Triệt lông bằng laser cho những vùng da tối màu, khó tác động

Bạn ngại ngùng vì nhiều vùng da trên cơ thể có đầy lông, bị xỉn hoặc tối màu. Điều này khiến cho bạn cảm thấy mất đi vẻ quyến rũ, tự tin vốn có. Vì vậy, hãy đọc bài viết ngày hôm nay để cùng tham khảo cách triệt lông bằng laser bạn nhé!

Theo sự tiến hóa bình thường của cơ thể, lông chỉ phát triển ở một số nơi nhất định như da đầu, cung mày, mi mắt, cằm, nách, vùng “bikini” và cẳng chân, cẳng tay (với cả hai giới); ngực, lưng (với nam giới). Thế nhưng do rất nhiều yếu tố như là di truyền, do hormone hoặc một vài nguyên nhân khác mà lông có thể mọc dày hơn, đen hơn, cứng hơn hoặc xuất hiện ở những vị trí khác thường…

Tuy nhiên xuất phát từ rất nhiều điều liên quan đến thẩm mỹ, vệ sinh những vùng nhạy cảm thì việc loại bỏ những đám lông này dần trở thành nhu cầu cần thiết. Đặc biệt là nữ giới luôn quan tâm đến vấn đề này. Hãy cùng tham khảo bài viết ngày hôm nay bạn nhé!

Lông được hình thành như thế nào?

Lông được hình thành từ một đơn vị lông – tuyến bã. Chúng nằm ở tầng sâu của lớp lưới của trung bì da. Trong mỗi đơn vị lông-tuyến bã này có chứa một sợi lông cùng với nang lông, tuyến bã và cơ dựng lông. Nang lông chính là nơi các tế bào mầm biệt hóa thành các tế bào sừng, cùng với các tế bào sắc tố, tạo ra sợi lông với màu sắc, kích thước khác nhau. Những sợi lông này sẽ được đẩy dần lên khỏi bề mặt da qua một lỗ chân lông.

Chu trình của lông trải qua ba trạng thái đó là hình thành, phát triển, thoái hóa. Trạng thái lông hoạt động là giai đoạn lông phát triển, hiện lên trên bề mặt da. Trạng thái lông thoái triển là giai đoạn lông thoái hóa, rụng vĩnh viễn khỏi vùng da. Sau cùng là trạng thái lông nghỉ – chưa phát triển.

các giai đoạn của lông
các giai đoạn của lông

Tùy theo đặc điểm di truyền mà sự phát triển của hormone cùng với sự tác động của các yếu tố bên ngoài mà mỗi vùng da trên cơ thể có sự phân bố về tỷ lệ lông tồn tại ở mỗi trạng thái đều có sự khác nhau. Lông ở trạng thái hoạt động thường thì rất dễ triệt bỏ hơn nhiều so với lông còn đang ở trạng thái nghỉ. Điều này chính là nguyên nhân xảy ra trên một vùng da nhất định, ngay cả khi đã triệt vĩnh viễn mà lông vẫn hoạt động, sau đó các lông ở trạng thái nghỉ vẫn có thể phát triển và mọc trở lại.

Bạn có thể triệt lông bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để triệt lông tạm thời như là tẩy màu lông, sử dụng hóa chất để làm giảm hoặc mất màu của lông, để cho lông không còn bị lộ rõ trên vùng da đó nữa. Phương pháp mà ai cũng áp dụng đó là cạo bỏ hoặc nhổ lông nhưng chỉ áp dụng ở vùng da có ít lông, nhưng lại gây đau, dễ viêm nang lông hoặc tăng sắc tố tại chỗ. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng cách dùng hỗn hợp một loại sáp để wax lông hoặc là sử dụng đường để tẩy bỏ lông. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng sử dụng một hỗn hợp hóa chất bao gồm chất thioglycolate kết hợp với hydroxide natrium hoặc hydroxide calcium để loại bỏ lông nhưng dễ gây ra kích ứng da.

Trên đây là những phương pháp triệt lông tạm thời. Còn có những cách triệt lông vĩnh viễn. Đó là phương pháp laser đang được nhiều người tin dùng.

Triệt lông bằng phương pháp laser

triệt lông bằng laser
triệt lông bằng laser

Nang lông chứa những mạch máu, nếu muốn triệt lông phải gây tổn thương cái nang lông đó. Nên trước khi triệt phải cạo sạch lông, để giảm đau rát trong quá trình điều trị. Chúng ta nên cạo xuôi lông, tránh cạo ngược. Việc này khiến cho trong quá trình cạo có những điểm lông nhú lên, khi chiếu laser sẽ tác động được sâu vào bên trong.

Khi dùng Laser triệt lông thì ta sẽ sử dụng bước sóng từ khoảng 500 đến khoảng 1200nm, thường được lựa chọn để chế tạo ra các loại laser có hiệu quả cao trong triệt lông. Bên cạnh điều kiện cần là yếu tố bước sóng phù hợp thì thiết bị laser còn phải có độ rộng xung, đảm bảo cho mô đích (ở đây là melanin của nang lông) hấp thu năng lượng cao nhất. Điều này sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Nếu như bạn còn nhiều điều thắc mắc hãy xem hết video sau đây nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

HỘI THẢO MIỄN PHÍ ĐẦU TIÊN NĂM 2020 TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Nên triệt lông bằng IPL hay Diode thì tốt hơn?

Tai biến trong triệt lông và cách sử lý

Triệt lông vĩnh viễn như thế nào?