Sứ mệnh và tầm nhìn của Dr Ngọc

Có những con người sống đến hết cuộc đời, sau đó tự hỏi. Mình sinh ra trên cuộc đời này để làm gì? mình đã làm được gì cho cuộc đời của mình. Có khi nào chúng ta tự hỏi. Tại sao có những người rất giàu như Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Bufett. Hoặc ở Việt Nam như Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ ….

Mặc dù rất nhiều tiền nhưng họ vẫn miệt mài với công việc của mình. Nếu họ dừng lại thì số tiền đó họ có tiêu đến 10 đời sau cũng không hết. Có lẽ tiền không phải là tất cả, cái sứ mệnh của doanh nghiệp, của cá nhân họ mới chính là thứ biến họ vẫn đam mê công việc của mình như vậy.

Quá trình đi tìm sứ mệnh của Dr Ngoc

Để tìm ra được sứ mệnh cho mình nó không hề đơn giản. Có những người mất cả chục năm mới tìm ra được điều này. Đối với tôi cũng vậy, Bảng sứ mệnh của tôi cũng liên tục bị thay đổi theo thời gian cùng với sự phát triển của bản thân mình. Tôi bắt đầu với việc này từ năm 2016. Tôi viết ra một bảng sứ mệnh mà không hiểu nó là gì. Chỉ là xem của những người khác để ghi lại. Và mỗi năm tôi lại sửa nó một chút cho dần phù hợp với sứ mệnh của mình. Có lẽ hiện tại nó chưa thực sự hoàn chỉnh nhưng tôi đã phần nào nhìn rõ được sứ mệnh của mình là gì.

Viết sứ mệnh – Công việc ngày mồng 1 tết của Dr Ngoc

Ngày 1 tết rất nhiều người sẽ đi chùa hái lộc, đi chúc tết ông bà. Còn với tôi, sáng mồng 1 tết là ngày mà tôi dành trọn để hoàn thành cho bảng sứ mệnh của mình

sứ mệnh dr ngọc
sứ mệnh của dr Ngọc

“Sứ mệnh của tôi là làm trẻ hoá làn da của người phụ nữ Việt Nam (trẻ ra 5 tuổi) thông qua việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho 10.000 cơ sở làm đẹp trên toàn quốc”

Nó đơn giản chỉ là được viết bằng bút chì trên mặt sau của một tờ lịch cũ. Nhưng đối với tôi nó lại vô cùng ý nghĩa và trang trọng. Nó được đóng khung lại một cách kỹ càng và treo ở vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà của mình. Để ngày nào tôi cũng có thể nhìn thấy nó.

Sứ mệnh Dr Ngọc
Sáng 1 tết ngồi viết sứ mệnh của Dr Ngọc
Sứ mệnh Dr Ngọc
Chuẩn bị khung tre
Sứ mệnh của Dr Ngọc
Sứ mệnh được đóng khung dưới sự giúp đỡ của bố và con gái
Dr ngoc
cả gia đình cùng chung tay

Mặc dù nó chưa thực sự hoàn hảo, nhưng hàng năm tôi vẫn sẽ tiếp tục sửa nó để tiếp tục hoàn thiện hơn cho sứ mệnh của mình.

Bạn cũng vậy, hãy viết ra cho mình một sứ mệnh để chúng ta đam mê với nó. Có thể lúc đầu ta chưa biết nó là gì, nhưng cũng chẳng sao cả. Cứ viết nó xuống thôi rồi chúng ta sẽ hoàn thiện dần. Phiên phản 1 vẫn luôn tốt hơn là phiên bản 0 mà.

Để hiểu rõ hơn về Dr Ngọc bạn bạn có thể xem thêm >>Tại Đây