày bạn muốn, tôi nghĩ bạn có thể bắt đầu sử dụng Latisse mỗi tối khác nhau, thay vì mỗi tối. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn ngừng sử dụng sản phẩm này hoàn toàn, lông mi của bạn sẽ trở lại như trước khi điều trị. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn sẽ thấy hiệu quả điều trị đầy đủ ở tuần 16.

(Còn tiếp)

WebMD Blog, By Brandith Irwin, Md

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Triệt lông bằng laser cho những vùng da tối màu, khó tác động

Phụ nữ có nên cạo lông mặt hay không?

Nên triệt lông bằng IPL hay Diode thì tốt hơn?

Những hiểu biết về cách điều trị mụn trứng cá (P1)