Uống gì để làm trắng da

Có rất nhiều viên uống trắng da đang được sử dụng. Tuy nhiên, để lựa chọn thành phần uống trắng da phù hợp với từng người lại không hề dễ dàng. Trong bài viết này Dr Ngọc sẽ chia sẻ cho các bạn các thành phần có khả năng làm trắng da có thể mua trên thị trường từ rẻ tiền cho đến đắt tiền dành cho các bạn.

1. Tranesamic trong làm trắng da

Đây là thành phần đang được sử dụng rất phổ biến từ những năm 2015 đến này. Tác dụng chính của tranesamic là dùng để cầm máu trong y học, tuy nhiên sau một thời gian dùng nó để cầm máu thì các bác sỹ nhận thấy rằng nó có khả năng làm sáng da. Vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu để đưa tranesamic acid vào trong tác dụng để làm trắng da. Nồng độ được sử dụng của tranesamic cid trong làm trắng da là 750mg/ ngày và uống không quá 3 tháng chúng ta phải dừng trước khi bước sang phác đồ mới.

Trên thị trường các bạn có thể mua sản phẩm có thành phần tranesamic acid như tranino, đấy là một sản phẩm của Nhật bản với thành phần chính là tranesamic acid để làm trắng da. Sản phẩm này có mức giá giao động trên thị trường từ 1,4tr-1,6tr đồng.

Tuy nhiên, nếu các bạn không có điều kiện để mua những sản phẩm như traniso như thế này. Các bạn có thể sử dụng thay thế náo bằng cách mua các sản phẩm tranesamic acid ngoài hiệu thuốc với một tên gọi khác là trấnmin. Đây chính là sản phẩm dược sử dụng để cầm máu và là dạng thuốc. Nhưng nếu các bạn biết được nồng độ của nó thì cũng có thể sử dụng nó để làm sáng da

Các bạn có thể ra hiệu thuốc và mua transamin để sử dụng cũng sẽ có hiệu quả rất cao mà không tốn chi phí . Tuy nhiên các bạn cần lưu ý về hàm lượng sản phẩm tranesamic acid được sử dụng là 750mg/ ngày và không được sử dụng quá 3 tháng. Để đảm bảo được điều này bạn nên cần sự tư vấn của bác sỹ trước khi tự ý mua thuốc này để điều trị

2. Vitamin C trong tác dụng làm trắng da

Đây là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ngoài tác dụng làm trắng da thì Vitamin C cũng là một trong những sản phẩm bổ sung vitamin cho cơ thể cũng như là chất chống oxy hoá cho da rất tốt. Hàm lượng vitamin C được sử dụng thường là 500mg/ ngày. Các bạn có thể dễ dàng để mua bất kể sản phẩm vitamin C nào trên thị trường tại các hiệu thuốc. Ngoài việc sử dụng viên uống vitamin C thì serum vitamin C cũng là một sản phẩm rất được ưa chuộng trong việc chống oxy hoá cho da.

3. L-cystine trong làm trắng da

Tương tự như vitamin C thì l-cystine cũng được xem là một chất chống oxy hoá cho cơ thể. Sản phẩm này là một amino acid tự nhiên và có nhiều trong nhung Hươu. Tác dụng chính của l-cystine là khử các gốc tự do và đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chống lão hoá.

Ngoài ra l-cystine có tác dụng làm tăng chuyển hoá, đưa các tế bào sắc tố ra lớp ngoài của cấu trúc da và đào thải cùng với lớp sừng. Việc này sẽ làm cho da chúng ta luôn được tươi sáng hơn. Và đây cũng chính là tác dụng làm sáng da được sử dụng đối với Làn-cystine

Ngoài tác dụng chống oxy hoá và làm sáng da thì L-cystine cũng có tác dụng điều hoà bài tiết bã nhờn và được hỗ trợ trong điều trị mụn rất tốt. Vì vậy đây là sản phẩm mà được các bác sỹ da liễu hay sử dụng để kê đơn không chỉ làm sáng da mà ngay cả đối với những trường hợp bị mụn trứng cá.

Liều lượng sử dụng đối với Làn-cystine thường là 500mg/ ngày trong điều trị sáng da. Tuy nhiên, chúng ta có thể phối hợp giữa L-cystine vùng với Vitamin C và Glutathion sẽ cho hiệu quả cao hơn. Trong trường hợp phối hợp này thì liều của L-cystine thường sẽ thấp hơn là dùng đơn thuần.

4. Làm trắng da bằng Glutathion

Glutathion là một chất với tác dụng chính của nó là chống oxy hoá, nó được sử dụng rất phổ biến trong y học. Ngoài tác dụng là chất chống oxy hoá thì glutathion còn có tác dụng nữa là làm trắng da. Bởi vậy mà trên thị trường hiện tại có rất nhiều các sản phẩm làm trắng da được chiết xuất từ glutathion. Như những sản phẩm uống trắng da, tiêm trắng da, chuyền trắng da hay lăn kim trắng da đều chiết xuất từ thành phần là glutathion.

Hàm lượng glutathion được sử dụng đơn thuần từ 500-1000mg, tuy nhiên để glutathion phát huy tác dụng các nhất thì nó được phối hợp với cả Vitamin C, L-cystine sẽ cho kết quả cao nhất. Các bạn có thể mua và phối hợp các thành phần này với nhau hoặc có thể mua các sản phẩm phối hợp này trên thị trường. Một trong những sản phẩm có chứa cả ba thành phần này trên thị trường như White collection hay DiVa Perfect White.