Bí kíp sử dụng Latisse – thuốc dưỡng mọc dài mi từ bác sỹ da liễu (P2)

Latisse ban đầu được phát hiện là có hiệu quả cho việc mọc lông mi khi các bác sĩ mắt đang sử dụng thuốc nhỏ mắt để điều trị bệnh tăng nhãn áp nhận thấy rằng bệnh nhân của họ đang phát triển lông mi rất dài. Nhờ phát hiện của họ, giờ đây chúng ta đã có một giải pháp cho hàng mi thưa thớt – nhưng đó có phải là giải pháp đúng cho bạn? Dưới đây là những câu trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất:

Latisse có hiệu quả cho lông mày không?

Latisse - thuốc dưỡng mọc dài mi
Latisse – thuốc dưỡng mọc dài mi

Có! Latisse có thể được sử dụng để giúp làm đầy lông mày thưa thớt. Nó cũng có thể làm cho lông mọc dài hơn, vì vậy hãy chuẩn bị để cắt tỉa nhiều hơn. Bạn không cần nhiều sản phẩm – một giọt nhỏ đã có tác dụng hoặc chỉ sử dụng những gì còn lại trên chổi quét sau khi bạn chải lông mi trên của bạn.

Sản phẩm này có an toàn khi sử dụng không?

Thông thường, miễn là bạn có đôi mắt khỏe mạnh (nghĩa là không bị tăng nhãn áp hoặc nhiễm trùng), Latisse sẽ trở nên an toàn khi sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn về đôi mắt của mình khỏe mạnh như thế nào, hãy đến gặp bác sĩ mắt để kiểm tra và hỏi xem bạn có dùng được Latisse không.

Sản phẩm này không phải dành cho tất cả mọi người, đây là thuốc theo toa vì vậy bạn cần nói chuyện với bác sĩ có thể kê đơn thuốc. Nếu khi bạn bắt đầu dùng Latisse, bạn bị kích ứng mắt hoặc mí mắt hoặc đổi màu mí mắt, ngừng sử dụng sản phẩm và gọi bác sĩ của bạn.

Tôi nghe nói Latisse có thể thay đổi màu mắt của tôi, điều đó có đúng không?

Latisse - thuốc dưỡng mọc dài mi
Latisse – thuốc dưỡng mọc dài mi

Có rất nhiều thông tin sai lệch trôi nổi trên internet về chủ đề này. Trước tiên, bạn cần biết rằng Latisse được phát triển từ thuốc nhỏ mắt theo đơn có tên Lumigan được đặt trực tiếp vào mắt để điều trị bệnh tăng nhãn áp. Trong các thử nghiệm lâm sàng ban đầu của Lumigan FDA, có 1% tỷ lệ tăng sắc tố (tối màu) của mắt, đặc biệt đối với bệnh nhân có mắt màu nâu đỏ hoặc nâu nhạt.

Không giống như Lumigan, Latisse chỉ được sử dụng dọc theo đường lông mi – không phải ở mắt. Khả năng làm tối màu mắt vĩnh viễn rất, rất hiếm khi xảy ra với Latisse. Cho đến nay, không có trường hợp nào được báo cáo về bất kỳ sự thay đổi màu mắt nào về Latisse. Vui lòng trao đổi với bác sĩ của bạn và cũng tham khảo thông tin kê đơn được FDA phê chuẩn cho sản phẩm này.

Tôi có thể mua Latisse ở đâu?

Bác sĩ da liễu tại địa phương của bạn có thể kê toa Latisse cho bạn. Bạn cũng có thể mua thuốc tại nhà thuốc, nhưng bảo hiểm sẽ không chi trả cho sản phẩm này. Tôi không khuyên bạn nên mua sản phẩm này trên web trôi nổi. Có rất nhiều sản phẩm trông giống hệt như vậy, nhưng thực tế là hàng giả.

Có sản phẩm nào khác hiệu quả như Latisse nhưng rẻ hơn không?

Latisse - thuốc dưỡng mọc dài mi
Latisse – thuốc dưỡng mọc dài mi

Nhiều công ty sắp ra mắt với các sản phẩm về lông mi để cạnh tranh với Latisse. Mặc dù một số đối thủ của sản phẩm này có thể có hiệu quả trong việc kéo dài lông mi, nhưng không có sản phẩm nào được FDA chấp thuận và không được chứng minh là mang lại kết quả tương tự như Latisse.

WebMD Blog, By Brandith Irwin, Md

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Triệt lông bằng laser cho những vùng da tối màu, khó tác động

Phụ nữ có nên cạo lông mặt hay không?

Nên triệt lông bằng IPL hay Diode thì tốt hơn?

Những hiểu biết về cách điều trị mụn trứng cá (P1)