Tuyệt chiêu tăng số lượng khách hàng giúp kinh doanh spa thành công

Sự cạnh tranh giữa các spa là cuộc chạy đua cực kỳ khốc liệt. Do đó, việc thu hút nhằm tăng số lượng khách hàng luôn đóng vai trò quyết định. Vậy bí quyết nào giữ chân khách hàng ở lại với spa của bạn?

Trước hết, cần quan tâm đến cảm nhận của khách hàng

Tăng số lượng khách hàng

Cảm nhận của khách hàng về thương hiệu sẽ ảnh hưởng đến niềm tin, sự trung thành của họ với thương hiệu và quan trọng nhất là quyết định mua hàng.

Khi khách hàng có cảm giác tiêu cực hoặc không có cảm giác gì về thương hiệu, họ sẽ không trung thành với bạn. Họ vẫn sẽ mua sản phẩm của bạn khi cần nhưng sẵn sàng chuyển sang mua của đối thủ nếu có những đãi ngộ tốt hơn. Khi một thương hiệu được đánh giá là đáng tin, khách hàng sẽ tin vào lời hứa hẹn về sản phẩm. Nếu không, họ sẽ nghi ngờ và chọn sản phẩm của thương hiệu danh tiếng hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng về spa

 • Giá sản phẩm: giá cao sẽ mang lại cảm giác sang trọng, chất lượng nhưng dễ tạo ra cảm giác ngoài tầm với. Giá thấp thu hút khách hàng nhưng có thể khiến họ lo lắng về chất lượng sản phẩm.
 • Bao bì: màu sắc, thiết kế, nội dung, font chữ cho tới chất liệu bao bì sẽ ảnh hưởng tới lựa chọn của khách hàng, do đó cần thiết kế bao bì chuẩn xác, truyền tải được thông điệp của thương hiệu.
 • Chất lượng sản phẩm: chất lượng sản phẩm phải phù hợp với giá cả, với thương hiệu và những hứa hẹn về sản phẩm.
 • Giá trị và đạo đức thương hiệu: nếu spa đối xử tốt với nhân viên, khách hàng sẽ có cảm giác tích cực khi mua hàng. Ngược lại, khách hàng sẽ đánh giá thấp spa.
 • Lịch sử và danh tiếng của thương hiệu: nếu có bê bối trong quá khứ, cần cải thiện khía cạnh có vấn đề. Nếu danh tiếng spa bị tổn hại trong hiện tại, cần đứng ra nhận trách nhiệm và thể hiện nỗ lực cải thiện vấn đề. Nếu spa chưa từng gặp phải bê bối, cần có một chiến lược truyền thông kỹ càng để phòng bị cho trường hợp xấu nhất.
 • Sự hiện diện trên mạng và ngoài thực tế: cần đảm bảo các thông điệp được nhất quán để tạo lòng tin nơi khách hàng.

Sau khi đã hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng, ta có thể áp dụng được công thức tăng số lượng khách hàng sau đây.

Công thức tăng số lượng khách hàng cho spa

tăng số lượng khách hàng

Ta có công thức tăng doanh thu cho spa như sau:

Doanh số = Số lượng khách hàng x Số tiền trung bình trên một khách hàng x Số lần khách hàng mua lại

Muốn tăng doanh số cho spa, bạn cần phải tăng ba chỉ số này:

 • Muốn số lượng khách hàng tăng, bạn cần tăng khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chốt sale.
 • Muốn tăng số tiền trung bình trên một khách hàng, có thể bán combo cho khách.
 • Muốn tăng số lần mua lại, bạn có thể tặng thẻ giảm giá hoặc bán thêm dịch vụ, sản phẩm khi khách hàng mua hàng của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta tập trung về cách tăng số lượng khách hàng cho spa. Ta có công thức sau:

Số lượng khách hàng = Số khách hàng tiềm năng x Tỉ lệ chốt sale

Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả?

 • Khai thác internet hiệu quả: sử dụng youtube, facebook hoặc website cá nhân. Hãy hoàn thiện profile, thường xuyên update hình ảnh, thông tin sản phẩm, chia sẻ những bài viết về chuyên môn và review của khách hàng đã sử dụng dịch vụ.
 • Liên minh với các đối tác: khi có khách tìm đến spa, bạn sẽ tặng cho khách các voucher bên đối tác và ngược lại. Cần chú ý đến việc chia lợi nhuận sau khi có khách hàng.
 • Xây dựng hệ thống giới thiệu: hãy nhờ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ giới thiệu cho bạn bè. Cần đảm bảo sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp có giá trị và có chính sách chia hoa hồng hợp lý.
 • Tổ chức các chương trình giới thiệu sản phẩm miễn phí: nếu bạn tạo ra những chương trình ưu đãi thì sẽ có rất nhiều khách hàng sẽ tìm đến spa của bạn.
 • Tổ chức hội thảo: giúp bạn tăng thêm sự kết nối với khách hàng, tăng số lượng khách hàng tiềm năng.
 • Tổ chức mini game trên các trang mạng xã hội: giúp trang của bạn tăng like, tăng lượt chia sẻ.
 • Viết sách: giúp bạn đào sâu chuyên môn hơn, lôi cuốn thêm nhiều khách hàng muốn tìm hiểu kiến thức đến trang của bạn.
 • Tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm kinh doanh: các doanh nghiệp sẽ chia sẻ, giới thiệu khách hàng cho nhau, từ đó bạn sẽ thu về được nhiều khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chiến lược tăng số lượng khách hàng trong video sau đây:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Bật mí chìa khoá vàng giúp doanh thu spa ‘bùng nổ’

Xây dựng quy trình cho spa

Kinh doanh spa: Chứng chỉ và giấy phép cần thiết

Tuyệt chiêu viết bài quảng cáo trên facebook khiến khách hàng ‘đọc phát mua luôn’

Bí quyết tư vấn giúp chinh phục trái tim của những khách hàng khó tính nhất