Trần Đình Hưng-Nhà doanh nhân truyền cảm hứng

Trần Đình Hưng

Tôi biết đến anh Trần Đình Hưng thông qua một giải thi đấu Vietnam Mountan Marathon. Lúc đấy tôi và anh Hưng đều tham gia cùng một cự ly là 70km. Thực ra tôi đã biết đến anh từ trước thông qua một khoá học từ Thầy Phạm Thành Long. Nhưn trước đấy hai anh em không có cơ hội nói chuyện

với nhau. Lần giải chạy này hai anh em chúng tôi đồng hành suốt 18h đồng hồ với nhau. Và tôi phần nào đã hiểu được con người của anh.

Trần Đình Hưng, Người con đến từ Thành phố Ngàn Hoa

Trần Đình Hưng
Trần Đình Hưng tại Đà Lạt

Anh được sinh ra trong một gia đình tại Đà Lạt. Là một gia đình có truyền thống trong ngành xây dựng. Vì thế, anh cũng chia sẻ với tôi rằng: Từ bé anh đã theo cha mẹ dong đuổi trên các công trình xây dựng. Và niềm đam mê xây dựng đã ngấm vào con người anh từ lúc nào không biết.

Lớn lên để thực hiện ước mơ của mình anh đã thi vào khoa xây dựng của Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh. Và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê để có thể kiến tạo một nền kiến trúc mới cho người việt.

Hưng Kiến Việt, Nơi khởi nghiệp của Trần ĐÌnh Hưng

Trần Đình Hưng
Trần Đình Hưng khai trương Hưng Kiến Việt

Để có thể phát triển mạnh hơn trong mảng kiến trúc này, Anh đã thành lập ra Công ty Hưng Kiến Việt. Đây là một hệ thống showroom chuyên cung ứng các giải pháp về gạch ốp lát – thiết bị phòng bếp và thiết bị nhà tắm.

Khi hỏi tại sao anh lại đặt là Hưng Kiến Viết. Anh bảo Hưng là tên của anh, và anh mong muốn kiến tạo nên một nền kiến trúc mới cho người việt nên lấy tên là vậy.

Anh bảo, anh chỉ mong muốn đến một ngày nào đó mọi người trên đất nước Việt Nam này. Họ đều được sống trong một ngôi nhà sang trọng mang phong cách và âm hưởng riêng của riêng họ với cảm nhận sống và hạnh phúc bình an

Trần Đình Hưng, một nhà doanh nhân truyền cảm hứng

Trần Đình Hưng

Mải nói chuyện, hai anh em chúng tôi cũng đã đến được Cp3. Đây là nơi cao nhất trong hành trình VMM 70km này. Đây là đoạn khó khăn nhất trong chặng đường này. Đoạn này rất dốc chỉ leo được có một đoạn là hai anh em đã đuối sức phải dùng gậy để tiếp tục leo lên.

Nhìn thấy anh nhễ nhãi mồ hôi nhưng vẫn luôn nố lực để tiếp tục chặng đường. Tôi hỏi, tại sao anh lại chọn môn chạy bộ này mà không chọn các môn khác.

Anh bảo, anh chạy bộ để truyền cảm hứng cho mọi người. Ai cũng biết chạy bộ tốt cho sức khoẻ, giảm stress. Nhưng mọi người không làm. Anh muốn khi anh chạy mọi người sẽ theo đấy để chạy bộ. Đặc biệt là đối với giải VMM này, đây là một giải được xem là khó nhất Đông Nam Á. Anh muốn hoàn thành nó để cho mọi người thấy là ai cũng có thể hoàn thành.

Tấm huy chương VMM đã được Trần Đình Hưng hoàn thành.

Trần Đình Hưng
Trần Đình Hưng tại vạch đích

Đi tiếp một đoạn nữa thì tôi bị chuột rút và không thể nào theo anh được. Sau đó tôi bảo anh đi trước nếu không sẽ không kịp. Đến tầm 8h tối tôi thấy anh đăng bức ảnh đã cán đích thành công. Có lẽ đây là tấm huy chương VMM 70km đầu tiên của anh. 70km trên núi Sapa không phải đơn giản nhưng anh đã rất nỗ lực. Và đáp lại anh đã hoàn thành nó một cách xuất sắc. Tôi chắc rằng các bạn bè, hay đồng nghiệp của anh cũng sẽ rất tự hào vì điều này. Và anh cũng đã hoàn thành được mục tiêu này của mình. Để có thể truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Và còn rất nhiều điều khác nữa về Trần Đình Hưng mà tôi không thể chia sẻ hết tại đây. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về anh tại Đây