Xóa xăm bằng laser hoạt động như thế nào

Trước khi tiến hành xoá xăm bằng laser, chúng ta cần phải trả lời được một số câu hỏi. Tại sao laser lại có thể xoá được xăm? Tại sao có những trường hợp xoá hết hình xăm nhưng có những trường hợp lại không? Liệu xoá xăm sẽ hiệu quả dược bao nhiêu %? Sau khi xoá xong có để lại sẹo hay không? Những ai nên xoá?

Đây là vô và những câu hỏi mà chúng ta phải trả lời trước khi tiến hành xoá xăm cho khách hàng. Và để trả lời được những câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của laser như thế nào.

Xoá xăm bằng laser

Nguyên lý của xoá xăm bằng laser là bắt màu

Đầu tiên, nguyên lý hoạt động của laser là bắt màu, mỗi một bước sóng sẽ bắt một màu khác nhau. Chúng ta có các màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím…. Thì tương ứng với mỗi một màu như vậy sẽ có một bước sóng tương ứng.

Ví dụ, bước sóng 1064 có khả năng bắt được màu đen, bước sóng 755 có khả năng bắt được màu xanh. Và nó chỉ bắt được đúng màu của nó chứ không có khả năng bắt sang các màu khác. Vì vậy khi bước sóng 1064 bắt được màu đen thì sẽ không bắt được các màu khác như đỏ, vàng, xanh….

Sau khi bắt được màu tương ứng thì toàn bộ năng lượng từ bước sóng sẽ chuyển thành nhiệt và phá vỡ màu mà nó bắt được. Quá trình bắt màu này là ánh sáng laser đi xuyên qua da nên không hề gây tổn thương trên bề mặt mà vẫn có khả năng đi sâu xuống dưới da để bắt vào các hạt mực. Nhiệt độ ở đây có thể đạt lên đến 100 độ để có thể phá đi các hạt sắc tố trên da như mực xăm, nám, tàn nhang….

Nguyên lý thực bào sau khi xoá xăm bằng laser

Các hạt sắc tố sau khi bị bắn phá bởi laser sẽ không bị mất đi ngay lúc đấy. Chúng tồn tại trong da và cơ thể xem đây như là các vật lạ và tiến hành thực bào nó. Tức là các tế bào bạch cầu (tế bào máu) sẽ di chuyển đến và ăn dần những những hạt sắc tốt này. Khi các bạch cầu ăn hết thì là lúc hình xăm của chúng ta được xoá.

Như vậy, quá trình xoá xăm tức là quá trình mà laser bắn vào hình xăm, bắt màu sau đó chuyển thành nhiệt làm phá vỡ các hạt sắc tố. Từ đó tế bào máu sẽ đến ăn dần các hạt sắc tố và làm mất dần màu hình xăm.