Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng kem chống nắng an toàn hiệu quả

Nội dung bài viết này chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng kem chống nắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt các loại kem chống nắng khác nhau như kem chống nắng hoá học, kem chống nắng vật lý. Làm thế nào để sử dụng kem chống nắng 1 cách hiệu quả? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng biết. Để chọn mua được những sản phẩm xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra.

Tác dụng của kem chống nắng là gì?

Ánh nắng mặt trời gây hại và tổn thương rất lớn đến làn da, đặc biệt là làn da dễ bắt nắng. Nắng không chỉ gây ra các hậu quả thông thường như khiến da sạm nâu, tối màu, mà nó còn có thể dẫn tới ung thư da vì trong ánh nắng chứa cả các tia độc hại. Vì thế, kem chống nắng từ lâu đã trở thành một vật bất li thân đối với các chị em.

Ngoài việc giúp bảo vệ cho làn da khỏi ánh nắng tự nhiên. Kem chống nắng còn tăng cường chống lại những nguy cơ gây lão hóa, giúp làn da khỏe hơn.

Phân biệt các loại kem chống nắng

Hiện nay trên thị trường có hai loại kem chống nắng là kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý tuy có cơ chế hoạt động khác nhau nhưng chúng cùng có chức năng chung là chống lại tia UV độc hại từ ánh nắng mặt trời. Tia UV gồm hai loại chính là UVA với bước sóng dài và gây tổn thương da thầm lặng từ từ. UVB bước sóng ngắn hơn và gây hậu quả trực tiếp cho da.

Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học có cơ chế chống nắng bằng các phản ứng hóa học. Loại kem này hấp thụ các tia UV, phân hủy chúng trước khi chúng gây lên tác hại đối với da. Ưu điểm tuyệt vời của kem chống nắng hóa học đó là bởi lớp kem rất mịn màng. Khi thoa lên da nó sẽ nhanh chóng thẩm thấu, không để lại vết nhờn trên da của bạn.

Kem chống nắng vật lí

Kem chống nắng vật lí có cơ chế hoạt động dựa trên phản xạ ánh sáng, đẩy các tia cực tím lại môi trường. Khi thoa lên da, chúng tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài như tấm bia chắn nắng. Không cho các tia độc hại xâm hại da. Chính vì thế kem chống nắng vật lý có khả năng bảo vệ da lâu dài hơn kem chống nắng hoá học.

Không những thế, các loại kem chống nắng vật lý này còn rất lành tính. Bạn không cần phải lo lắng về các phản ứng trên da của mình. Đây sẽ là một giải pháp chống nắng hoàn hảo nếu như nó không tạo ra lớp kem phiền toái có màu trắng bệch trên da.

Cách lựa chọn và sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả

Không chỉ chống lại tia cực tím. Kem chống nắng giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Nó ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư da do tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá lâu.Tất cả những tác dụng và cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả đều nằm trong video dưới đây.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về lựa chọn và sử dụng kem chống nắng an toàn hiệu quả.

Mọi thắc mắc hay có câu hỏi nào xin liên hệ trực tiếp  Tại đây

Bác sỹ Cao Xuân Ngọc (Dr ngoc)
Giám đốc Trung Tâm Đào Tạo Thẩm Mỹ NOCOS
Đc: số 106 ngõ 171 Thái Hà, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 0922.303.222
Facebook: https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc

xem thêm

Huyết tương giàu tiểu cầu prp

Hướng dẫn kiểm tra và lựa chọn kem chống nắng.

Nguyên nhân lão hóa da và hai cách hạn chế lão hóa da