Xây dựng quy trình cho spa

Với mục đích giúp đỡ bạn có thể hình dung được quy trình xây dựng spa  như thế nào, bài viết ngày hôm nay sẽ đưa ra  cho bạn những công đoạn cần thiết cũng như quan trọng và trình tự để thực hiện nên một công trình spa chuyên nghiệp.

Ông bà ta có câu “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, quan niệm đó đúng nhưng vẫn chưa đủ. Bởi vì xã hội ngày nay càng phát triển thì tư duy về thẩm mỹ của con người ngày càng được nâng cao. Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng muốn làm đẹp cho bản thân. Họ muốn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ sẽ giúp họ luôn tự tin và gặt hái nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Để đáp ứng được nhu cầu đó, đã có rất nhiều loại hình spa được mở ra. Tuy nhiên để có thể kinh doanh về dịch vụ thẩm mỹ, chúng ta chắn chắc sẽ gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến cách điều trị cũng như chăm sóc khách hàng. Vì thế quan trọng nhất là phải xây dựng nên quy trình cho spa một cách rõ ràng và chặt chẽ.

Tại sao cần xây dựng quy trình cho spa?

Để bắt đầu xây dựng nên một cơ sở nào đó thì điều cơ bản nhất là chúng ta cần làm là lập ra một quy trình. Chẳng hạn như bạn làm một món ăn nào đó, bạn cũng cần có một trình tự chế biến ra làm sao. Trong món ăn thì cần phải có nguyên vật liệu, gia vị, nồi niêu… thì trong spa cũng phải có giường massage, máy soi da, máy hút mụn ..v.v.. Nếu không nắm rõ các bước sử dụng như thế nào thì sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường đối với làn da của khách hàng.

Khi bạn đã lập được quy trình, mọi việc sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng. Tất cả hoạt động trong spa sẽ được vận hành dựa trên một lưu trình thống nhất và đồng bộ. Tiếp theo, khi quy trình đã có sẵn, nhân viên sẽ dựa vào đó mà đề ra các bước cần thiết cũng như cách làm để đạt được hiệu quả cao trong công việc. Nếu như không có quy trình sẽ không nhìn ra được vấn đề và khó có thể sửa chữa được.

Trong spa có quy trình cụ thể, nhân viên sẽ không mất quá nhiều thời gian để lặp đi lặp lại những thắc mắc, băn khoăn. Đại loại như “Peel da phải làm sao?”, “Điều trị mụn thì cần những thao tác nào?”..v.v.. Họ sẽ không lúng túng nên làm bước nào trước bước nào sau. Chủ spa cũng không phải lúc nào cũng giải thích và hướng dẫn từng lưu trình cho nhân viên.

Những điều lưu ý để xây dựng quy trình cho spa

Trong hệ thống quy trình cho spa có rất nhiều bước nhỏ. Từ việc đón tiếp, tư vấn chăm sóc cho đến việc thực hiện các liệu trình: massage, điều trị da, triệt lông, lấy nhân mụn, sau khi điều trị … bắt buộc phải đầu tư nghiên cứu.  Bên cạnh đó cần phải đề ra những lưu ý cụ thể trong quy trình.

Rất nhiều người khi việc nấu ăn thường nêm nếm theo cách ước chừng. Một là vừa miệng hai là mặn hoặc nhạt. Nếu như nhân viên chủ quan cũng áp dụng cách ước chừng như thế thì sẽ làm hại đến làn da của khách hàng. Nhất là trong việc sử dụng các loại thuốc để chữa trị. Cùng với việc nhiều nhân viên giúp đỡ lẫn nhau. Nếu người này cũng như người kia, không nắm vững các thao tác thì cũng sẽ xảy ra trường hợp ước chừng như trên.  Để quán triệt tình trạng đó cũng như không ảnh hưởng đến uy tín của spa thì bắt buộc mỗi một thiết bị, máy móc hay từng liệu trình cần phải có một bảng quy trình cụ thể. Đến khi vào thực hiện, nhân viên sẽ áp dụng theo trình tự nhất định, cách này rất hữu hiệu.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cho spa

Để nâng cao uy tín của spa, bạn cũng nên chú trọng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Sau mỗi liệu trình, nhân viên nên liên hệ với khách hàng để tư vấn về cách dưỡng da và bảo vệ da, tránh trường hợp bị viêm nhiễm da. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy an tâm nếu như spa của bạn có quy trình làm việc rõ ràng và sẵn sàng đồng hành cùng họ trong suốt quá trình điều trị cũng như sau điều trị.

Sẽ cần rất nhiều thời gian và sức lực để bạn có thể xây dựng và hoàn thiện quy trình cho spa.  Nếu như bạn còn thắc mắc hoặc chưa nắm vững các bước thực hiện như thế nào có thể coi video dưới đây:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Kinh doanh spa: Nên đầu tư thiết bị thẩm mỹ nào?

Kinh doanh spa: Chứng chỉ và giấy phép cần thiết

Mở spa cần chuẩn bị những gì ?