Tế bào gốc trong trẻ hóa da thực chất là gì và chúng ta có đang bị lừa?

Ngày nay, rất nhiều sản phẩm đang được gọi tên là tế bào gốc có phải là thật hay không? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về chúng.

Các tế bào trong cơ thể đều mang trong mình những mục đích cụ thể. Tuy nhiên, những tế bào gốc (TBG) là các tế bào chưa có vai trò cụ thể. Chúng có thể sẽ trở thành hầu như bất kỳ tế bào nào mà chúng nhận được yêu cầu. TBG là những tế bào không phân biệt và có thể biến thành các tế bào cụ thể, khi mà cơ thể chúng ta cần đến chúng.

Tế bào gốc trong trẻ hóa da

Tế bào gốc trong trẻ hóa da

Các nhà khoa học quan tâm đến TBG vì chúng giúp giải thích một số chức năng của cơ thể hoạt động như thế nào và tại sao đôi khi chúng gặp phải những trục trặc. TBG cũng hứa hẹn được sử dụng để điều trị một số bệnh hiện không có cách chữa và chúng cũng đem lại những hiệu quả thần kỳ đối với làn da. Vậy những sản phẩm TBG được bày bán nhản nhan ngoài thị trường có thực sự “thần thánh” hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tế bào gốc là gì và nguồn gốc hình thành của chúng

TBG được định nghĩa là loại tế bào có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác để thay thế cho các tế bào bị mất đi do lão hóa hay tổn thương gây ra. Cơ chế hoạt động của tế bào này là chúng sẽ chữa lành những vết thương của các cơ quan, các mô trong cơ thể thông qua khả năng tái tạo, thay thế và sửa chữa. Bằng những ứng dụng TBG trong y học thì việc điều trị và làm đẹp đã trở nên phổ biến và được lan truyền rộng rãi trong giới làm đẹp.

Những nghiên cứu về TBG bắt đầu từ năm 1945 thông qua các phát hiện về sự hiện diện của TBG trong tủy xương, đến năm 1960 đã phát hiện ra tế bào gốc thần kinh. TBG có nguồn gốc từ hai nguồn chính: mô cơ thể trưởng thành và phôi. Các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu cách phát triển TBG từ các tế bào khác, sử dụng kỹ thuật “tái lập trình” di truyền.

Những tác dụng của tế bào gốc trong thẩm mỹ, làm đẹp

Tế bào gốc trong trẻ hóa da
Tế bào gốc trong trẻ hóa da

Hiện nay, dùng tế bào gốc để chăm sóc da đang là phương pháp hiện đại, cao cấp nhất. Công dụng nổi bật của TBG mang lại cho da đó là trẻ hóa da khiến cho da của bạn được sáng hồng và mịn màng hơn. Chúng còn giúp thay thế các tế bào đã lão hóa, mang lại vẻ đẹp tươi mới. Bên cạnh đó, TBG còn giúp da đàn hồi hơn, tránh được các nếp nhăn và nuôi dưỡng làn da được khỏe mạnh và giảm tác động của môi trường gây tổn thương đến da.

Sự thật về tế bào gốc để tránh bị mắc lừa

Nhiều người bỏ ra rất nhiều tiền để mua sản phẩm được gọi là tế bào gốc nhưng lại không giúp ích gì cho làn da của họ. Một sự thực đáng buồn là cho những ai đã và đang có ý định mua những sản phẩm này đó là trên thị trường hiện nay không hề tồn tại sản phẩm nào được gọi là tế bào gốc. Bởi vì một sản phẩm TBG bắt buộc phải bảo quản ở nhiệt độ -80°C và để bảo quản được trong điều kiện nhiệt độ như thế này thì chúng ta phải dùng đến khí Nitơ lạnh thì mới đảm bảo được chất lượng của những sản phẩm TBG này.

Vậy những sản phẩm mà bạn đang sử dụng được người bán giới thiệu là tế bào gốc thực chất chỉ là sản phẩm được nuôi cấy từ công nghệ tế bào gốc. Bình thường sẽ có một tế bào mà chúng ta cứ nhân lên và sẽ có rất nhiều sản phẩm từ việc nhân lên này. Trong quá trình nhân lên chúng sẽ tiết ra một cái chất gọi là Cytokine – chất được tiết ra xung quanh tế bào với mục đích nuôi dưỡng những tế bào này. Sau đó chúng ta sẽ hút hết tất cả các dịch ngoại bào và cho vào lọ thì đó là sản phẩm được nuôi cấy từ công nghệ tế bào gốc.

Vậy tế bào gốc thực sự là gì, mời bạn xem hết video sau để có thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

Tổng kết

Tất cả chúng ta đều hy vọng sở hữu được làn da đẹp, căng bóng và láng mịn. Thế nhưng đừng để vì thiếu kiến thức mà dẫn đến sử dụng những sản phẩm kém chất lượng hoặc là nghe những lời bán hàng không có căn cứ sẽ khiến da bạn trở nên trầm trọng hơn.

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Tiêm botox để trẻ hóa da – Cập nhật ứng dụng botox năm 2020

Cập nhật xu hướng trẻ hóa da 2019 và các phương pháp chống lão hóa hiệu quả nhất hiện nay

Trẻ hoá da bằng PRP: những sai lầm thường mắc phải

Tế bào gốc trị mụn – Sự lạm dụng thuật ngữ trong quảng cáo làm đẹp