Youtube marketing: Lựa chọn hàng đầu khi quảng bá cho spa của bạn

Ngày nay, marketing online đang dần trở nên phổ biến trong mọi lĩnh vực, và làm đẹp cũng không ngoại lệ. Giữa bối cảnh facebook đang ngày càng bão hòa, instagram vẫn còn khá mới mẻ thì Youtube đã trở thành “miền đất hứa” cho các chủ spa quảng bá sản phẩm.

Youtube là gì? Youtube marketing là gì?

Trang Youtube là một nền tảng website/ứng dụng cập nhật video trên toàn thế giới do cộng đồng tạo ra. Nó cho phép các thành viên upload miễn phí những đoạn video để thu hút người xem dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể vào xem các đoạn video có sẵn trên Youtube. Nội dung các video trên Youtube rất phong phú, từ những hướng dẫn cách làm cho người mới bắt đầu cho đến những đoạn video chuyên nghiệp.

Youtube marketing là việc quảng bá, tiếp thị thông tin sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,… qua Youtube.

Tại sao nên marketing qua Youtube?

Youtube marketing

Dưới đây là một vài lý do giúp Youtube ngày càng thu hút được nhiều người dùng hơn:

 • Theo thời gian tồn tại lâu dài của Youtube tại thị trường Việt Nam, người dùng đã hình thành thói quen sử dụng Youtube.
 • Nội dung trên Youtube ngày càng chất lượng hơn nhờ sự đầu tư về nội dung của các ekip làm nội dung.
 • Youtube là kênh cập nhật nội dung của các hãng truyền thông, các đài truyền hình hay chương trình TV hấp dẫn.
 • Youtube ngày càng có nhiều cải tiến giúp người dùng sử dụng Youtube dễ dàng.

Không thể phủ nhận ưu thế của Youtube tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, khi marketing qua Youtube, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Tăng sự tự tin và kĩ năng giao tiếp: khi quay video nhiều lần, bạn sẽ trở nên tự tin hơn, kĩ năng nói cũng trở nên thuyết phục hơn. Trong quá trình tư vấn, sự tự tin và kĩ năng giao tiếp thành thạo sẽ giúp bạn tạo được niềm tin và lấy được thiện cảm của khách hàng.
 • Có điều kiện để đào sâu chuyên môn: trước khi quay video để đăng lên Youtube, bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng về vấn đề mình sắp nói. Khi có đủ kiến thức, bạn cũng sẽ tự tin hơn khi điều trị cho khách hàng.
 • Thu được một lượng khách hàng nhất định: khi kênh Youtube đã phát triển, bạn sẽ thu về được một lượng khách hàng tiềm năng – các “fan” trên kênh Youtube của bạn.

Chuẩn bị video như thế nào?

Trước hết, bạn cần lên kế hoạch về thông điệp mà mình muốn truyền tải. Vì trọng tâm bạn hướng đến là marketing nên phải ghi nhớ chiến lược là thu hút càng nhiều khách truy cập hoặc người xem càng tốt.

Tiếp đến, hãy tìm hiểu độ cạnh tranh đối với các từ khoá bạn đã chọn. Bạn cũng có thể nghiên cứu các đoạn video nhiều lượt xem nhất và phân tích xem yếu tố nào đã giúp cho các đoạn video này trở nên phổ biến.

Sau khi nghiên cứu và thu thập tất cả dữ liệu, bạn cần lập kế hoạch về nội dung của video rồi bắt đầu giai đoạn tiền sản xuất. Khi chuẩn bị video của bạn, hãy xem xét kĩ cách mà bạn truyền tải cho khách hàng và những hiệu ứng đặc biệt bạn sẽ sử dụng.

Cuối cùng, hãy thêm các từ khoá mà bạn đã lựa chọn vào tiêu đề. Phần mô tả video sẽ trả lời cho câu hỏi của người xem “Tôi có thể nhận được lợi ích gì khi xem nội dung này?”.

Một vài lưu ý khi marketing qua Youtube

Youtube marketing
 • Những video “hoành tráng” chưa chắc đã hữu ích: hãy bỏ ra thời gian và công sức vừa phải. Điều quan trọng là sử dụng hình ảnh độc đáo, khác biệt để tạo ấn tượng cho nhãn hiệu của spa.
 • Những đoạn phim liên quan đến sản phẩm của spa được chính khách hàng đăng tải sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ: sự chia sẻ của những khách hàng như là người chứng kiến luôn tạo ra sức hút lớn đối với những người khác.
 • Những lời bình luận và số lần khách hàng đăng tải lại đoạn video sẽ cho biết spa có nhiều khách hàng ủng hộ hay không.
 • Không nên áp dụng cách tiếp thị truyền thống trên Youtube: những người ghé thăm Youtube thường xuyên thường không có đủ kiên nhẫn để tiếp nhận những đoạn phim chứa đầy các thông điệp quảng cáo. Nhiều người có thể thoát khỏi đoạn video chỉ sau vài giây nếu họ không cảm thấy hứng thú gì với nội dung vừa xem.
 • Hãy kiên nhẫn: tiếp thị trên Youtube có tính gián tiếp hơn nhiều so với tiếp thị bằng cách mua các từ khóa trên các trang web tìm kiếm thông tin hay đặt băng rôn quảng cáo trên các trang web khác. Do đó, phải chịu khó chờ đợi và dõi theo phản ứng trên thị trường.

Hãy xem video dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nhé:

Mọi thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Dr Ngọc qua facebook https://www.facebook.com/caoxuan.ngoc hoặc qua youtube https://www.youtube.com/channel/UCYO8RPtaJnD2bxC8CZl1_PA/featured

Xem thêm:

Hé lộ bí quyết tăng sub youtube gấp 10 lần của thầy Phạm Thành Long

Kinh doanh spa: Yếu tố quyết định sự thành công cho spa của bạn

Mở spa cần chuẩn bị những gì ?